19h00 ngày 5/2 trên Xgaming: Chim Sẻ Đi Nắng – U98 'đại chiến' Chipboy – Hồng Anh

19h ngày 05/02 sẽ là kèo thách đấu chốt lại năm 2020 Âm Lịch của AoE Việt do Viettel Media tổ chức.

03/02/2021 16:51

Khi xem lại lần gần nhất Hồng Anh - Chipboy đối đầu Chim Sẻ Đi Nắng – U98 có thể hiểu vì sao mà liên quân game thủ sinh năm 1996 lại bị coi là những người chơi phập phù nhất AoE Việt Nam. Họ có thể đánh những trận rất tưng bừng nhưng cũng có thể thua những trận không tin nổi, đơn giản vì lối chơi cống hiến, chém rát vốn không phải ai cũng có thể sử dụng một cách hiệu quả.

Ví dụ như Hồng Anh, những bài ép đời dù tốc độ và cách dồn lên tấn công trông rất bắt mắt nhưng càng đánh thì lại càng đuối vì khả năng ra dân và giữ dân lại có vấn đề. Công loay hoay gặp ngay hệ đánh thủ kiểu Chim Sẻ Đi Nắng thì một lúc sau tự thua vì chỉ chơi được ở thời điểm đầu, không có khả năng đánh bền.

19h00 ngày 5/2 trên Xgaming: Chim Sẻ Đi Nắng – U98 'đại chiến' Chipboy – Hồng Anh 0

Trong khi đó, Chipboy hoàn thiện hơn bởi phong cách cung – chém  chắc bài hơn, nhưng khi giao nhiệm vụ đánh chủ lực thì Chipboy vẫn chưa có đủ cái nhìn bao quát để dứt điểm trận đấu, thế nên cặp Chipboy – Hồng Anh thật ra cũng không phải quá kinh khủng.

Còn với Chim Sẻ - U98 thì hai chữ 'ổn định' lúc nào cũng thường trực, họ không chơi kiểu bản năng mà đánh có bài bản, chiến thuật rõ ràng và đặc biệt là phong độ lại đang cực kì tốt. Sau khi liên tiếp giúp Sparta giành rất nhiều danh hiệu trong những giải gần đây, U98 ngày càng nhận được sự tán thưởng từ đối thủ lẫn người hâm mộ bởi lối đánh có tính sát thương cao và cực kì đồng đội.

Nhìn cái cách U98 chơi bên Sẻ có cảm giác không ai có thể hợp hơn, bởi ngoài việc xả thân cho đội trưởng đánh thế cân map thì game thủ này cũng hoàn toàn tự tin cầm cái trong thế trận có được lợi thế về mặt quân bài. Rất nhiều người sẽ bị cóng khi nằm trong trường hợp đó nhưng U98 thì không. Tài năng trẻ ngày nào giờ đã có một vị trí rất cao trong làng AoE đương đại, và rõ ràng đây khó có thể coi là một kèo cõng dù đối thủ là Chipboy – Hồng Anh.

19h00 ngày 5/2 tới đây, trên các kênh sóng của Xgaming sẽ chiếu trực tiếp kèo đấu này. Câu hỏi đặt ra là sau trận thua ở lần đối đầu trước thì liên quân đã có cho mình bài học nào đó lý trí hơn hay chưa, bởi việc dồn lên tấn công U98 để đưa vào thế 2 vs 1 thật ra không phải là giải pháp hay bởi nó tốn khá nhiều thời gian trong khi nhân vật chính ở đây lại là Chim Sẻ. Để đưa Chipboy và Sẻ vào thế solo phát triển rõ ràng là khá tịt, thế nên nhiều khả năng họ sẽ phải đi săn đội trưởng của Sparta trước, sau đó giải quyết người còn lại hoặc sẽ phải chơi hai chém đánh phũ phàng, rực lửa ngay từ đầu thì cơ hội có thể sẽ là nhiều hơn.

Chim Sẻ vs Hồng Anh – Kèo đấu chưa bao giờ giảm sức hút qua năm tháng

Chim Sẻ vs Hồng Anh – Kèo đấu chưa bao giờ giảm sức hút qua năm tháng

Với Sparta, nhìn thì thấy họ rất bị động, nhưng thực ra lại hoàn toàn chủ động trong lối chơi phản công. Ưu tiên của Sparta là đánh thủ và sau đó hút đối thủ theo nhịp độ của mình, Chim Sẻ thì luôn là bậc thầy trong kiểu chơi này, mà ai cũng hiểu rằng một khi đã rơi vào tình trạng ấy thì cửa thắng không hề nhiều. Nhưng như vẫn nói, Hồng Anh – Chipboy giống hai quả bom nổ chậm, chẳng biết ngày hôm đó họ sẽ chơi như thế này, nếu đánh được đúng 100% phong độ thì họ luôn là cửa trên, và ngược lại.

Kèo đấu được livestream trên Ứng dụng Xgaming, tải ứng dụng để theo dõi toàn bộ giải đấu và nhận nhiều phần quà hấp dẫn tại đây!

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều