Đã từng có game giống LMHT đến nỗi Tốc Chiến còn không thể so sánh, ít nhất là các tính năng hardcore này

Liên Minh: Tốc Chiến chắc chắn là phiên bản di động chính chủ của LMHT, nhưng vẫn có những tính năng mà Tốc Chiến đã thay đổi để phù hợp với nền tảng mobile.

08/06/2021 00:05

Là phiên bản chính chủ của Riot Games, kế thừa gần như trọn vẹn mọi tinh hoa của hơn 10 năm LMHT có mặt trong ngành công nghiệp game thế giới, LMHT: Tốc Chiến chắc chắn được xem như là một 'chân mệnh thiên tử'. Cũng đúng thôi khi mà từ hệ thống tướng, bộ kỹ năng… đều được Riot nghiên cứu để làm sao chuyển đổi từ phiên bản PC sang di động thật sự mượt mà và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Nói chính xác thì LMHT: Tốc Chiến đơn giản là 'chính chủ'.

Đã từng có game giống LMHT đến nỗi Tốc Chiến còn không thể so sánh, ít nhất là các tính năng hardcore này 0

Nhưng để nói LMHT: Tốc Chiến giống y hệt với LMHT thì không hoàn toàn chính xác, bởi Riot Games đã chủ động lược bỏ đi một số tính năng phù hợp với nền tảng di động. Tuy nhiên, trước khi LMHT: Tốc Chiến ra đời, đã từng có một phiên bản 'Liên Minh Mobile' khác phát triển dựa trên những tính năng của LMHT, chỉ khác là không thể bê y nguyên hệ thống tướng vào game vì lý do bản quyền.

Đó chính là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game đã kết thúc vòng đời của mình khi chưa tròn một năm tuổi. Chúng ta sẽ không bàn đến việc vì sao tựa game này lại thất bại tại thị trường Việt Nam mà chỉ nhắc tới những yếu tố mà bản thân sản phẩm này rất giống với LMHT, đến nỗi mà các tính năng đó hiện tại vẫn chưa xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến.

Dasua và... Yasuo?

Dasua và... Yasuo?

Điều đầu tiên cần phải đề cập đó chính là việc bản đồ trong AOG – Đấu Trường Vinh Quang rộng hơn LMHT: Tốc Chiến. Điều này khiến cho việc di chuyển, đảo đường của Mid và Rừng trong AOG khó hơn và luôn rình rập những mối đe dọa trong các bãi quái hay thậm chí là ngay cả trên sông với muôn vàn bẫy được giăng ra để phục kích.

Yếu tố bản đồ lớn kết hợp với việc AOG đem nguyên xi tính năng 'last hit' chuẩn chỉ trên LMHT áp dụng vào tựa game của mình khiến cho một trận đấu trong trò chơi MOBA này kéo dài, thậm chí có thể lên đến 45 – 50 phút giống như cuộc đấu trên PC vậy. Thay vì đứng bên cạnh hưởng vàng như Tốc Chiến hiện tại, AOG khiến cho người chơi phải canh last hit thực sự chuẩn để có được trọn vẹn số vàng cần có, từ đó mới có thể nâng cấp được trang bị của mình.

Đã từng có game giống LMHT đến nỗi Tốc Chiến còn không thể so sánh, ít nhất là các tính năng hardcore này 2

Kế đến, AOG ngay từ khi ra mắt đã cho phép người chơi được mua mắt tím để có thể cắm tại các địa điểm quan trọng trên bản đồ. Điều này khiến cho tính chiến thuật trong AOG được tăng cao, đồng thời cũng khiến cho vị trí Support, vốn mặc định là phải trang bị mắt trở nên quan trọng trong tựa game MOBA này.

Đó chính là một vài tính năng mà hiện nay LMHT: Tốc Chiến vẫn chưa có hay nói chính xác hơn thì một vài yếu tố đã được Riot Games lược bỏ trong sản phẩm của mình để giúp Tốc Chiến trở nên bớt 'hardcore' hơn, phù hợp với nhiều đối tượng game thủ hơn.

Có thể nói, AOG – Đấu Trường Vinh Quang là một tựa game MOBA hấp dẫn với tính chiến thuật cao, đòi hỏi kỹ năng của người chơi cũng như cách phối hợp giữa những người đồng đội. Song có lẽ vì quá hardcore nên AOG không thực sự phù hợp với game thủ Việt và đây vẫn là một trong những sản phẩm game di động đáng tiếc nhất khi 'ra đi'.

Theo Vergil/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều