Chung kết Vòng loại Khu vực LCK giữa T1 vs HLE: căng thẳng và hấp dẫn đến tận giây cuối cùng

Dù cho cả 2 đội đều đã có vé tới với Chung kết thế giới, nhưng 1 tấm vé vào thẳng vòng bảng là quá đỗi hấp dẫn để khiến kèo đối đầu này căng thẳng hơn bao giờ hết.

02/09/2021 22:15

Ván 1:

Với lợi thế hoàn toàn áp đảo ở cánh trên bản đồ, T1 dễ dàng gây sức ép với khả năng giao tranh tổng cực mạnh của Canna quanh khu vực rồng, bằng chứng là những mạng hạ gục vô cùng quan trọng liên tiếp rơi vào tay Faker và Gumayusi. Khả năng bọc cánh của T1 là quá tốt với vị trí Faker và Canna, và khi HLE đâm quá sâu, ngay lập tức 2 cánh của T1 ập tới trừng phạt sai lầm của đối thủ.

Video: Highlight game 1

Với 4 con rồng đất và chênh tới 10k tiền, T1 đã băng băng tiến vào nhà chính của HLE và giành chiến thắng.

Ván 2:

Ván 2 diễn ra tương đối hòa bình khi 2 đội duy trì nhịp farm và cấu rỉa nhẹ đối phương. Willer và Oner có những pha xuất hiện gây áp lực nhưng không có tình huống gank cụ thể nào. Mid laner của Hanwah Life Esports đã có 1 màn trình diễn tuyệt vời ở 2 giai đoạn đầu trận khi solo kill Faker 2 mạng.

Video: Highlight game 2

Ở giai đoạn giữa trận, chênh lệch về tiền là không đáng kể giữa 2 đội nhưng HLE là bên có được thế trận tốt hơn khi bào được nhiều trụ hơn. Nhưng từng ấy lợi thế là chưa đủ khi T1 liên tục là người làm tốt hơn trong các pha giao tranh quan trọng.

Faker với con bài Azir mặc dù nhận nhiều thua thiệt trong giai đoạn đi đường nhưng khi bước vào giao tranh vẫn thể hiện được sức ảnh hưởng khi Phân Chia Thiên Hạ được sử dụng rất mãn nhãn, đẩy chủ lực của HLE là Chovy và Deft vào.

Ván 3:

Vẫn là một T1 với giai đoạn đi đường tốt. Keria chủ động di chuyển cùng với Oner để hỗ trợ cho đường giữa và đường trên trong giai đoạn đầu game. T1 tạm thời dẫn trước 2k tiền ở phút thứ 10.

Bước vào giai đoạn giữa trận, T1 bất ngờ có rất nhiều tình huống quăng game cực mạnh. Những chủ lực của T1 như Canna, Gumayusi và Faker liên tục bị bắt lẻ. Cả Canna và Faker đều có những pha xử lý rất khó hiểu khi tele chặn đầu nhưng không hề có chiêu cuối để rồi lại dắt díu nhau về.

Video: Highlight game 3

Từ thế dẫn tiền, T1 liên tục mất mục tiêu lớn và đỉnh điểm là sự chủ quan khiến Canna bị bắt lẻ, ngay lập tức HLE ép giao tranh và mang về bùa lợi 3ron. Sai lầm liên tiếp sai lầm, T1 để cho Chovy quá xanh và không thể ngăn cản. Sự chủ quan của T1 khiến họ đánh rơi chiến thắng vào 'túi' của HLE.

Ván 4:

Sau 1 ván đấu quá hủy diệt, Sylas của Chovy ngay lập tức bị cấm. T1 giữ nguyên đội hình của ván 3 trong khi Hanwah Life Esports có thay đổi nhỏ ở đường giữa và đường dưới. Trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng khi 2 đội liên tục tranh giành mục tiêu lớn và mạng hạ gục.

Video: Highlight game 4

HLE là đội nhỉnh hơn về mục tiêu lớn khi có cho mình 3 rồng trong khi T1 lại liên tục làm tốt trong giao tranh. Với tính chất vô cùng quan trọng của ván đấu, 2 đội chơi vô cùng cẩn trọng khi chủ yếu đánh xung quanh các mục tiêu lớn. Nhưng thực sự phải kể đến khả năng giao tranh tổng của 2 đội là quá đẳng cấp khi toàn bộ những gì tinh túy nhất đều được cả 2 đội giành giật về phía mình.

Nhưng trong một ván đấu mà Morgan đánh mất chính mình với Irelia, HLE thực sự làm tốt hơn rất nhiều trong những khoảnh khắc quyết định. HLE cân bằng tỉ số 2-2 đưa cặp Bo5 đến ván đấu quyết định.

Ván 5:

Ở ván đấu quyết định, 2 đội tuyển đánh rất cẩn thận. Nhờ có khả năng farm tốt đến từ Canna và Oner, T1 dẫn tiền hầu hết thời gian trong giai đoạn đầu và giữa game. Có được lợi thế đẩy đường, T1 chủ động di chuyển sớm để lấy các mục tiêu như sứ giả, rồng đầu.

'Chủ tịch' Faker thi đấu quyết đoán cuối cùng. Azir với những pha Phân Chia Thiên tố đã giúp T1 có được lợi thế trong giao tranh.

Phút 22, T1 macro tốt và ăn thành công con baron đầu tiên của trận đấu. Tận dụng khoảng trống được tạo ra một pha HLE đẩy nhân sự lên để bắt lẻ Faker trên top, bộ đôi Gumayusi và Keria đẩy thẳng vào đường giữa của Hanwah Life Esports, lấy đi trụ thứ 3.

Video: Highlight game 5

Cả Hanwah Life Esports dường như ngỡ ngàng bật ngửa khi Kennen trong tay của Canna tạt cánh quá nhanh với chiêu cuối, ngay lập tức sốc chết chủ lực là xạ thủ Deft trong chớp mắt. Một pha di chuyển thông minh của Canna đã thành công hóa giải đi thế trận căng thẳng trong ván đấu thứ 5.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về T1

Chiến thắng chung cuộc thuộc về T1

T1 chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 và trở thành hạt giống số 3 của LCK tại CKTG 2021. Dù để thua nhưng HLE cũng có cơ sở để tự hào khi họ đã làm khó được Á quân LCK mùa Hè 2021.

Danh sách hạt giống tham dự CKTG 2021 chính thức của LCK

Danh sách hạt giống tham dự CKTG 2021 chính thức của LCK

Một lần nữa xin chúc mừng T1 với chức vô địch vòng loại để tiến thẳng vào vòng bảng CKTG 2021.

Theo Rellin/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều