Cùng 1 lúc, hàng loạt game tự nhận là VLTK Mobile chuẩn nhất, mời cả streamer từng lộ clip 18+ làm đại sứ

Trong cùng một thời điểm, hàng loạt tựa game tự nhận là VLTK chính chủ trên di động và chỉ có game thủ là người bị dắt mũi.

08/05/2021 10:25

Đến tận thời điểm hiện tại, VLTK dù đã có mặt tại thị trường được gần tròn 16 năm nhưng đây vẫn được xem là một tựa game huyền thoại, một tượng đài đúng nghĩa và là con gà đẻ trứng vàng của VNG. Chính vì sức hút rất lớn đến từ thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ mà sau này, không ít các tựa game khác luôn muốn có hai chữ Võ Lâm hoặc Truyền Kỳ, thậm chí là 'đánh cả cụm' VLTK vào sản phẩm game của mình.

Cùng 1 lúc, hàng loạt game tự nhận là VLTK Mobile chuẩn nhất, mời cả streamer từng lộ clip 18+ làm đại sứ 0

Khi mà thị trường game online chuyển dịch sang nền tảng mobile thì đây cũng là lúc bùng nổ hàng loạt các tựa game di động mới. Trong số đó, có nhiều tựa game private hoặc nói 'trắng' là game mobile lậu đã và đang hoạt động trái phép, trôi nổi trên thị trường. Không chỉ có vậy, những tựa game này lại luôn tự nhận là game tái hiện chuẩn nhất VLTK trên di động.

Cùng 1 lúc, hàng loạt game tự nhận là VLTK Mobile chuẩn nhất, mời cả streamer từng lộ clip 18+ làm đại sứ 1

Điều đáng quan ngại hơn nữa là, thứ mà các nhà phát hành game lậu này quảng bá lại trái ngược với chất lượng thực sự mà sản phẩm này có. Một tựa game 'đầu thừa đuôi thẹo' nhưng luôn luôn tự quảng bá, chạy quảng cáo nhiệt tình để làm sao 'hút' được nhiều game thủ nhiều nhất có thể. Nhưng chất lượng của các tựa game VLTK lậu ấy ra sao thì có lẽ người chơi, những người đã từng dính bẫy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là những người hiểu rõ nhất.

Cùng 1 lúc, hàng loạt game tự nhận là VLTK Mobile chuẩn nhất, mời cả streamer từng lộ clip 18+ làm đại sứ 2

Mới đây, thậm chí có một tựa game Võ Lâm tự quảng bá rằng độc quyền hợp tác với một nữ streamer, người đã dính scandal lộ clip 18+ vào cuối năm 2020 để làm đại sứ thương hiệu. Sản phẩm VLTK lậu này cũng tự nhận là chuẩn nhất, là siêu phẩm hay bất cứ những ngôn từ hoa mỹ nào chạy dưới một post Facebook 'được tài trợ', tức là đã và đang chạy quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội này để làm sao thu hút được nhiều lượt click nhất có thể.

Cùng 1 lúc, hàng loạt game tự nhận là VLTK Mobile chuẩn nhất, mời cả streamer từng lộ clip 18+ làm đại sứ 3

Suy cho cùng chỉ có người chơi là dễ dàng bị dắt mũi và ăn những cú lừa ngoạn mục đến từ các tựa game VLTK với chất lượng thuộc dạng 'năm thì mười họa'. Chỉ cần vài 'source' ảnh của VLTK cũ, thêm dăm ba cái banner quảng cáo theo mô típ võ lâm rồi sử dụng thật nhiều tiền để chạy quảng cáo, không ít các tựa game VLTK 'giả' đã đánh lừa được game thủ.

Tựa game nào cũng nhận là 'chuẩn 100%'

Tựa game nào cũng nhận là 'chuẩn 100%'

Nhìn chung, hãy luôn là một người chơi thông minh với những lựa chọn thông thái và sáng suốt. Chính bản thân game thủ sẽ biết được đâu là tựa game mà xứng đáng để mình bỏ thời gian trải nghiệm và nghiền ngẫm. Đừng tin theo những lời quảng cáo hoa mỹ mà trong ruột thì 'rỗng tuếch', thậm chí cả những kols đình đám nào đó mà bản thân họ có khi còn chưa bao giờ biết đến Võ Lâm Truyền Kỳ.

Theo Vergil/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều