#Miss Grand Vietnam 2022

BTC Miss Grand lên tiếng về màn hô tên gây tranh cãi của các thí sinh

Chung khảo toàn quốc của cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 đã diễn ra với nhiều tranh cãi về màn hô tên của các thí sinh. Sau đó, Bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss Grand Vietnam 2022 đã lên tiếng về sự việc.

01/10/2022 10:24

Trong vòng chung khảo (bán kết) Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM, 50 người đẹp trải qua 2 phần thi là trình diễn váy dạ hội và áo tắm. Họ sẽ phải hô tên bản thân và tỉnh thành mình đại diện trong phần thi áo tắm, đây được coi là ''đặc sản'' của cuộc thi Miss Grand.

Nội dung chú thích ảnh

Cuộc thi ủng hộ thí sinh hô tên theo phong cách riêng của bản thân sao cho nổi bật nhất có thể. Chính vì vậy mà nhiều người đã "tạo dấu ấn" bằng cách hét thật to, nhấn nhá, kéo dài và thậm chí là thêm thắt một vài động tác múa. Một vài thí sinh vì hét quá to nên bị lạc giọng.

"Sáng tạo" của một số thí sinh khiến khán giả không thể nhịn cười. Rất nhiều ý kiến đánh giá họ "làm lố" trên sân khấu. Trong số những thí sinh bị chê vì màn hô tên có Nguyễn Tâm Như, Nguyễn Thị Kiều My, Võ Thị Thương, Huỳnh Thới Ngọc Thảo (diễn viên Nguyên Thảo), Bùi Thị Thục Hiền... Bên cạnh đó, các người đẹp Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Mai Ngô... được nhận xét là biết tiết chế hơn trong màn giới thiệu của mình.

Sau đêm chung khảo, màn hô tên của các người đẹp Miss Grand Vietnam 2022 nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Số đông khán giả cho rằng điều quan trọng trong phần thi này là phải phát âm tròn vành rõ chữ, tuy nhiên các người đẹp lại thiên về nỗ lực "hét hết mình".

Vài màn trình diễn "hơi quá" với âm lượng lớn cũng khiến họ cảm thấy khó chịu. Vài khán giả bình luận, họ có cảm giác đang xem hài kịch hơn là thi hoa hậu.

Một khán giả góp ý: "Là hoa hậu thì đầu tiên là phải thanh lịch, dù biết thời đại này phóng khoáng nhưng cũng nên ở mức vừa phải chứ đừng làm lố. Nếu như vậy thì đi làm diễn viên hài đi, thi hoa hậu làm gì nhỉ? Miss Grand phải là những cô gái có năng lượng tự nhiên và quan trọng hơn hết, cô gái đó phải là chính mình, không là bản sao của ai cả, không gồng mình thành một người 'quậy' hay 'tăng động', nhìn vô thấy lố lắm chứ không có giống hoa hậu".

Trả lời về vấn đề này, bà Phạm Kim Dung - Trưởng BTC Miss Grand Vietnam 2022 cho hay format cuộc thi được dựng lên hoàn toàn dựa trên phiên bản gốc. Trong đó phần hô tên ở những phiên bản quốc tế còn sáng tạo và giải trí hơn.

Bà Dung cho biết: "Những video cắt ghép với tần suất hô tên liên tục như thế quả thực khiến người nghe mệt mỏi và cho rằng các thí sinh làm lố, thái quá."

Nội dung chú thích ảnh

Bà Phạm Kim Dung nhấn mạnh cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam mang đến cho khán giả 4 cung bậc cảm xúc. Màn hô tên có tính giải trí, trình diễn dạ hội mang tới sự đằm thắm, sang trọng trong khi phần thi bikini năng lượng và sôi động.

Cuối cùng phần thi thuyết trình về hòa bình sẽ lắng đọng, cảm xúc. Trước đó, các phần thi của Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 nhận được nhiều khen ngợi, đặc biệt ở đêm thi trang phục văn hoá dân tộc. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 1/10, tại TP.HCM.

Theo Minh Anh/Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều