Muốn da mịn mướt, chống lão hóa thì nhất định phải làm điều này 2 lần/tuần

Đây chính là chìa khóa giúp da mịn màng, hấp thụ tốt các sản phẩm dưỡng da.

08/11/2020 16:37

Thời tiết chuyển Thu Đông cũng là lúc không khí thay đổi, chế độ chăm sóc làn da của chúng ta cũng cần thay đổi theo. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mùa Đông thì không cần tẩy da chết vì da vốn đã rất khô và nhạy cảm; tuy nhiên thực tế vào mùa Thu Đông da dễ bị thiếu nước, hấp thụ dưỡng chất chậm từ đó dẫn đến da thô ráp, khô tróc và xỉn màu. Vì vậy lúc này bạn rất cần chú tâm đến việc tẩy da chết để giữ da mịn màng, chống lão hóa hiệu quả.

Muốn da mịn mướt, chống lão hóa thì nhất định phải làm điều này 2 lần/tuần 0

Da sẽ thải ra một triệu tế bào già cỗi mỗi ngày, nếu tế bào chết già cỗi này tiếp tục tích tụ sẽ khiến lỗ chân lông nở to, da xỉn màu, tắc nghẽn. Vào mùa Thu Đông da dễ bị thiếu nước, tình trạng khô ráp, lão hóa ngày càng nghiêm trọng hơn, đồng thời cản trở các sản phẩm dưỡng da hấp thụ.

Lớp tế bào chết tích tụ tạo thành lớp sừng thô ráp và cứng ở lớp ngoài cùng của da, do đó lớp tế bào này sẽ làm mất đi sự mịn màng của da, gây xỉn màu, da không thể hấp thụ tốt các sản phẩm chăm sóc da!

Muốn da mịn mướt, chống lão hóa thì nhất định phải làm điều này 2 lần/tuần 1

Tuy nhiên chọn sản phẩm tẩy da chết cũng cần lưu ý kỹ lưỡng. Các làn da khác nhau có những phương pháp tẩy da chết khác nhau. Về cơ bản có hai loại phương pháp tẩy da chết, thứ nhất là 'tẩy da chết vật lý' sử dụng lực ma sát để thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết cũ kỹ trên da.

Với phương pháp này, chúng ta thường sử dụng muối biển, hạt scrub để loại bỏ chất thải cũ. Tuy nhiên có một lưu ý là khi massage nếu dùng lực quá mạnh sẽ làm tổn thương lớp sừng khỏe mạnh và gây tổn thương cho da.

Loại thứ 2 là 'tẩy da chết hóa học' sử dụng các hóa chất như axit A, axit trái cây, axit salicylic để xâm nhập sâu vào lớp sừng, nới lỏng liên kết giữa lớp sừng già chết và da, sau đó tế bào chết tự động bong ra, trả lại làn da thoáng đãng.

Tùy vào tình trạng da và sở thích mà bạn có thể lựa chọn 2 hình thức tẩy da chết này. Tuy nhiên bạn nên lưu ý với tẩy da chết vật lý, nên massage nhẹ nhàng tránh làm tổn thương, xước da do các cạnh sắc của hạt scrub. Còn với tẩy da chết hóa học bạn nên bắt đầu sử dụng từ những sản phẩm có nồng độ thấp, nhẹ nhàng với làn da. Ngoài ra, sau khi tẩy da chết cũng cần dưỡng ẩm và chống nắng kỹ lưỡng để bảo vệ da, tránh làm tổn hại lớp màng bảo vệ da. Với 2 sản phẩm này bạn có thể thực hiện với tần suất 2 lần/tuần.

Theo NA/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều