CEO Axie Infinity hé lộ lý do phát triển game ở thị trường nước ngoài trước khi về Việt Nam

Axie Infinity đã hướng tới thị trường quốc tế để tạo dựng một tựa game có sức ảnh hưởng và lan tỏa ra toàn cầu.

28/07/2021 10:00

Vượt sự thành công của Flappy Bird, Axie Infinity là tựa game do Sky Mavis - một studio game có trụ sở đặt tại TP.HCM phát triển với sự tham gia của nhiều người Việt gây ấn tượng mạnh bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của tựa game này) cán mốc 2,4 tỷ USD.

Được biết, các start-up thường tập trung phát triển thị trường nội địa trước khi tính tới việc ra thế giới, thế nhưng Axie Infinity lại đi theo hướng ngược lại.

Lý giải về điều này, CEO Nguyễn Thành Trung cho biết, Axie Infinity muốn hướng tới thị trường quốc tế để tạo dựng nên một điều gì đó lớn hơn, tập trung người dùng lớn để mang tới nguồn thông tin phản hồi nhằm giúp dự án có thể cải thiện và tiếp tục phát triển. 

CEO Axie Infinity hé lộ lý do phát triển game ở thị trường nước ngoài trước khi về Việt Nam 0

CEO Nguyễn Thành Trung.

CEO Nguyễn Thành Trung.

Ở thời điểm bắt đầu của dự án, số lượng người chơi blockchain game không nhiều. Tổng lượng người chơi game blockchain trên thế giới lúc đó chỉ khoảng tầm 6.000-7.000 người. Con số đó quá ít để có thể chia nhỏ theo từng quốc gia, khu vực. 

Chưa kể, thị trường quốc tế dễ làm hơn trong ngành blockchain, cả về sự đón nhận của người chơi lẫn sự hỗ trợ của luật pháp và hệ sinh thái. Đặc biệt, những người chơi đầu tiên cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đặt nền móng cho cả một cộng đồng sau này. Đó là lý do Axie Infinity không chọn phát triển ở thị trường Việt Nam trong giai đoạn đầu. 

CEO Axie Infinity hé lộ lý do phát triển game ở thị trường nước ngoài trước khi về Việt Nam 2

Trò chơi Axie Infinity có giá trị hàng tỷ đô la.

Trò chơi Axie Infinity có giá trị hàng tỷ đô la.

Founder kiêm CEO Nguyễn Thành Trung từng là học sinh của trường THPT Chuyên Toán – Tin thuộc Đại học Khoa học tự nhiên và sau đó theo học ngành Kỹ sư phần mềm tại FPT. Trong năm 2 đại học, vị CEO này đã bỏ học để ra ngoài cùng bạn bè làm dự án khởi nghiệp đầu tiên trong cuộc đời – Lozi. 

Sau 3 năm đảm nhiệm vị trí CTO của Lozi, Thành Trung đã rời Lozi, chuyển vào TP.HCM và tiếp tục học nốt những năm còn lại ở trường FPT.

Hiện tại, mục tiêu của CEO Nguyễn Thành Trung lại khá đơn giản, đó là làm sao để có thể nuôi dạy con cho tốt. Anh cho biết sẽ không đuổi theo những mục tiêu về mặt con số như danh xưng ‘Tỷ phú USD'. Anh muốn làm một điều gì đó nhằm giúp ích cho mọi người và xã hội.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều