Doinb tiết lộ lý do quyết tâm vô địch CKTG 2021: Giành cup để 'bù lỗ' vì skin vô địch lần trước chẳng ai thèm mua

FPX Malphite có lẽ sẽ là món trang phục ám ảnh cả sự nghiệp của Doinb.

06/08/2021 07:55

Sau khi tạm thời đòi lại ngôi nhất bảng LPL Mùa Hè 2021 bằng thắng lợi 2-0 trước Victory Five và gần như chắc chắn sẽ có một vị trí trong top 4 mùa này, FunPlus Phoenix coi như đã đặt một tay vào tấm vé tham dự CKTG 2021.

Người ta sẽ nói nhiều về sự trở lại mạnh mẽ của cựu vương CKTG 2019 sau một năm 2020 thất bại thảm hại. Có nhiều lý do mang tính 'lãng mạn' được đưa ra, nào là 'Phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn', 'sức mạnh tình bạn', 'ý chí chúa hề'... Thế nhưng, đối với Doinb - Người cho thấy khát khao trở lại CKTG mạnh mẽ nhất, thì lý do khiến anh chàng đội trưởng của FPX bằng mọi giá phải trở lại giải đấu số 1 thế giới rất đơn giản: Để đi lại nước cờ mà ngày trước đã đi sai.

Doinb tiết lộ lý do quyết tâm vô địch CKTG 2021: Giành cup để 'bù lỗ' vì skin vô địch lần trước chẳng ai thèm mua 0

Chẳng là, câu chuyện về skin FPX Malphite của Doinb thì có lẽ ai cũng biết rồi. Anh chàng chọn skin này làm trang phục vinh danh cốt là để thể hiện tình yêu với 'nóc nhà'. Khổ nỗi bà xã Umi từ lâu đã không còn chơi LMHT nữa rồi nên chẳng có dịp sử dụng món quà của ông xã. Còn cộng đồng game thủ, tuy là cũng thấy cảm động trước tình yêu mãnh liệt của Doinb thật đấy, nhưng từng đó là chưa đủ để lay động khiến họ bỏ tiền ra mua một trang phục bị đánh giá là... 'xấu hoắc'.

Sau trận đấu với V5, Doinb lại bị dân tình lôi câu chuyện đau thương kia ra để cà khịa, một vài người chơi donate còn nhắn tin cho Doinb và thắc mắc rằng liệu họ có thể... refund trang phục FPX Malphite để lấy lại RP hay không. Lý do vì trang phục này khá xấu so với những cái tên khác trong bộ skin FPX, mà Malphite bây giờ cũng bị out-meta quá nặng nên chẳng mấy ai chơi.

Trước tình cảnh này, Doinb cũng chỉ biết kêu trời kể khổ, và thừa nhận rằng đúng là nó xấu thật, dù lỗi thì không phải của Riot. 'Quả thực, skin của một cục đá thì phải giống... cục đá là đúng rồi. Nhưng mà tôi thừa nhận là chưa thấy cục đá nào đẹp cả. [...] Ờm, về cái chuyện hoàn tiền ấy mà, cái này bạn phải hỏi Nhà phát hành nhá, chứ tôi cũng chịu, hỏi tôi chẳng ích gì đâu. Hay là thế này, năm nay tôi sẽ try-hard, nếu vô địch, mọi người muốn skin gì tôi sẽ nghe theo. À, Lulu nhé, nên là Lulu, các bạn phải chọn Lulu đấy nhé.' (fan của Doinb kiểu: Ủa anh! Anh tự biên tự diễn vừa phải thôi chứ. Ai chẳng biết anh thích Lulu, sao lại đổ là fan chọn?).

Doinb cũng nhấn mạnh rằng, nếu có cơ hội vô địch CKTG lần thứ 2, chắc chắn anh sẽ không tự tiện làm theo ý mình, mà sẽ đúc rút kinh nghiệm từ chính bản thân, sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng 'độ hot' của các vị tướng để chọn skin.

Trước đó không lâu, Doinb cũng cho biết skin FPX Malphite của anh đang khá là ế ẩm, thế nên Chúa hề mới quyết tâm làm lại, với hy vọng 'gỡ vốn' bằng một skin khác hot hơn và đắt hàng hơn.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều