12 câu lạc bộ sáng lập Europe Super League chấm dứt bản quyền hình ảnh với tựa game FIFA

Xoay quanh sự việc 12 CLB Bóng đá ở châu Âu bất mãn với UEFA, các CLB này cũng tuyên bố chấm dứt hợp đồng bản quyền hình ảnh, yêu câu EA Sports xóa toàn bộ các yêu tố liên quan đến đội bóng và cầu thủ của họ.

20/04/2021 17:39

Theo thông tin từ một số trang báo thể thao tại châu Âu, 12 CLB sáng lập European Super League đã chấm dứt bản quyền hình ảnh với tựa game FIFA và yêu cầu EA Sports xóa toàn bộ hình ảnh liên quan đến đội bóng và cầu thủ của đội.

12 CLB yêu cầu gỡ mọi hình ảnh liên quan đến họ trong tựa game FIFA

12 CLB yêu cầu gỡ mọi hình ảnh liên quan đến họ trong tựa game FIFA

Nếu điều này xảy ra, 12 CLB trong đó bao gồm: AC Milan, Inter Milan, Juventus, Manchester City, Manchester United, Arsenal, Tottenham Hotspur, Chelsea, Liverpool, FC Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid cùng các cầu thủ sẽ không góp mặt trong phiên bản FIFA 2022.

Chưa rõ liệu FIFA Online có bị ảnh hưởng hay không tuy nhiên đây sẽ là đòn đánh khá mạnh đến nhà phát triển EA Sports và tựa game đình đám FIFA của mình. Người chơi hiện đang kêu trời vì đã bỏ rất nhiều tiền để xây dựng đội hình xoay quanh các tuyển thủ của 12 CLB. Có người còn tuyên bố xóa game nếu không có 12 CLB này trong FIFA.

Nguồn gốc của sự việc này xảy ra là do 12 CLB quyết định 'khởi loạn 12 xứ quân', lập giải mới tên Europe Super League vì những bất mãn nhiều năm nay giữa các CLB này với UEFA. Dự kiến sẽ mở rộng với sự tham gia của một số đội tuyển khác -  đều là những đội bóng lớn của 3 giải VĐQG lớn nhất thế giới.

Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus chính là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này.

Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus chính là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này từ lâu.

Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus chính là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này từ lâu.

Ngay khi sự việc xảy ra, người ta đã dự đoán drama chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những tựa game đang khai thác hình ảnh của các CLB. Và điều này đã xảy ra ngay sau đó!

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều