Esports là mảnh đất mới cho các nhà sản xuất điện thoại đua tranh

Nhiều công ty sản xuất điện thoại đang nỗ lực trong việc sản xuất điện thoại chơi game dùng cho các giải đấu Esports.

07/05/2021 12:30

Thị trường điện thoại thông minh (smartphone) đã bão hòa trong một thời gian. Nhiều hãng điện thoại đang tìm hướng đi mới cho mình. Và Esports là một trong những cách để hãng sản xuất smartphone mở rộng thị phần. Hiện nhiều đơn vị đẩy mạnh thiết kế điện thoại dành riêng cho các giải đấu thế thao điện tử, sản phẩm dùng cho game thủ khi tham gia thi đấu chính thức ở đấu trường offline.

Esports là mảnh đất mới cho các nhà sản xuất điện thoại đua tranh 0

Một thị trường mới đang mở ra trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động và thể thao điện tử trên di động. Những chiếc smartphone sản xuất dành riêng cho những giải đấu Esports đặc trưng bởi cấu hình ổn định, độ phân giải màn hình chất lượng cũng như tốc độ làm mới nhanh để vận động viên thi đấu có thể trải nghiệm mượt mà nhất.

Các thương hiệu như ViVo, Razer, Xiaomi và thậm chí cả các thương hiệu không chuyên về điện thoại như Asus từ lâu được biết đến là các đơn vị có nhiều thiết bị chơi game, thiết bị dùng trong các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp. Chúng ta không còn lạ lẫm với việc những hãng điện thoại này đóng vai trò làm nhà tài trợ với chủ đề một chiếc smartphone mới của họ qua các giải của PUBG Mobile, Arena of Valor, Mobile Legends: Bang Bang...

Các điện thoại được ra mats gần đây như ViVo IQOO 7Asus ROG Phone, thậm chí cả những điện thoại cũ hơn như Razer Phone 2, Nubia Red Magic Mars hay Xiaomi Black Shark đều là những chiếc smartphoe tốt dành cho chơi game cũng như là thiết bị thi đấu chung cho cộng đồng game thủ tham gia đánh giải. Các hãng sản xuất không ngừng phát triển và đổi mới về thiết kế giao diện và cấu hình mạnh mẽ cho sản phẩm của mình.

Esports là mảnh đất mới cho các nhà sản xuất điện thoại đua tranh 1

Trên thực tế, một số hãng đã tài trợ cho toàn bộ các sự kiện với tư cách là nhà tài trợ chính. Một ví dụ về điều này là Xiaomi tài trợ cho giải PUBG Mobile UK Championship với tư cách là nhà tài trợ chính. Trước đó, ViVo đã tài trợ cho PUBG Mobile Club Open 2019.

Các công ty như Nubia Technology (hãng sản xuất điện thoại Nubia Red Magic) đã hợp tác với nhà tổ chức giải đấu BLAST Premier. Vào tháng 10/2020, họ đã hợp tác với Counter-Strike Series, một phần của thỏa thuận là quảng bá điện thoại chơi game Nubia RedMagic 5S trong series Tương tự, Oppo với Oppo Reno5 đã tài trợ cho MEA PUBG Mobile Esport 2021.

Loại quan hệ đối tác này sinh lời cho tất cả các bên liên quan khi các hãng sản xuất smartphone có dịp tiếp cận hàng triệu người trong khi ban tổ chức giải có được nguồn kinh phí tổ chức giải đấu, làm cho giải được chỉn chu, chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: Đại diện Riot Games: 'Chúng tôi tin rằng dòng game Mobile sẽ thay đổi tương lai của Esports'

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều