#Giải đấu Icon Series SEA mùa Hè 2021

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu

CERBERUS Esports đã có một chiến thắng quá bất ngờ trước 'ông lớn' RSG.

17/04/2021 09:47

DRK – Team Flash

Phải tới trận thi đấu thứ 4 thì chúng ta mới có được kết quả.

Ở 2 trận thi đấu đầu tiên, cả 2 team đều chơi xoay quanh xạ thủ khi cả 2 trận đều có sự xuất hiện của Seraphine dành cho DRK và Janna của FLS. Trận đầu tiên DRK mặc dù có lợi thế rất sớm khi có 3 điểm hạ gục, nhưng lợi thế đó không kéo dài bao lâu thì FLS đã chiếm lại quyền kiểm soát trận đấu khi Ezreal trong tay Dyling bắn quá tốt và có cho mình 6 điểm hạ gục. Điều đó đã khiến FLS lấy lại lợi thế trận đấu.

Nhưng cũng phải trách rằng, sau khi DRK có lợi thế, dường như họ quên rằng họ đang phải chiến đấu với đội tuyển FLS, 1 đội tuyển không thể xem nhẹ. DRK thi đấu rất hời hợt và không quyết đoán, những tình huống di chuyển của Leesin đã khiến cho DRK luôn rơi vào thế khó khi một thành viên phải nằm xuống.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Qua trận 2, đội hình cũng là xoay quanh xạ thủ nhưng DRK có thêm cho mình là Orianna còn bên FLS có sự xuất hiện Akali, vị tướng dường như bị cấm ở mọi trận đấu. Có vẻ như DRK biết được mình đã sai ở đâu nên trận đấu thứ 2 này DRK đã thi đấu chắc chắn hơn.

Ezreal (Whisky) của DRK có sự hỗ trợ quá tốt đến từ Seraphine (Troy) và Orianna (Tâm Hải) dẫn đến việc  Akali (Goku) của FLS không thể áp sát được. Còn Dyling cùng với Letina thì không đủ sát thương khi phải đối mặt với vị tướng hỗ trợ còn có cả Dr.Mundo của HaYurin cho nên việc bắt được hoặc kết liễu Whisky dường như là không thể. Và FLS đã gục ngã cho trận thi đấu thứ 2 này.

2 trận thi đấu còn lại là bước ngoặc cho cả FLS khi mà FLS đã chọn ngay vào vị tướng Draven. Trận 3 FLS chơi với 2 xạ thủ là Draven (Letina) cùng với Ezreal (Dyling). Họ dường như đánh cược vào Draven, đội hình FLS ở trận 3 này không có khống chế cứng chỉ có mỗi Camille là có khống chế điều đó khiến cho FLS phải cẩn thận khi mở giao tranh.

Trong khi đó DRK chọn cho mình đội hình khá ổn định và vẫn là chiến thuật xoay quanh xạ thủ khi có Orianna và Bruam còn xạ thủ là Xayah. Điều đó khiến cho FLS muốn bắt Xayah là hoàn toàn bất khả thi.

FLS cũng lại 1 lần nữa chọn Draven và cũng đã khiến cho DRK phải ôm hận khi không cấm hoặc chọn vị tướng này, trong khi đó DRK đến với trận thứ 4 với đội hình khá lẻ tẻ và không ăn khớp vào từng vị trí nào cả, cho dù có Rakan và Kata nhưng lại không thể kết hợp cùng với nhau. Điều đó đã khiến cho DRK thua luôn cả trận thi đấu thứ 4 này.

Tỷ số chung cuộc 3 -1 dành cho FLS

Tỷ số chung cuộc 3 -1 dành cho FLS

GameHome – SBTC Esports

Với cặp đấu này chúng ta phải đến với trận thứ 5 mới có được kết quả cuối cùng.

Ở ngày thi đấu hôm nay cả 2 team đều đánh xoay quanh xạ thủ của mình. Điều đó đã khiến cho việc muốn bắt xạ thủ của cả 2 team đều khá khó khăn. Và mấu chốt cuối cùng nằm ở vai trò đi mid. Đó là Chanh Già cùng với July.

Xuyên suốt trận đấu anh chàng Chanh Già luôn là người góp công rất lớn vào chiến thắng của GH nhưng cũng là người đã làm mất đi chiến thắng của team mình. Ở 2 trận thi đấu mà Chanh Già có thể làm nên chuyện trước SBTC, đó là Akali và Ahri, nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao anh ta lại chọn cho mình Yasuo ở những ván đấu còn lại và anh ta luôn có KDA khá tệ với Yasuo và điều đó đã khiến cho GH phải thua cuộc trước SBTC.

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu 2

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu 3

Đặc biệt là 2 ván đấu cuối cùng, khi SBTC tung ra vị tướng Fizz cho Junly thì lại 1 lần nữa Chanh Già chọn cho mình Yasuo, 1 vị tướng mà tôi đánh giá khá thấp về kỹ năng biến hóa trong giao tranh. Yasuo có trang bị thì mới có sát thương còn nếu không thì Yasuo như 1 bao cát để cho ai muốn đánh thì đánh. Và thật sự đã như vậy.

Còn đối với Fizz trong tay July, sau khi đã có 1 chiến thắng đầu tiên trước các thành viên GH ở ván đấu thứ 4, thì SBTC biết mình nên phải làm ở trận thi đấu cuối cùng. Điều đó đã làm cho GH loay hoay trong việc kiếm 1 vị tướng để khắc chế Fizz, nhưng sau đó lại chọn vào Yasuo cho Chanh Già lần 2, và SBTC đã 1 lần nữa chiến thắng được GH trong việc chiến thuật của trận đấu, có thể là bộ tướng của Chanh Già khá ít nên việc anh ta chọn 1 vị tướng khác ở thời điểm hiện tại là hơi khó, nên việc chọn Yasou là lựa chọn cuối cùng mà GH ép buộc phải làm.

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu 4

Và chiến thắng chung cuộc dành cho SBTC khi có 1 sự chuẩn bị quá kỹ lưỡng về ngày thi đấu hôm nay trước những thanh viên GH, được đánh giá là rất khó có thể chiến thắng mặc dù GH luôn là team dẫn trước tỷ số 1 – 0, 2 – 1, và để rồi 2 – 3 dành cho SBTC.

RSG – CES

Trận đấu này có thể thấy 1 sự chênh lệch rất nhiều về kỹ năng cũng như là chuyên môn.

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu 5

Trước khi bước vào trận đấu tất cả mọi người đều đoán rằng kết quả sẽ là 3 – 0 sẽ nghiêng về cho RSG nhưng kết quả cuối cùng đều khiến cho tất cả mọi người phải ngỡ ngàng về chiến thắng của CES.

CES chơi 1 đội hình rất cơ bản và có thể nói là khác hoàn toàn với bộ mặt mà CES thi đấu với SGP ở ngày thi đấu đầu tiên. Cái quyết định chiến thắng dành cho CES ở ngày thi đấu hôm nay không chỉ riêng CES phối hợp ăn ý mà còn ở RSG, hôm nay RSG thi đấu rất thiếu liên kết.

Đặc biệt ở 2 vai trò đi mid và xạ thủ là TrumHP và Iamsu không thể kết liễu được đối phương trong mỗi lần giao tranh tổng. Họ thi đấu dường như không phải là họ ở trận đánh với DV vào ngày hôm qua. Ở ngày thi đấu hôm qua RSG chơi với đội hình xoay quanh xạ thủ của mình, có 2 hoặc 1 người sẽ chọn vị tướng thuần hỗ trợ dành cho Iamsu, đến với trận thi đấu thứ 3 thì TrumHP mới chọn Annie.

Đến với ngày thi đấu hôm nay họ đã không chơi chiến thuật đó nữa, mà đổi sang chiến thuật bắt lẻ nhiều hơn để rồi đội hình họ không có ai hỗ trợ cho Iamsu được thoải mái ở tuyến sau và cái thiếu của RSG ngày hôm nay nữa là không có khống chế cứng.

Cuộc chiến căng não giữa GH và SBTC cùng 'cơn địa chấn' mang tên Chú Chó 3 Đầu 6

Trong khi đó bên kia chiến tuyến là CES mặc dù cả 3 trận họ không chọn 1 vị tướng nào thuần chống chịu nhưng đổi lại họ chơi với đội hình xoay quanh xạ thủ đặc biệt là vị trí Seraphine của Pain, 2 trong 3 trận đấu Pain đều chọn vị tướng này, và anh ta đã phát huy hiệu quả hết mức của Seraphine.

Mỗi lần CES giao tranh đều có chiêu cuối của Pain dội vào đội hình của RSG, điều đó khiến cho RSG gặp rất nhiều khó khăn trong mỗi lần giao tranh với CES, và RSG mỗi lần bắt vào Genza xạ thủ của CES thì đều bị Pain khắc chế hoàn toàn.

Và Genza ngày thi đấu hôm nay được thoải mái tung hoành. Và cũng không thể không nhắc đến vị tướng Twisted Fate ở trận thi đấu thứ 2, đã làm cho RSG bất ngờ hoàn toàn về vị tướng này, sự khống chế đến từ Twisted Fate là rất khó chịu, nó khiến cho Vi (Cozy), Kai'sa (Iamsu) cùng với Akali của Dark mỗi lần lao vào đội hình CES đều bị dính 1 bài vàng của Twisted Fate và bị bất động trong giao tranh, điều đó đã khiến cho RSG vô vọng tìm ra con đường có thể bắt được tuyến sau của CES.

Và cứ thế 3 trận đấu liên tiếp diễn ra theo 1 chiều dành cho CES, với tỷ số chung cuộc là 3 - 0.

Những trận thi đấu tiếp theo trong khuôn khổ Icon Series SEA Mùa Hè 2021 sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều nay.

>> Xem thêm: RSG Esports trước thềm Icon Series SEA Mùa Hè 2021: Divine là đối thủ nguy hiểm; mong gặp SGP trận chung kết

>> Xem thêm:  Ngày đầu ra quân, RSG và VEC thể hiện mình là đối thủ khó nhằn tại Icon Series SEA Mùa Hè 2021

Theo Galaxy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều