#Free Fire World Series 2021 Singapore

Dấu ấn của Việt Nam tại Chung kết Free Fire World Series 2021 Singapore

HQ Esports – Á quân ĐTST Mùa Xuân 2021 đã có một màn thể hiện xuất sắc tại CKTG Free Fire 2021 khi liên tiếp giành được 2 BOOYAH!.

31/05/2021 01:00

Được tổ chức bởi Garena – nhà sản xuất và phát hành game hàng đầu thế giới, World Series là giải thể thao điện tử lớn và có tính biểu tượng nhất của Free Fire. Mùa giải năm 2021 của World Series sẽ được tổ chức offline tại Marina Bay Sands, Singapore. Đây là một bước đánh dấu sự trở lại trạng thái bình thường của các giải Esports Free Fire quốc tế sau khi phải chuyển qua thi đấu online vì dịch COVID-19 suốt hơn 1 năm qua.

Với tổng giải thưởng lên tới 46 tỷ đồng, Free Fire World Series 2021 là một trong những giải đấu TTĐT trên di động có cơ cấu giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Tại giải đấu này, Việt Nam có tới 2 đội tuyển tham giá, đó là Quán quân và Á quân Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021. Nếu như Burt The Sky có vé đi thẳng vào trận chung kết thì Á quân HQ Esports phải trải qua vòng đấu Play-ins tranh 3 vé cuối cùng.

HQ Esports gây ấn tượng với khán giả quốc tế tại vòng Play-ins.

HQ Esports gây ấn tượng với khán giả quốc tế tại vòng Play-ins.

Thi đấu cực 'bay' ở vòng play-ins, HQ Esports xuất sắc lọt Top 3, giành cho mình 1 tấm vé vào chung kết và trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam tại vòng chung kết của FFWS.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, 2 đại diện của Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường và để lại nhiều dấu ấn khó quên trên đấu trường quốc tế.

Việt Nam vinh dự là một trong 3 quốc gia có 2 đại diện tham dự vòng chung kết FFWS 2021 Singaro

Việt Nam vinh dự là một trong 3 quốc gia có 2 đại diện tham dự vòng chung kết FFWS 2021 Singaro

Các đội tuyển của Việt Nam dường như đã có một khởi đấu khá khó khăn khi trong round đấu thứ nhất, Burst The Sky dừng chân ở top 5, còn người anh em HQ Esports lại kết thúc khá sớm ở top 9.

Sang round 2, HQ Esports đã có cho mình được 4 kills khi có 1 pha đẩy vào vô cùng thông minh, hóa giải tình huống phải giao tranh sớm ở những phút đầu. Ngay sau đó, người anh BTS cũng bỏ túi 2 kills với một pha đóng máy cực tốt của Dark. Ở bảng xếp hạng tổng, BTS giữ cho mình cái top 4 và HQ Esports đã nhích lên top 8.

Bảng xếp hạng tổng sau game 2 - BTS lọt top 4

Bảng xếp hạng tổng sau game 2 - BTS lọt top 4

Trong round 3, BTS và HQ Esports liên tiếp rơi vào tình thế bất lợi khi rơi vào các giao tranh từ sớm và mất người do chênh lệch về đồ. Cuối round, HQ Esports rơi vào thế bất lợi khi vong bo cuối không ủng hộ, dẫn đến dừng chân ở top 5.

Tình thế đảo ngược ở round 4, HQ Esports đã chọn mình một lối chơi vô cùng cẩn thận, cùng với phán đoán tốt về vòng bo, đội tuyển này đã trụ lại rất lâu. Đặc biệt khi vòng bo cuối kéo vào cực đẹp, các thành viên của HQ Esports chỉ việc bắn mà thôi. Không làm mọi người thất vọng, HQ Esports đã giành được BOOYAH! Đầu tiên tại Chung kết FFWS, chấm dứt chuỗi BOOYAH! Của Phoenix Force tại giải đấu lần này.

HQ Esports xuất sắc giảnh được BOOYAH! trong game đấu thứ 4

HQ Esports xuất sắc giảnh được BOOYAH! trong game đấu thứ 4

Bước sang round thứ 5, với phong độ đang lên, các tuyển thủ của HQ Esports lại tiếp tục sử dụng phán đoán thần sầu của mình, ngay lập tức chiếm đài quan sát, một vị trí cực kì có lợi trong bo cuối. Mặc dù phải thi đấu thiếu người trong tình huống cuối cùng, các thành viên của HQ vẫn cực kì bình tĩnh, kiến cường đến giây phút cuối cùng.

Cái BOOYAH! thứ 2 là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho các đại diện đến từ Việt Nam. Một lần nữa, cái tên HQ Esports - Việt Nam lại vang lên trên một trong những sân khấu danh giá nhất của Thể thao điện tử thế giới.

Tiếp tục là một chiến thắng nữa dành cho HQ Esports cùng với cái BOOYAH! thứ 2

Tiếp tục là một chiến thắng nữa dành cho HQ Esports cùng với cái BOOYAH! thứ 2

Tuy nhiên sang round 6, cả HQ Esports và BTS đều gặp phải tình huống bất lợi khi không được bo 'độ'. BTS dừng chân ở Top 6 còn HQ Esports cũng buộc phải dừng chân ở Top 5, nhường lại sân chơi cho những đối thủ khác.

Kết thúc trận chung kết, Phoenix Force - đại diện đến từ Thái Lan đã trở thành nhà vô địch của Free Fire World Series 2021 Singapore. Hai đại diện Việt Nam là HQ Esports và BTS lần lượt xếp ở vị trí Top 5, Top 6 thế giới. Đặc biệt phải kể đến chiến công của HQ Esports khi đội tuyển này đã dành được 3 BOOYAH! tại giải đấu thế giới này.

Dù không đạt được ngôi vị cao nhất, song, những gì mà chúng ta thể hiện ở giải đấu này cho thấy Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành chức vô địch thế giới Free Fire trong một ngày không xa.

Theo NocRell/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục