#Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên cãi nhau nảy lửa giữa tòa: 'Tôi không sai, anh không được xúc phạm tôi'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản ứng mạnh, cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có nhiều lời xúc phạm bản thân bà và gia đình trong 2 ngày tại tòa.

21/02/2019 18:01

Trong phiên tranh luận chiều 21/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) đã có phần tranh cãi gay gắt liên quan đến việc phân chia tài sản.

'Có thể hỏi bất cứ người anh em nào ở Trung Nguyên, cô có đóng góp thì không ai phủ nhận nhưng linh hồn Trung Nguyên là tôi. Không ai phủ nhận việc đóng góp, tôi nói cô lui về đi để tôi phát triển Trung Nguyên', ông Vũ nói và cho rằng bản thân là người gầy dựng Trung Nguyên mà không hề có bóng dáng bà Thảo trong những buổi đầu khó khăn. Ông tiếp lời: 'Trung Nguyên đến nay không có bà Thảo cũng đâu có sao'.

Nói về con, ông Vũ cho rằng bản thân sẵn sàng nuôi con mà không cần cấp dưỡng, nếu bà Thảo nuôi ông cấp dưỡng cho các con đầy đủ với số tiền 10 tỷ đồng/năm.

'Tôi chưa bao giờ đẩy các con tôi đi đâu, tôi tôn trọng sự bình yên của nó. Tôi có nói nếu bà Thảo không nuôi thì để cho tôi nuôi, đưa cho bà nội nuôi và cũng không cần chu cấp. Nhìn lại 20 năm, tôi đâu có quản lý tài sản gì đâu ngoài cổ phần tại công ty', ông Vũ đưa ánh mắt gay gắt hướng về phía vợ. Ông buột miệng: 'Một người phụ nữ dữ tợn!'.

Lúc này, bà Thảo ở phía đối diện nhanh chóng đứng dậy, nhìn thằng về phía ông Vũ đề nghị chồng dừng lại, 'anh không được xúc phạm tôi'. 

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tranh luận gay gắt.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tranh luận gay gắt.

'Ngày hôm nay quyết định ly hôn anh là sáng suốt. Anh nên dừng lại, chúng ta là những người trí thức. 20 năm qua tôi bảo vệ hình ảnh của anh trước các con. Bản thân tôi là một người ơn nhưng tôi cần được tôn trọng tôi như một con người chứ', bà Thảo thức giận nói.

Người phụ nữ 47 không kìm được xúc động, nghẹn ngào tiếp lời: 'Bất kỳ một điều gì tôi sai thì phải nói tôi sai cái gì, tại sao sỉ nhục liên tục tôi như vậy trong 2 ngày qua? Tôi không chấp nhận! Tôi không sai, anh không được sỉ nhục tôi. Lúc trưa nay, mẹ tôi đọc báo thì nổi giận đòi có mặt tại tòa, anh đã xúc phạm tôi và mẹ tôi'.

'Nói thì tôi không nói lại. Tuyến ở đây là tuyến cuối cùng. Cô dùng quyền người vợ, dùng quyền chức vụ và quyền cổ đông là quyền cuối cùng để làm tất cả! Cô cần dừng lại', ông Vũ dường như gào lớn lên. HĐXX buộc phải dừng phiên tranh luận.

Trước đó, trả lời đại diện VKS về phương án cấp dưỡng cho 4 con phía ông Vũ đưa ra trước đó, bà Thảo đồng ý nhận 10 tỷ đồng mỗi năm. VKS cũng xét hỏi ông Vũ rằng: 'Từ khi bà Thảo nộp đơn ly hôn, có khi nào ông gặp các con hỏi ý kiến về việc sống với ai không?'.

Bị đơn đáp: 'Khi gặp các con tôi luôn né tránh đề cập đến những chuyện đau lòng. Chỉ có những việc bà Thảo làm buộc tôi phải lên tiếng để các con hiểu'. Nói về nguyện vọng của các con được thể hiện trong nhiều đơn thư, ông chỉ nói 'sau này lớn lên các con sẽ hiểu'.

Về việc phân chia tài sản, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên quan điểm chia theo tỷ lệ 70/30 cổ phần sở hữu. Đối với 13 tài sản vợ chung sẽ chia đôi, ông Vũ đồng ý để bà Thảo nhận căn nhà đang ở.

Theo Team King Pro - Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều