BTC Miss Grand International Vietnam nói gì về nghi vấn Thùy Tiên đăng quang để 'trao đổi' quyền lợi Việt Nam là quốc gia đăng cai năm 2023?

Mới đây, đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã chính thức công bố Việt Nam là quốc gia đăng cai cuộc thi vào năm 2023.

05/07/2022 19:15

Với quy mô tổ chức hoành tráng cùng dàn thí sinh chất lượng, cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ngày càng nhận được sự yêu mến của khán giả trên toàn thế giới. Sau thành công vang dội của Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hiệu ứng của cuộc thi ngày càng lan tỏa trong cộng đồng yêu mến nhan sắc.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà khi đơn vị giữ bản quyền tại Việt Nam tuyên bố đăng cai cuộc thi vào năm 2023, đã có nhiều nghi vấn cho rằng việc Thùy Tiên đăng quang là một 'quyền lợi' được trao đổi với tổ chức Miss Grand International.

Tại buổi họp báo công bố Việt Nam đăng cai Miss Grand International năm 2023 tổ chức ngày 5/7 mới đây, bà Phạm Kim Dung - Giám đốc quốc gia cuộc thi tại Việt Nam - khẳng định: 'Tiên chiến đấu bằng chính nhan sắc, trí tuệ và bản lĩnh của mình, không phải vì Việt Nam đăng cai cuộc thi vào năm sau mà Tiên đăng quang.

Tôi cũng từng nói với anh Nam (đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Tổng đạo diễn của nhiều cuộc thi nhan sắc lớn trong nước - PV) rằng có khi nào người ta nghĩ mình tổ chức cuộc thi năm 2023 nên mới có một cuộc 'giao dịch' nào đó...? Mong mọi người hiểu ý tôi, không hề có chuyện đó!'.

Trước Thùy Tiên còn có rất nhiều những cái tên đã làm nên thành tích đáng tự hào cho Việt Nam tại Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam như: Nguyễn Thị Bích Khanh (2013), Cao Thùy Linh (2014), Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015), Nguyễn Thị Loan (Top 20 - 2016), Nguyễn Trần Huyền My (Top 10 - 2017), Bùi Phương Nga (Top - 2018), Nguyễn Hà Kiều Loan (Top 10 - 2019), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Top 20 - 2020).

Được thành lập từ năm 2013, cuộc thi đã dần khẳng định được vị thế của mình và được xếp hạng vào 1 trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Vào năm 2017, cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và đánh dấu một mùa giải đầy ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Nội dung chú thích ảnh

Ngày 5/7/2022, đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã tổ chức sự kiện họp báo công bố lễ ký kết giữa Chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil và bà Phạm Kim Dung. Nghi thức nhằm đánh dấu chính thức công bố Việt Nam là quốc gia đăng cai cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vào năm 2023.

Nội dung chú thích ảnh

Sự kiện quy tụ nhiều gương mặt đình đám như: Hoa hậu Thùy Tiên, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, Thúy An, diễn viên ca sĩ Nhật Kim Anh, siêu mẫu Quỳnh Anh... Hoa hậu Lương Thùy Linh đảm nhận vai trò MC. Bên cạnh đó còn có bà Teresa – phó chủ tịch MGI và ông Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn của nhiều cuộc thi nhan sắc lớn trong nước.

Với mục tiêu kêu gọi 'Stop the war and violence - Chấm dứt chiến tranh và bạo lực', cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế không đơn thuần chỉ là cuộc thi tìm kiếm nhan sắc mà còn tạo ra những giá trị đầy nhân văn, ý nghĩa thông qua các hoạt động đồng hành. Đặc biệt là phần thi hùng biện top 10 trong các đêm Chung kết đều khiến khán giả thích thú với những cô gái đến từ các quốc gia khác nhau, nói lên những tiếng nói khác nhau nhưng đều hướng đến thông điệp vì hòa bình.

Có thể nói thông qua cuộc thi, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá rộng rãi. Đây là cơ hội để kích cầu du lịch cũng như lan tỏa những nét đẹp truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè trên thế giới.

Dự kiến đây sẽ là một trong những sự kiện đầy bùng nổ và đáng mong đợi trong năm tới.

Theo Sayanee/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục