8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ

Paris Hilton biến bộ đồ thể thao thành biểu tượng của sự giàu có, Madonna khiến quần cạp trễ nổi tiếng toàn thế giới và Kim Kardashian dẫn đầu xu hướng make up.

19/07/2020 16:39

Các celeb được chia thành 2 nhóm: người đuổi theo xu hướng và người khởi xướng ra chúng. Những người thuộc nhóm thứ hai có thể bị 'ném đá' gay gắt lúc đầu nhưng sau đó cả thế giới lại chạy theo xu hướng họ tạo ra.

Dưới đây là 8 xu hướng thời trang, làm đẹp được sao Hollywood khởi xướng và vẫn được áp dụng suốt nhiều thập kỷ.

1. Brigitte Bardot và áo hở vai

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 0

Phụ nữ bắt đầu mặc đồ hở vai vào giữa thế kỷ XIX, nhưng những chiếc áo hở vai hiện đại trở thành xu hướng lớn là nhờ diễn viên Brigitte Bardot. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc áo hở vai trong tủ đồ của mọi cô gái với nhiều phong cách khác nhau.

2. Madonna và quần cạp trễ

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 1

Jim Morrison và Mick Jagger đã mặc quần cạp trễ trước đó nhưng xu hướng chỉ thực sự nổ ra vào cuối thập niên 90 đầu 00 nhờ nhà thiết kế Alexander McQueen và ca sĩ Madonna.

Năm 1994, McQueen gây ra cú sốc lớn khi cho người mẫu mặc quần cạp trễ hết sức trên sàn catwalk. Tiếp đó Madonna xuất hiện trong một quảng cáo quần và biến chúng thành item phổ biến trên toàn thế giới.

3. Kate Moss và họa tiết da báo

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 2

Trong những năm 90, bất cứ thứ gì Kate Moss mặc lên người đều trở thành xu hướng thời trang ngay lập tức.

Họa tiết da báo ban đầu gây tranh cãi vì liên quan đến việc bảo vệ động vật hoang dã. Nhưng sự kết hợp quần áo, phụ kiện của Kate vừa thời thượng vừa tiết chế khiến cả thế giới không thể chối từ.

4. Paris Hilton và bộ đồ thể thao

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 3

Trang phục thể thao từ lâu đã rời khỏi các trung tâm thể dục để trở thành biểu tượng của sự sang chảnh.

Không ai có thể phủ nhận vai trò 'đầu tàu' của tiểu thư Paris Hilton với xu hướng này. Vứt giày cao gót sang một bên, Paris tóc vàng hoe mặc bộ quần áo thể dục và đưa chúng thành high fashion thực sự.

5. Rihanna và giày cao gót kèm tất

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 4

Phụ nữ đi giày cao gót với tất trong nhiều thế kỷ trước, nhưng họ làm thế để tránh đau chân, đồng thời mọi thứ dưới chân đều được váy che lên. Nhưng khi quần cao trên mắt cá chân ra đời, đi tất với giày cao gót đã trở thành thảm họa.

Cho đến vài năm trước, Rihanna khơi nguồn lại thói quen đi tất với giày cao gót, đơn giản vì cô muốn khoe đôi tất Gucci có giá 1340 đô la (31,066,560 VNĐ).

6. Kim Kardashian và đánh khối

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 5

Kim không phải là người tạo ra kỹ thuật đánh khối. Kỹ thuật trang điểm này đã xuất hiện từ lâu trong thời hoàng kim của Hollywood. Nhưng chính Kim mới là người khiến xu hướng này lan rộng. Bức ảnh selfie mô tả đơn giản các vị trí đánh khối trên mặt của Kim vào năm 2012 đã thay đổi tư duy làm đẹp của các cô gái mãi mãi.

7. Brigitte Bardot và đôi mắt khói

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 6

Kiểu trang điểm này đã tồn tại từ lâu trước khi Brigitte Bardot bắt đầu áp dụng nó nhưng chính cô đã đưa xu hướng này đến với giới trẻ vào những năm 1960.

Điểm nhất trong cách đánh mắt khói của cô là sự 'tèm nhem có mục đích'. Brigitte Bardot luôn tán nhẹ màu phấn đen lan xung quanh mí mắt để tạo cảm giác như quên tẩy trang.

8. Brigitte Bardot và giày ba lê

8 xu hướng thời trang celeb diện tùy hứng nhưng trở thành cơn sốt nhiều thập kỷ 7

Năm 1956, doanh nhân Rose Repetto đã thiết kế một đôi giày múa ba lê theo yêu cầu của Brigitte Bardot để diện đến trường quay 'And God created Woman'. Sau đó cô còn mang kiểu giày này đến thảm đỏ ở Cannes và trở thành biểu tượng mãi mãi.

Theo Minh Minh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều