Vụ phóng hỏa do ghen tuông ở Đồng Nai: Nhiều bệnh nhân nguy kịch

Chiều 3/6, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị này đã tiếp nhận 5 nạn nhân, trong đó có 4 trường hợp bỏng nặng.

03/06/2023 17:49

google_Tiin.vn

Tiến sỹ, bác sỹ Trần Thanh Tùng, trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sáng 3/6, đơn vị tiếp nhận 3 nạn nhân gồm 2 người lớn và một cháu trai 15 tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tình trạng bỏng nặng.

Các bác sỹ nhận định người đàn ông 46 tuổi bị suy hô hấp, mạch và huyết áp thấp. Người này bị bỏng lửa trên 90% diện tích cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp. Nạn nhân nam 15 tuổi cũng bị bỏng lửa trên 90%, bỏng rộng và sâu.

Bác sỹ nhận định hai trường hợp trên tiên lượng rất nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân bị bỏng - Ảnh: BVCR

Riêng bệnh nhân nữ là người lớn bị bỏng 10% kèm theo bỏng hô hấp.  Tuy nhiên, các bác sỹ cho rằng bỏng hô hấp thường có diễn tiến nặng nên cần theo dõi sát tình hình để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ Ngô Hồng Phúc - Phó phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) - cho biết, sáng cùng ngày khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận hai trẻ trong số bảy người bị bỏng. 

Các trường hợp này là bé 13 tuổi và 15 tuổi bị bỏng 60%.

Cả hai bé đều bỏng nặng ở vùng đầu, mặt, cổ, đang được đặt nội khí quản, chống sốc bỏng để bảo vệ hô hấp.

Sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Hiện trường vụ cháy là dãy phòng trọ 15 phòng, khu vực bị cháy được xác định ở phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở.

Theo Công an huyện Long Thành, bước đầu xác định Nguyễn Trí Hiếu sống ở phòng trọ số 10 trong dãy trọ là người phóng hỏa.

Do ghen tuông, Hiếu phóng hỏa đốt phòng số 3 nơi có người yêu đang ở, sau đó phóng hỏa luôn phòng trọ của mình. Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng.

Theo C.H/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều