Xả súng kinh hoàng tại nhà trẻ ở Thái Lan, ít nhất 34 người thiệt mạng

Vụ việc xảy ra tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan vào hôm nay (6/10). Nghi phạm đã tự sát sau khi giết cả vợ con mình.

06/10/2022 15:22

Ông Archon Kraitong, Phó phát ngôn cảnh sát Thái Lan, cho biết theo thống kê sơ bộ, có ít nhất 34 người thiệt mạng (trong đó có 22 trẻ nhỏ). Thủ phạm là Panya Khamrap - một cảnh sát đã rời lực lượng.

Phụ huynh gào khóc bên ngoài nhà trẻ xảy ra vụ xả súng. Video: Twitter/ChaudharyParvez.

Sau khi gây ra vụ xả súng đẫm máu, nghi phạm đã bỏ trốn trên một chiếc Toyota Vigo màu trắng. Giới chức nước này kêu gọi người dân thông báo cho chính quyền sở tại ngay lập tức nếu phát hiện chiếc xe này.

Theo thông tin mới nhất từ truyền thông địa phương, Panya Khamrap đã tự sát sau khi giết cả vợ con mình.

Được biết, nghi phạm là Panya Khamrap (34 tuổi). Tên này từng là thành viên của lực lượng cảnh sát nhưng đã bị sa thải vào năm 2021 do dính dáng đến ma túy.

Nội dung chú thích ảnh

Nghi phạm Panya Khamrap (khoanh đỏ). Ảnh: Khaosod.

Bà Jidapa Boonsom - quan chức huyện Na Klang, cho biết: Vào thời điểm xảy ra vụ xả súng, nhà trẻ có khoảng 30 trẻ em. Đầu tiên, nghi phạm bắn 4-5 nhân viên cơ sở, bao gồm một cô giáo đang mang thai 8 tháng. 'Khi đó, mọi người nghĩ đó là pháo hoa', bà Boonsom nói.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ xả súng đẫm máu ở Thái Lan. Trước đó hôm 14/9, một tay súng đã làm thương vong 3 người tại căn cứ quân sự ở thủ đô Bangkok.

Nội dung chú thích ảnh

Nghi phạm vụ xả súng đã tự sát trên đường bỏ trốn. (Ảnh: Mirror)

Hồi tháng 2/2020, do mâu thuẫn trong làm ăn, binh sĩ Jakrapanth Thomma đã bắn chết chỉ huy cùng 2 đồng nghiệp tại căn cứ quân đội ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan. Vụ việc từng gây chấn động dư luận xứ chùa Vàng suốt một thời gian dài.

Theo Nguyễn Thủy/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều