Chỉ riêng bản mobile, doanh thu Genshin Impact khiến nhiều người kinh ngạc

Genshin Impact cũng được vinh danh là 'trò chơi được thảo luận nhiều nhất' trên Twitter.

26/01/2023 08:18

google_Tiin.vn

Genshin Impact là tựa game nổi tiếng của HoYoverse. Theo báo cáo của công ty phân tích Sensor Tower game này đã vượt mốc 4 tỷ USD riêng bản mobile. Trò chơi đã gây ấn tượng ngay lập tức với người chơi toàn cầu.

Cột mốc này sẽ củng cố sự hiện diện của game nhập vai đến từ Trung Quốc trên thị trường toàn cầu. Nói chính xác, trò chơi đã thu về tổng doanh thu khổng lồ là 4,1 tỷ USD, 1,4 tỷ USD đến từ Trung Quốc, 960 triệu USD đến từ Nhật Bản, 680 triệu USD đến từ Mỹ và 250 triệu USD đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, 810 triệu USD còn lại sẽ đến từ các khu vực khác như châu Âu, phần còn lại của châu Á và các lục địa khác. Trò chơi vẫn đang phát triển mạnh mẽ và không có gì ngạc nhiên lớn nếu con số doanh thu còn cao hơn nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Genshin Impact đạt thành công lớn.

Genshin Impact ra mắt vào năm 2020. Game nhập vai miHoYo đã kiếm được 1,4 tỷ USD trong ba quý đầu năm. Vào thời điểm kỷ niệm hai năm trò chơi diễn ra vào khoảng tháng 9/2022, Genshin Impact đã đạt 3,7 tỷ USD trên toàn thế giới. Những con số đó cho thấy trò chơi tiếp tục đạt được thành công như thế nào và sẽ tiếp tục tăng vào năm 2023.

Genshin Impact cũng được vinh danh là 'trò chơi được thảo luận nhiều nhất' trên Twitter với 12.571 lượt tweet và gần 4 triệu lượt tweet lại trong suốt năm 2022, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Fancensus.com đến từ Vương quốc Anh. Mức độ phổ biến của trò chơi rất lớn và được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới, điều này đánh dấu việc trò chơi đã đạt được thành công toàn cầu như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Phiên bản được nhiều người nhất của trò chơi được phát hành vào tháng 12/2022 lên Phiên bản 3.3. Phiên bản 3.4 hiện chưa có ngày phát hành, nhưng miHoYo có một buổi phát trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 6/1, trong đó người chơi sẽ tìm hiểu về những nội dung mới sẽ được ra mắt thời gian sớm tới đây. Genshin Impact hiện đã có trên PlayStation 4, PlayStation 5, PC, iOS và Android.

Nội dung chú thích ảnh

Game sẽ tiếp tục phát triển.

Doanh thu của Genshin Impact đến từ các phiên bản hiện tại, nhưng có khả năng trò chơi sẽ đạt được thành công lớn hơn nữa khi được phát hành trên Nintendo Switch. Phiên bản Switch đã nằm trong kế hoạch của miHoYo ngay từ đầu, nhưng một thời gian dài công ty chưa cung cấp thông tin về tình hình đưa trò chơi lên nền tảng này. Với Nintendo Switch, có thể trò chơi sẽ mở rộng được lượng người dùng, nhiều người chơi mới hơn sẽ gia nhập game. Hy vọng rằng năm 2023 sẽ là năm Genshin Impact được phát hành trên Switch.

Những thống kê này làm cho trò chơi trở thành một trong những trò chơi di động kiếm tiền nhiều nhất trong lịch sử và chính xác là trò chơi di động đứng thứ 12 trong lịch sử. Trò chơi cũng đánh dấu sự trỗi dậy của các game do Trung Quốc phát triển. Sự hiện diện của Trung Quốc sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi đạt được những con số như thế này.

Genshin Impact cùng với Honor of Kings và PUBG Mobile cũng đã tạo ra nguồn thu nhập lớn. Điều đáng chú ý là Genshin Impact đã đạt 1 tỷ USD chỉ sau 6 tháng kể từ khi ra mắt và liên tục đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần về thu nhập của game mobile trên toàn thế giới.

Theo pMan/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục