#Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Hoa hậu Mai Phương cùng 2 Á hậu Bảo Ngọc và Phương Nhi bị chê, chủ tịch 'Miss World Vietnam 2022' nói gì?

Trước những ý kiến cho rằng Hoa hậu Mai Phương có chiều cao hạn chế, gương mặt của Á hậu 1 Bảo Ngọc không chuẩn Hoa hậu Việt Nam và Á hậu 2 Phương Nhi có phần thi ứng xử không tốt, chủ tịch 'Miss World Vietnam 2022' đã lên tiếng.

14/08/2022 14:37

Đêm chung kết Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 diễn ra vào tối 12/08 vừa qua đã gọi tên 3 ngôi vị cao nhất: danh hiệu Hoa hậu thuộc về Mai Phương, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Bảo Ngọc và danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Phương Nhi.

Tuy nhiên, cũng như bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, ngay sau đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 có nhiều ý kiến từ công chúng tỏ ra không hài lòng về top 3.

Nội dung chú thích ảnh

Top 3 Miss World Vietnam 2022.

Trước những ý kiến này, chủ tịch Miss World Vietnam 2022 - bà Phạm Kim Dung đã lên tiếng.

Về ý kiến Hoa hậu Mai Phương sở hữu chiều cao hạn chế để có thể đi chinh chiến các cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong thời gian tới, bà Phạm Kim Dung nói:

'Chúng ta có thể thấy Hoa hậu Thế giới 2019 người Jamaica là Toni-Ann Singh chỉ cao 1m67, ngoại hình không có điểm gì nổi bật, nhưng ở cô ấy có tổng hòa những thứ để thành 1 Hoa hậu.

Tôi tin Mai Phương cũng là trường hợp như vậy. Mai Phương có những điểm kém hơn các thí sinh khác như chiều cao nhưng tôi tin rằng chiều cao con người không tính bằng xen-tin-mét mà chiều cao, cái đầu của 1 con người được tính bằng tổng hòa những thứ khác.

Khi Mai Phương được gọi tên ở vị trí Hoa hậu đã có nhiều tiếng reo hò được vang lên. Tôi tin có nhiều ý kiến đồng tình, ủng hộ ban tổ chức chúng tôi về lựa chọn này'.

Nội dung chú thích ảnh

Hoa hậu Mai Phương.

Á hậu 1 Bảo Ngọc thì nhận về ý kiến cho rằng cô sở hữu gương mặt chưa chuẩn của 1 Hoa hậu Việt Nam, nữ chủ tịch Miss World Vietnam 2022 bày tỏ:

'Chúng ta có thể nhớ lại khoảng thời gian năm 2016, khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu. Khi đó, nhiều ý kiến trái chiều cũng cho rằng Mỹ Linh không đẹp, không xứng đáng. Nhưng đến bây giờ Mỹ Linh là Hoa hậu bền bỉ theo thời gian, tất cả mọi người đều đồng ý Mỹ Linh đẹp, nhân ái, có những yếu tố để trờ thành Hoa hậu.

Tôi tin rằng trên đời này không có ai hoàn hảo 100%, có thể chúng ta kỳ vọng 1 Hoa hậu, Á hậu thật hoàn hảo nhưng điều đó rất khó, nếu có những khiếm khuyết thì họ sẽ bồi đắp dần.

Bảo Ngọc có nét mặt cá tính, lạ với người Việt Nam, nhưng những điều khác của Bảo Ngọc sẽ bù đắp'.

Nội dung chú thích ảnh

Á hậu 1 Bảo Ngọc.

Về ý kiến cho rằng Phương Nhi có phần trả lời ứng xử chưa tốt nhưng lại trở thành Á hậu 2, bà Phạm Kim Dung chia sẻ:

'Khi chúng tôi thảo luận về kết quả, chúng tôi đánh giá Phương Nhi thực sự quá đẹp. Nét đẹp của Phương Nhi không ai có thể chối cãi, nếu chúng tôi không đưa vào top 3 thì nhiều người lại đặt câu hỏi tại sao cô ấy đẹp như thế mà không đưa vào top 3. Vì thế, chúng tôi đưa Phương Nhi vào top 3 là hợp tình hợp lý'.

Bà Phạm Kim Dung đồng thời cho biết, Phương Nhi còn nhỏ tuổi, chưa từng tham gia bất kỳ 1 cuộc thi sắc đẹp nào trước Miss World Vietnam 2022, vì thế, nàng Á hậu 2 như 1 tờ giấy trắng và cần cần có thời gian trau dồi thêm.

'Khác với ngoại hình mong manh, yếu đuối, Phương Nhi là cô gái mạnh mẽ, có suy nghĩ độc lập, quyết liệt' - bà Phạm Kim Dung nói thêm.

Nội dung chú thích ảnh

Á hậu 2 Phương Nhi.

Mai Phương tên đầy đủ Huỳnh Nguyễn Mai Phương, sinh năm 199, đến từ Đồng Nai, cao 1,7 m, số đo ba vòng 82-63-92 cm. Cô từng đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai năm 2018, vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ngoài nhan sắc, Mai Phương còn có nền tảng học vấn tốt. Cô tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại, Đại học Đồng Nai, hiện đang theo học Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, điểm IELTS 8.0. Tại Miss World Vietnam 2022, Mai Phương góp mặt hầu hết trong Top 5 các giải thưởng phụ, thắng giải 'Người đẹp tài năng'. Cô có nhiều tài lẻ gồm: hát, nhảy, chơi đàn.

Bảo Ngọc tên đầy đủ là Lê Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 2001, đến từ Cần Thơ, sở hữu chiều cao rất đáng mơ ước 1,85 m, số đo hình thể 87-63-98 cm. Bảo Ngọc hiện là sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHQG TPHCM, đạt chứng chỉ IELTS 8.0. Cô từng thi Hoa hậu Việt Nam 2020, vào top 22. Tại cuộc thi, cô chiến thắng phần thi 'Người đẹp Thời trang', 'Người đẹp nhân ái', Top 5 'Người đẹp bản lĩnh', 'Người đẹp tài năng'.

Phương Nhi tên đầy đủ là Nguyễn Phương Nhi, sinh năm 2000, đến từ Thanh Hóa, cao 1,7 m, số đo ba vòng lần lượt 80-57-88 cm. Cô đang theo học chuyên ngành Luật thương mại Quốc tế, Đại học Luật Hà Nội và giao tiếp tốt tiếng Anh, Tây Ban Nha.

Nội dung chú thích ảnh

Top 3 Miss World Vietnam 2022 sau đêm đăng quang.

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục