Những cách làm đẹp kỳ dị (11): Hoang đường phân cá sấu là mỹ phẩm hồi xuân xa xỉ, tưởng đùa mà hóa thật

Phân cá sấu là mỹ phẩm hồi xuân bán với giá xa xỉ, nghe thì hoan đường nhưng đây lại là sự thật. Thậm chí người ta còn ứng dụng phân cá sấu vào nhiều phương thức làm đẹp khác nhau.

17/10/2021 16:00

Những cách làm đẹp kỳ dị (11): Hoang đường phân cá sấu là mỹ phẩm hồi xuân xa xỉ, tưởng đùa mà hóa thật 0

Phân cá sấu làm đẹp như thế nào?

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng phân của cá sấu để làm trắng làn da và ngăn ngừa nếp nhăn. Thị trường phân cá sấu đắt khách đến mực mà có những thời điểm, nguyên liệu làm đẹp xa xỉ này chỉ được sử dụng cho vua chúa.

Những cách làm đẹp kỳ dị (11): Hoang đường phân cá sấu là mỹ phẩm hồi xuân xa xỉ, tưởng đùa mà hóa thật 1

Phân cá sấu được dùng để tắm làm trẻ hóa và massage cho da.

Có nhiều người tin rằng bùn có thể trị liệu và thư giãn da, khớp và cơ bắp, nhưng người Hy Lạp và La Mã cổ đại còn cực đoan hơn. Họ tin rằng chất thải của một số động vật có một số đặc tính chống lão hóa và một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất là tắm trong hỗn hợp của bùn và phân cá sấu.

Không chỉ làm đẹp da, thư giãn cơ thể, phân cá sấu còn được có công dụng trong việc make-up. Từ 4000 năm trước Công nguyên, phân cá sấu được dùng làm mascara. Khi đó, mascara được làm từ hạnh nhân cháy, mật ong và... phân cá sấu để làm cho đôi mắt của phụ nữ Ai Cập cổ đại quyến rũ hơn. Cũng như chị em hiện đại, phụ nữ Ai Cập xưa đánh mascara lên lông mi để định hình đường viền mắt.

Phân cá sấu còn dùng làm bột mascara.

Ngoài giúp làm đẹp, một công dụng kỳ dị của phân cá sấu nữa đó là tránh thai. Từ năm 1850 trước công nguyên, phụ nữ Ai cập thường lấy phân cá sấu rồi bôi chúng lên cổ tử cung trước khi hành sự nhặm chặn đường tinh trùng. Họ thường trộn chúng với mật ong do nó có tính khử trùng và giúp số phân dính chặt vào vùng quanh cổ tử cung.

Tuy ta không rõ nó có thực sự hiệu quả hay không, việc phương pháp này được ghi chép kĩ lưỡng trong những tài liệu cổ vẫn còn sống sót theo thời gian tới tận ngày nay cho thấy phương pháp này chắc cũng có phần nào hiệu quả, hoặc ít nhất là nó được thực hiện khá nhiều vào thời đó.

Phân cá sấu biến mất trong ngành làm đẹp

Thời xưa, người ta quan niệm phân cá sấu có thể dùng để massage da, khớp và cơ bắp, làm trẻ hóa da thậm chí là tránh thai nhưng sự thật thì chưa phải vậy. Thời hiện đại, các nhà khoa học cho rằng vi khuẩn hiện diện rất nhiều trong phân cá sấu. Xét nghiệm các bệnh chỉ cần xem xét lượng vi khuẩn, chủng loại vi khuẩn có trong phân cá sấu được xem là xét nghiệm thông thường và khá phổ biến của y học hiện đại. Do đó có thể thấy rằng phân cá sấu không phải là loại chất vô khuẩn.

Những cách làm đẹp kỳ dị (11): Hoang đường phân cá sấu là mỹ phẩm hồi xuân xa xỉ, tưởng đùa mà hóa thật 2

Thực tế phân cá sấu có nhiều vi khuẩn gây hại.

Phân cá sấu còn bị cho là gây ô nhiễm môi trường với các chất do loại động vật này thải ra. Nhiều cơ sở chăn nuôi cá sấu đã phải tìm nhiều cách để thanh lọc môi trường sống bằng nhiều cách khác nhau. Ngày nay, việc làm đẹp bằng phân cá sấu cũng vậy. Đây bị cho là phương pháp làm đẹp kinh dị, mất vệ sinh và không có giá trị khoa học.

Trong phân cá sấu có nhiều chất thải khác nhau và theo các nhà khoa học, nó chưa nhiều loại nấm hay các vi khuẩn có hại. Chính vì vậy việc dùng phân cá sấu vừa mất vệ sinh gây mùi hôi thối mà còn rước họa mang bệnh vào thân. Vậy nên theo sự phát triển của khoa học, phân cá sấu đã biến mất trong ngành làm đẹp. Phương pháp làm đẹp này chỉ tồn tại trong sách vở được ghi chép lại mà thôi.

>>

Theo Đỗ Quyên (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều