2 tuyển thủ Liên Quân Mobile bị cấm thi đấu 6 tháng vì phát ngôn phân biệt vùng miền

Bị cấm thi đấu ở thời điểm cực kỳ nhạy cảm, 2 tuyển thủ này đang bị cộng đồng Liên Quân Mobile chỉ trích kịch liệt.

18/04/2022 15:32

google_Tiin.vn

Mới đây, 2 tuyển thủ khoác áo đội tuyển MEMO Game tại Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 đã bị cấm thi đấu nửa năm vì phát ngôn của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Đội hình thi đấu của MEMO Game tại ĐTDV Mùa Xuân 2022.

Cụ thể hơn, cách đây vài ngày thì MG AnhTânMG NamHi đã có những phát ngôn lăng mạ, phỉ báng và còn phân biệt vùng miền thông qua voice chat. Đoạn video đã gây tranh cãi kịch liệt, rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile đã lên tiếng chỉ trích 2 tuyển thủ này.

Nội dung chú thích ảnh

Video về trận đấu mà MG AnhTân và MG NamHi phát ngôn gây sốc đã được chia sẻ và thu về cả nghìn lượt bình luận từ cộng đồng game thủ.

Và đến hôm nay, trang chủ của Liên Quân Mobile đã đưa ra Thông Báo Xử Phạt kèm theo án phạt cực nặng cho 2 tuyển thủ của MEMO Game.

Nội dung chú thích ảnh

Thông báo trên trang chủ Liên Quân Mobile.

'Sau khi nhận được tố cáo về hành vi của tuyển thủ đội tuyển MEMO Game khi thi đấu trên máy chủ Liên Quân Mobile Việt Nam, Ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 đã tiến hành xác thực và kết luận: Hai VĐV Lê Anh Tân (Tên thi đấu MG AnhTân) và Trần Nhật Nam (Tên thi đấu MG NamHi) đã vi phạm Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt 2 VĐV của MEMO Game như sau:

- Cấm thi đấu 6 tháng đối với hai VĐV MG AnhTân và MG NamHi

- Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 18/4/2022.

- Đội tuyển MEMO Game được phép bổ sung 02 thành viên thay thế để đáp ứng số lượng tuyển thủ tối thiểu theo quy định của BTC trước 15h00 ngày 20/04/2022. Sau thời hạn, nếu đội tuyển không đủ số lượng thành viên tối thiểu, BTC sẽ xử lý theo quy định.' - thông báo từ BTC ĐTDV.

Nội dung chú thích ảnh

Việc thiếu hụt nhân sự đột ngột này sẽ khiến MEMO Game gặp rất nhiều rắc rối trong tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng ĐTDV Mùa Xuân 2022.

Theo thông báo của ban tổ chức giải đấu, MG AnhTânMG NamHi đã bị cấm thi đấu 6 tháng bắt đầu từ ngày 18/4/2022. Về phần MEMO Game, việc thiếu hụt nhân sự trong tuần cuối cùng của vòng bảng ĐTDV Mùa Xuân 2022 sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đội tuyển này.

Nguyên nhân vì trong trận đấu tiếp theo, MEMO Game sẽ phải đối đầu với đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp vị trí top 8 là FAP Esports. Vì chỉ còn 2 trận đấu tại vòng bảng, vậy nên trường hợp tệ nhất MEMO Game có thể tụt xuống top 9 và phải thi đấu trụ hạng.

Nội dung chú thích ảnh

FAP Esports đang bám sát MEMO Game trên BXH vòng bảng.

Theo BlueMoon/VTC News
Tin cùng chuyên mục