Tân Hoa hậu Mỹ phản bác nghi vấn cuộc thi gian lận

R'Bonney Gabriel - Hoa hậu Mỹ 2022, lên tiếng phản bác nghi vấn cuộc thi gian lận, cô được chọn trước là người chiến thắng.

08/10/2022 15:48

google_Tiin.vn

Trang Daily Mail ngày 7-10 thông tin, R'Bonney Gabriel lên tiếng sau khi những cáo buộc cuộc thi gian lận lan tỏa. Cô khẳng định bản thân đã thắng vương miện một cách công bằng, không hề có lợi thế hay được thiên vị như các cáo buộc.

'Cuộc thi không gian lận, tôi sẽ không bao giờ tham gia bất kỳ cuộc thi nào mà bản thân biết rằng mình sẽ thắng. Tôi có sự tự trọng, chính trực của mình' - R'Bonney Gabriel trả lời truyền thông.

Tân Hoa hậu Mỹ cũng lý giải từng sự nghi ngờ đã được một số thí sinh cuộc thi nêu ra trước đó. Cô cho biết mình là đại sứ thương hiệu cho MIA Beaute - Công ty tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Texas. MIA Beaute có mở một spa mới tại khu nghỉ mát NIZUC ở Mexico với tên NIZUC Resort & Spa. Vì thế, cô đến đấy quay quảng cáo, hoàn thành vai trò một đại sứ và cũng là điều bình thường. Cô thấy không gì ngạc nhiên đến mức các cô gái phải thắc mắc về chuyện NIZUC Resort & Spa đưa video clip quảng cáo chỉ thời gian ngắn sau khi cô đăng quang.

R'Bonney Gabriel phản bác chuyện cuộc thi Hoa hậu Mỹ cô vừa đăng quang đã gian lận.

Về video clip quay cảnh cô được Crystle Stewart - giám đốc của cuộc thi Hoa hậu Mỹ, làm tóc cho R'Bonney Gabriel và cảnh đó là sau khi đăng quang. Cô và Crystle Stewart không gặp gỡ thân mật trước chung kết cuộc thi như cáo buộc. Với nghi vấn vì sao các người đẹp khác không ở lại sân khấu chúc mừng R'Bonney Gabriel đăng quang như thường thấy tại các cuộc thi nhan sắc, đương kim Hoa hậu Mỹ cho biết cô được hỗ trợ nhiều khi vào hậu trường.

'Tôi nghe nói rằng thời gian của chúng tôi không nhiều nên các cô gái phải rời sân khấu. Nhưng khi tôi vào hậu trường, họ đều ôm tôi. Tôi hòa thuận với tất cả các cô gái và không biết vì sao lại có tin đồn chiến thắng của tôi là gian lận. Tôi sẽ đối chất với bất kỳ ai muốn đối chất. Tôi muốn minh bạch. Tôi muốn mọi người biết rằng không có thiên vị, không có gian lận nào' - R'Bonney Gabriel nhấn mạnh.

R'Bonney Gabriel bị cho là người được chọn trước sẽ chiến thắng cuộc thi, nhận sự thiên vị từ ban tổ chức, ban giám khảo.

Giây phút R'Bonney Gabriel đăng quang.

Người đẹp Heather Lee O'Keefe - đại diện đến từ bang Montana của Mỹ, cho rằng sự biện hộ của R'Bonney Gabriel chưa thuyết phục. Cô thông tin thí sinh Hoa hậu Mỹ không được phép làm việc với các nhà tài trợ lớn của cuộc thi. Hơn thế nữa, MIA Beaute là do một trong những giám khảo của cuộc thi sáng lập. Người này cũng từng đăng video ngắn về R'Bonney Gabriel trên trang cá nhân vài tháng trước khi đêm chung kết diễn ra.

Heather Lee O'Keefe khẳng định trong hậu trường, R'Bonney Gabriel chỉ có 'một mình', không có cảnh chúc mừng nào như cô đã nói. Tuy nhiên, vấn đề cô muốn tố cáo, vạch trần ở đây không nhằm vào R'Bonney Gabriel mà là ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 với các nghi vấn gian lận.

Người đẹp Heather Lee O'Keefe - đại diện đến từ bang Montana của Mỹ, lên tiếng cáo buộc.

Trước đó, Heather Lee O'Keefe cho biết trên trang mạng xã hội TikTok rằng: 'Tất cả các thí sinh Hoa hậu Mỹ năm nay đều cảm thấy sự thiên vị của ban tổ chức giành cho R'Bonney Gabriel. Chúng tôi có bằng chứng để chứng minh điều đó. Chúng tôi đặt danh hiệu của mình lên hàng đầu, đặt danh tiếng lên hàng đầu. Đó là cách chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ khi quyết tâm đứng lên để đấu tranh cho lẽ phải. Nhiều người trong chúng tôi nói rằng họ sẵn sàng từ bỏ danh hiệu để lên tiếng, chứng minh chúng tôi rất nghiêm túc trong chuyện này'.

Heather Lee O'Keefe thông tin một đơn kiện chống lại ban tổ chức cuộc thi đã được đệ lên tòa nhưng không tiết lộ chi tiết liên quan.

Heather Nunez - người đẹp đến từ New York, nói cô cảm thấy bẽ mặt, vô cùng thất vọng vì cuộc thi, sự công bằng đã không được thực thi. Cô lên tiếng là vì muốn ngăn chặn tình trạng này xảy ra với những thí sinh trong các cuộc thi sau.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 chưa lên tiếng trước cáo buộc.

R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, có cha là người Philippines, mẹ là người Mỹ. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế thời trang tại Đại học Bắc Texas. Hiện tại cô là nhà thiết kế trang phục chất liệu thân thiện môi trường. Ngoài ra, người đẹp này cũng là một người mẫu chuyên nghiệp. R'Bonney Gabriel là nhà thiết kế thời trang kiêm người mẫu Cô đã tự thiết kế một số trang phục mặc trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

R'Bonney Gabriel cũng đăng tải trên trang mạng xã hội Instagram cá nhân hướng dẫn chi tiết cách cô làm chiếc váy từng mặc được làm từ vật liệu tái chế. R'Bonney Gabriel có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi nhan sắc. Cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Kemah năm 2020 và vào tốp 5. Năm 2021, cô tham gia Hoa hậu bang Texas nhưng không thành công. Năm 2022, cô trở lại với Hoa hậu bang Texas và lần này thành công. Cô đại diện Texas tranh tài Hoa hậu Mỹ 2022.

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục