Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023 bị 'tuýt còi'

Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ 2023 bị Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM 'tuýt còi' vì chưa được cấp phép tổ chức.

02/06/2023 07:48

google_Tiin.vn

Tại cuộc họp định kỳ chiều 1/6, khi nhận được câu hỏi liên quan đến việc cấp phép cuộc thi Miss and Mister Universe World International 2023 (Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023) được tổ chức tại TP HCM, ông Nguyễn Tuấn Kiệt - đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết cuộc thi chưa thực hiện thủ tục đề nghị chấp thuận tổ chức trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Kiệt, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đang phối hợp với phòng chuyên môn và các cơ quan, đơn vị có liên quan để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM nói gặp khó khăn trong việc xác minh, xử lý những cuộc thi chưa được cấp phép. Ảnh: chụp màn hình

Đại diện Sở Văn hóa TP trong cuộc họp chiều 1/6. Ảnh: Thành Nhân

Cuộc thi kém chuyên nghiệp dù được quảng bá mang tầm quốc tế. Ảnh: BTC

Đại diện Sở cho biết đối với các cuộc thi mà ban tổ chức không thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận tổ chức, trong quá trình xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn, cần thời gian xác minh và xử lý.

Ông Kiệt nói: “Các đơn vị tổ chức vi phạm luôn tìm cách né tránh, đối phó với cơ quan chức năng trước, trong và sau cuộc thi. Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phải phối hợp với công an thành phố, công an địa phương và phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện để xử lý”. Đồng thời, đại diện Sở cho biết sẽ tiếp tục thông tin sau khi có kết quả cụ thể.

Về ồn ào liên quan đến show thời trang có người mẫu diện áo yếm cách tân, lộ vòng ba gây tranh cãi, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết hiện tại đã xác minh đơn vị vi phạm là Công ty TNHH Objoff, có trụ sở tại TP Thủ Đức.

Các cơ quan quản lý đã lập biên bản vi phạm hành chính, Sở Văn hóa và Thể thao đang trong quá trình tham mưu UBND thành phố để ra quyết định xử phạt theo quy định.

Trước đó, chung kết cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ 2023 được tổ chức tại TP HCM. Cơ cấu cuộc thi gồm Nam vương dành cho nam, Hoa hậu dành cho nữ và cuộc thi sắc đẹp tuổi teen dành cho nam, nữ.

Cuộc thi có nhiều thí sinh đến từ các nước: Ấn Độ, Philippines, Myanmar… và Việt Nam. Họ trải qua các vòng thi áo tắm, áo dạ hội (đối với nữ), vest (đối với nam), thi ứng xử… Dù vậy, cuộc thi tổ chức sơ sài, thiếu chuyên nghiệp dù được quảng bá là mang tầm quốc tế. 

Theo L.T.Đ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục