Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi

Điều gì khiến đôi giày nhìn 'rẻ tiền' hay phá tan set đồ của bạn, tất cả nguyên nhân có trong bài viết này.

12/12/2019 16:28

Giày dép không chỉ là một món phụ kiện để đi lại, mà nó còn nâng niu đôi chân, góp phần nâng tầm một set đồ nếu kết hợp đúng chuẩn. Chính vì vậy mà có rất nhiều bộ đồ đơn giản đến mức bình thường nhưng nhờ một đôi giày mà trở nên sang xịn; và cũng có những pha lên đồ 'đánh tụt' tổng thể cũng bắt nguồn từ việc chọn sai kiểu giày dép hay đi những đôi giày đã lỗi mốt từ đời nào. Và đây chính là 6 lý do khiến chính đôi giày của bạn trở nên 'rẻ tiền', điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cả set đồ hay phong cách thường ngày của 'khổ chủ'.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 0

1. Quá nhiều chi tiết lấp lánh

Những bộ đầm mùa lễ hội có thể được đính kết lấp lánh sang chảnh nhưng riêng giày mà đính quá nhiều thì chỉ có quê độ. Với giày dép, các nàng nên tiết chế các chi tiết đính đá long lanh trên giày, nếu có thì chỉ cần một đôi cao gót mũi nhọn đính đá đơn giản nhất. Hoặc không thì chỉ nên chọn những đôi ánh kim lấp lánh để thêm nét thời thượng cho mình.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 1

2. Đến giờ vẫn còn đi giày đế xuồng cao lênh khênh

Những đôi cao gót đế xuồng luôn khiến đôi chân bạn bị tù, nhìn bí bách, đây là chưa nói kiểu giày này đã là mốt từ đời nào rồi. Đôi đế xuống càng cao lại càng khiến đôi chân bạn như móng ngựa, tổng thể nhìn thô kệch. Với giày cao gót, bạn nên chọn những đôi đế mảnh hoặc đế thô như thế nhìn vừa tinh tế vừa cân đối cho đôi chân cũng như tổng thể set đồ.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 2

3. Những đôi sneakers sặc sỡ rối mắt

Vẫn biết là màu sắc càng nổi thì càng bắt mắt nhưng thú thật những đôi sneakers màu mè chỉ khiến đôi chân bạn thêm rối mắt. Hãy tiết chế một chút sắc màu cho những thiết kế sneakers khỏe khoắn năng động nhé bạn.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 3

4. Quá tham các chi tiết móc khóa, đính kim loại

Với những đôi boots của mùa lạnh, quá nhiều những chi tiết đinh tán, móc khóa kim loại nổi bật chỉ hợp với những cô cậu 'trẩu tre'. Nếu không muốn bị nhận xét như vậy thì hãy chuyển sang những thiết kế boots tiết chế các chi tiết này. Nếu muốn tạo nét cho đôi boots thì bạn có thể chọn đôi đế kim loại, boots màu nổi hay những thiết kế pha màu... nhìn thời thượng, sang xịn hơn hẳn những đôi đinh tán trẻ trâu này.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 4

5. Chất liệu giả da nhìn rẻ tiền

Nêu tránh tuyệt đối những đôi boots da làm bằng chất liệu giả da nhìn rẻ tiền. Nếu bạn không có điều kiện để sắm những đôi da xịn thì vẫn có thể chọn boots giả da nhưng hãy chọn đôi cổ thấp thay vì cao cổ.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 5

6. Những đôi giày sờn rách/ lem nhem vết bẩn

Đi giày sờn rách hay lem nhem vết bẩn chính là điều tối kị dành cho các chị em. Một đôi giày bẩn lem nhem còn nghiêm trọng hơn một đôi giày lỗi mốt, nó sẽ phản ánh sự thiếu chỉn chu gọn gàng trong phong cách và cá tính của bạn. Vậy nên hãy chăm chút cho đôi giày, nếu thấy bẩn thì làm sạch ngay, thấy cũ thì sửa lại nếu vẫn còn đi được đẻ tránh việc cả set đồ bị ảnh hưởng chỉ vì một đôi giày.

Tự tay phá tan hoang cả set đồ chỉ vì một đôi giày và đây là 6 lý do không thể chối cãi 6

Nguồn: Brightside

Theo Mai Ami/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều