Vụ hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội: Khởi tố 2 đối tượng

Vụ việc xảy ra chiều 6/6 khi 2 phóng viên chuẩn bị máy ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại phố Đông Các. 2 đối tượng hành hung là Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng.

18/06/2023 08:34

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Các đối tượng cản trở, hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp ở khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), ngày 17/6, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương (SN 1981, ở xã Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng (SN 1984, ở phường Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Công an xác định được đối tượng Phạm Văn Phương, chủ cửa hàng quạt Khánh Phương và đối tượng Lê Văn Hưng, nhân viên cửa hàng là đối tượng hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 14h25 ngày 6/6, nhóm phóng viên Đài PT-TH Hà Nội đang chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), thì một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên T.T.C.

Sau đó, một đối tượng khác từ cửa hàng gần đó cũng tham gia hành hung. Kể cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá. Thậm chí, khi phóng viên được đồng nghiệp đưa lên ô tô của Đài PT-TH Hà Nội, những đối tượng này vẫn theo xe, uy hiếp. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Cơ quan Công an và đưa anh T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương. Công an phường Ô Chợ Dừa đưa một đối tượng hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc; đối tượng còn lại bỏ trốn cũng ra trình diện vào chiều tối cùng ngày.

Đài PT-TH Hà Nội cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng; đồng thời thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhà báo khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, trong sáng 7/6, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có văn bản đề nghị Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo xác minh, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa khẩn trương củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập 2 đối tượng là Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng đến trụ sở để làm việc. Tại đây, Phương và Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh, gây thương tích cho anh T.T.C.

Theo N.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều