Từ Rằm tháng Chạp, những điều cần kiêng kỵ để tránh hao tài tốn của và vận xui kéo đến cuối năm Âm Lịch

Nên làm và không nên làm gì trong 2 tuần tới để những ngày cuối năm được đầm ấm và an yên?

17/01/2022 15:59

Trong những ngày tới sẽ có rất nhiều đợt sóng cảm xúc ập đến. Và với tâm thế hối hả của dịp cuối năm cuộc sống sẽ trở nên gấp gáp hơn rất nhiều. Với tác động của Sao Diêm Vương cùng Sao Kim và Sao Thủy đang nghịch hành, chúng ta có thể sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc hoàn thành các mục tiêu vào lúc này.

Nhưng với Mặt Trời Ma Kết và Mặt Trăng Cự Giải, chúng ta được khuyến khích hãy đón nhận tất cả những gì mà cuộc sống đem đến. Đây là thời điểm chúng ta cần mạnh mẽ đối mặt với bất cứ sự thách thức nào. Những bí mật bị che giấu, hoặc những thiếu sót có thể sẽ được phơi bày trước ánh sáng, nhưng đồng thời là cơ hội để hàn gắn và khắc phục.

NÊN: Chấp nhận và đón nhận mọi loại cảm xúc đang đến

Mặt Trăng là hành tinh đại diện cho cảm xúc, sẽ ở trong chòm Cự Giải đa cảm, khiến cho những rung động về cảm xúc của chúng ta sẽ được tăng cao, ngay cả những cảm xúc khó khăn và tiêu cực. Hãy sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cảm xúc của bản thân.

Nội dung chú thích ảnh

KHÔNG NÊN: Dồn nén và kĩm hãm cảm xúc

Việc cởi mở chia sẻ về những cảm xúc tích cực mà chúng ta đang cảm nhận được sẽ khiến chúng ta càng hưng phấn và càng thêm động lực để cố gắng hơn. Mặt khác, khi chúng ta trút bầu tâm sự với bạn bè, người thân về những cảm xúc tiêu cực mà mình đang phải đối mặt, chúng ta sẽ cảm thấy được giải phóng, trải lòng và nhẹ nhôm hơn rất nhiều.

NÊN: Quan tâm đến không gian sống

Mặt Trăng Cự Giải sẽ thu hút sự chú ý của chúng ta về với mái ấm của mình, khuyên chúng ta nên dành thời gian để don dẹp và sửa sang cho không gian sống. Sắp xếp lại đồ đạc, lau chùi nhà cửa và trang trí thêm những điểm nhấn độc đáo giúp cho ngôi nhà căng tràn sức sống và sẵn sàng để đón Tết.

KHÔNG NÊN: Trốn tránh quá khứ

Hoài niệm là một cảm xúc không thể thiếu vào những ngày Mặt Trăng Cự Giải và dịp năm hết Tết đến như hiện nay. Trong năm Tân Sửu vừa qua, cho dù chúng ta đã có những thăng trầm, hạnh phúc hay đau buồn như thế nào đi chăng nữa, thì giờ là thời điểm thích hợp để nhìn lại, chiêm nghiệm và ‘làm hòa’ với quá khứ của mình.

Nội dung chú thích ảnh

NÊN: Buông bỏ những thứ không còn phù hợp

Đón nhận quá khứ nhưng không có nghĩa là chúng ta để bản thân bị chim đắm trong nỗi nhớ. Với sự nghịch hành của Sao Thủy và Sao Kim, chúng ta có thể sẽ cảm thấy luyến tiếc và khó dứt khỏi một vài dòng kí ức. Hãy để những trải nghiệm đã qua trở thành động lực thúc đẩy cho chúng ta trong năm mới.

KHÔNG NÊN: Mất tập trung khỏi mục tiêu chính

Mặt Trăng Cự Giải và hai hành tinh đang nghịch hành sẽ đem đến cho chúng ta những dòng cảm xúc vô tận. Nhưng đồng thời, Mặt Trời Ma Kết kết hợp với Sao Diêm Vương, nhắc nhở chúng ta cũng đừng để bị lạc lối trong đó, mà phải chú ý đến mục tiêu của mình. Hãy cân bằng cuộc sống, không nên dồn quá nhiều vào một thứ, dù đó có là bên nào.

NÊN: Dành thời gian cho gia đình

Thương hiệu của Cự Giải là gia đình và tình thân. Đó là lý do tại sao Mặt Trăng Cự Giải sẽ hướng suy nghĩ của của chúng ta về gia đình  nhiều hơn trong những ngày cuối. Mặc dù cuối năm thường khá bận rộn, nhưng hãy dành thời gian để quây quần, tụ họp và kết nối với người thân. Hãy lan tỏa tình yêu đến những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Theo Hoàng Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục