#Covid-19 trên thế giới

Trung Quốc cấp phép sử dụng 2 loại thuốc nội địa điều trị COVID-19

Ngày 29/1, Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc (NMPA) thông báo cấp phép sử dụng có điều kiện cho 2 loại thuốc nội địa điều trị COVID-19 gồm SIM0417 và VV116.

30/01/2023 06:45

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Mạng tin tức Ecns.cn (Trung Quốc) dẫn thông báo của Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết, cả hai loại thuốc uống SIM0417 và VV116 đều có thể được sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở tuổi trưởng thành, có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Bệnh nhân được khuyến cáo sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc SIM0417, do Tập đoàn Simcere ở Nam Kinh, Viện Nghiên cứu dược phẩm Thượng Hải và Viện virus học Vũ Hán trực thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc, đồng phát triển. Thuốc hoạt động theo cơ chế nhắm tới một enzyme có vai trò quan trọng trong quá trình sao chép và trong vòng đời của các chủng virus corona, trong đó SARS-CoV-2.

Trong khi đó, VV116 được đánh giá có hiệu quả tương đương thuốc Paxlovid trong gia tăng tốc độ phục hồi lâm sàng. Tham gia phát triển VV116 là các đơn vị trực thuộc Viện nghiên cứu khoa học Trung Quốc.

Cục Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các nhà phát triển tiếp tục bổ sung các kết quả nghiên cứu thuốc điều trị COVID-19 theo thời hạn cụ thể.

Theo Ban Thời sự/TTXVN/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều