Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ khó khăn những ngày đầu làm 'sếp'

Chim Sẻ Đi Nắng đã lần đầu tâm sự những về khó khăn trong những ngày đầu tách ra thành lập công ty riêng.

23/06/2021 09:05

Chim Sẻ Đi Nắng - Nguyễn Đức Bình là tuyển thủ chuyên nghiệp top đầu bộ môn AOE (Age of Empires) tại Việt Nam. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2011. Đến năm 2019 anh gia nhập EGO Media trong màu áo của Sparta. Sau nhiều năm gắn bó, tháng 6 năm 2021, Chim Sẻ Đi Nắng đã chính thức chia tay EGO Media để thành lập công ty riêng - Chim Sẻ Đi Nắng Studio.

Chim Sẻ Đi Nắng - Nguyễn Đức Bình

Chim Sẻ Đi Nắng - Nguyễn Đức Bình

Từ một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp hàng đầu, quyết định tách ra thành lập công ty riêng của Chim Sẻ Đi Nắng đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng người hâm mộ. Trong buổi Talkshow đầu tiên cũng do chính công ty riêng của mình thực hiện, Chim Sẻ Đi Nắng đã chia sẻ giai đoạn khó khăn nhất khi là người đứng đầu một tổ chức.

Talkshow "Trên Không Trung" số 1: Khi game thủ trở thành CEO, do Chim Sẻ Đi Nắng Studio thực hiện

Talkshow "Trên Không Trung" số 1: Khi game thủ trở thành CEO, do Chim Sẻ Đi Nắng Studio thực hiện

'Là một game thủ khi tách ra làm riêng, ban đầu chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến khó khăn. Nhưng chính mình cũng không biết là nó lại khó khăn đến mức vậy. Các vấn đề về nhân sự, doanh thu, lương lậu luôn là những vấn đề đau đầu của CEO'- Chim Sẻ nói.

Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ về những khó khăn ngày đầu khi chuyển từ game thủ thành 'sếp'

Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ về những khó khăn ngày đầu khi chuyển từ game thủ thành 'sếp'

Chim Sẻ Đi Nắng cho biết, việc sinh hoạt, suy nghĩ, hành động của một người game thủ sẽ phải thay đổi hoàn toàn để thích nghi với cương vị là một người 'sếp' lãnh đạo. 

'Là một người 'làm thuê' như anh Tuấn Tiền Tỉ nói, ngày chỉ việc chơi game, đêm về ngủ, cuối tháng lĩnh lương, đỡ phải lo nghĩ nhiều. Nhưng bây giờ làm sếp lại phải lo đi trả lương. 

Khó khăn ban đầu cũng từ việc anh em ở công ty cũ đã làm việc và gắn bó với nhau bao nhiêu lâu rồi, tình cảm cũng nhiều, giờ tách ra làm riêng cũng rất khó và phải chuẩn bị rất nhiều về mặt tâm lý', Chim Sẻ chia sẻ.

Anh cho biết, việc điều hướng và định hướng anh em trong team cũng là một khó khăn. Phải làm sao để tất cả có niềm tin vào hướng đi của công ty trong tương lai.

Chim Sẻ Đi Nắng gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn nhận được sử ủng hộ rất lớn từ gia đình và cộng đồng người hâm mộ

Chim Sẻ Đi Nắng gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn nhận được sử ủng hộ rất lớn từ gia đình và cộng đồng người hâm mộ

Việc làm người đứng đầu để bước đi ở một lối đi mới tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng có rất nhiều lý do đã trở thành động lực giúp Chim Sẻ Đi Nắng vững tin và thực hiện quyết định của bản thân.

'Lý do thôi thúc mình nhiều nhất có lẽ là do mình nhận ra mình là người có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng AOE Việt Nam. Nếu mình cứ như vậy, cứ mãi mãi là một game thủ thì sẽ không thể đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng cộng đồng này. Nếu không làm thì không biết phải chờ ai nữa'.

Với rất nhiều những khó khăn gặp phải trong những ngày đầu thành lập công ty riêng, Chim Sẻ Đi Nắng cho biết, anh là một người may mắn khi luôn có gia đình ở bên. Gia đình anh luôn ủng hộ và giúp đỡ anh về mọi mặt từ tinh thần đến vật chất.

Theo Duy Phương/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều