Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng. 

26/01/2022 15:57

Áo dài là trang phục truyền thống và là niềm tự hào của người dân Việt Nam, tà áo được trưng dụng trong những dịp đặc biệt như Lễ Tết hay tung bay phấp phới trước sân trường của những nữ sinh tuổi mộng mơ. Là một thế hệ tiếp nối, Lâm Bích Tuyền - Top 15 HHHV Việt Nam muốn truyền tải cho các bạn đồng trang lứa gen Z hiểu rõ hơn về ba tà áo tượng trưng cho từng thời kỳ vàng son của chiếc áo đã làm nên tiếng vang khắp thế giới. Đây cũng là dự án ảnh thời trang tiếp theo của chân dài 21 tuổi sau thành công của HƯƠNG và WE ARE ONE. 

Nội dung chú thích ảnh

Khác biệt và đột phá là những mỹ từ mà giới thời trang nhắc nhớ về tà áo dài những năm 60-70. Thời kỳ giao thoa và hội nhập thể hiện rõ nét bằng đường chít eo tinh giản, tré nhị mà cũng gợi cảm một cách lạ kỳ của tà áo dài. 

Nội dung chú thích ảnh

Với tư duy cởi mở của thế hệ Gen Z, Lâm Bích Tuyền trước khi thực hiện bộ ảnh đều đọc về những tà áo đặc trưng mà cô diện lên người. Với áo dài chít eo, chân dài An Giang hóa thân vào một quý cô thành thị có nét đẹp tân thời, cập nhật xu hướng và muốn tôn lên những đường cong cơ thể với tà áo chít eo chặt ở vòng hai đồng thời tôn được vòng một. 

Nội dung chú thích ảnh

Đây từng được xem là biểu tượng thời trang của quý cô thành thị bởi chỉ cần bước xuống phố, bạn sẽ có thể chứng kiến một sàn diễn thời trang áo dài khổng lồ với đủ sắc màu và kiểu dáng thời thượng. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ở những năm 1990 sang 2000, tà áo dài xuất hiện ở những đấu trường sắc đẹp mà trước nhất là 'Hoa hậu áo dài'. Với tà áo ôm vừa đủ như được đo ni đóng giày cho người mặc, từng thớ vải và đường cắt vừa sát cơ thể tôn lên hết mọi đường cong của phái đẹp mà vẫn vô cùng kín đáo, trang nhã.

Nội dung chú thích ảnh

Lâm Bích Tuyền với vóc dáng chuẩn mực đã hóa thân vào quý cô thành thị về đêm hoa lệ với tà áo hoạ tiết. Tà áo lúc này cũng đã đa dạng hơn, dẫu vậy vẫn có chi tiết kiểu raglan hay Lê Phổ vẫn được nhiều người ưa chuộng. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau một khoảng thời gian, áo dài trở lại mạnh mẽ từ 2020 đến nay và áo dài cách tân thường được các cô gái trẻ ưa cnuộng. Những ngày Tết cận kệ, Lâm Bích Tuyền lựa chọn một mẫu áo dài cách tân đẹp mắt mang sắc màu hồng tươi tắn để khoác lên người.

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ về dự án ảnh lần này, Lâm Bích Tuyền cho biết: 'Việc thể hiện những tà áo dài đặc trưng nhất của 3 thời kỳ làm cho Tuyền hiểu thêm về lịch sử của tà áo truyền thống nước mình, đây thực sự là một dự án thú vị mà mình được làm cùng với Ekip. Là những người trẻ cùng hoạt động trong thế giới thời trang, chúng em muốn lan tỏa những giá trị tuyệt vời tưởng chừng bị lãng quên ở thế hệ kế tiếp. Sự đa dạng của áo dài cũng như những tà áo đặc trưng trong dự án ảnh lần này sẽ làm mọi người gợi nhớ cũng như có thêm nhiều thông tin về áo dài ở những thời điểm mà có thể ta đã và đang cùng nhau đi qua'.

Nội dung chú thích ảnh

>> Xem thêm: Ngọc Thanh Tâm đọ sắc bên hai bạn thân nổi tiếng, rủ cả mẹ ruột lên đồ đón Tết

Theo Haru/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều