Fan Hàn xếp TheShy bên trên MaRin khiến cộng đồng LMHT tranh cãi kịch liệt

Điểm chung của 2 ngôi sao LMHT này là từng vô địch CKTG và đều là người Hàn.

13/09/2021 14:58

Mới đây, một bài đăng trên diễn đàn LMHT tại Hàn Quốc đã tạo ra một cuộc tranh cãi kịch liệt khi đăng tải danh sách những người chơi đường trên hay nhất lịch sử. Trong danh sách ấy, 5 cái tên đứng đầu đều là những ngôi sao nổi tiếng bao gồm: TheShy, MaRin, CuVee, NuguriSmeb.

Nhưng theo người đăng tải danh sách, anh sẽ chọn người chơi đường trên vĩ đại nhất lịch sử LMHTTheShy thay vì MaRin. Dĩ nhiên, lựa chọn này cũng có nhiều người đồng tình, nhưng người phản đối nó cũng không ít nên cộng đồng đã nảy ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

MaRin và TheShy là cái tên đang gây tranh cãi trong những ngày gần đây.

MaRin và TheShy là cái tên đang gây tranh cãi trong những ngày gần đây.

Nếu xét về mặt danh hiệu, MaRin có nhỉnh hơn TheShy 1 chức vô địch khu vực.

MaRin: 2 cúp LCK 2015, 1 cúp CKTG 2015.

TheShy: 1 cúp LPL Mùa Xuân 2019, 1 cúp CKTG 2018.

Nhưng nếu xét về khả năng 'giữ tay', TheShy lại là người đứng trên đỉnh cao lâu hơn, trong khi đó thời hoàng kim của MaRin chỉ thực sự 'rực rỡ' trong năm 2015.

TheShy là người được đánh giá rất cao khi sử dụng những vị tướng carry.

TheShy là người được đánh giá rất cao khi sử dụng những vị tướng carry.

Nói về các yếu tố trong game, đông đảo fan Hàn Quốc đều nhận xét MaRin là một người chơi 'hệ toàn năng'. Bởi anh chàng này có thể chơi mọi loại tướng, áp dụng mọi loại chiến thuật cho đến những kỹ năng bên lề như chọn thời điểm Dịch Chuyển. Tất cả đều được đánh giá từ xấp xỉ cho đến tuyệt đối hoàn hảo ở thời điểm MaRin lên ngôi vô địch CKTG 2015. Mặt khác, mũi nhọn của TheShy lại là những con bài carry 'trên cả hoàn hảo', điển hình là những xạ thủ đường trên đã đem lại 'thương hiệu' cho TheShy.

TheShy thường có những trận đấu 'chơi trên đầu' đối thủ.

TheShy thường có những trận đấu 'chơi trên đầu' đối thủ.

Ngoài những luận điểm bên trên, chủ bài đăng còn phân tích thêm rằng: 'MaRin có thể chơi tốt các kèo carry, nhưng không phải lúc nào anh cũng thi đấu trên cơ đối thủ trong giai đoạn đi đường. Trái lại, TheShy lại làm chủ được giai đoạn này, khi sử dụng các vị tướng xạ thủ đường trên TheShy luôn chủ động tấn công và chèn ép, thắng đường đối phương.'

Vì những phân tích bên trên nên nhiều người đã cho rằng TheShy là 'chuẩn mực' cho một người chơi đường trên hoàn hảo trong LMHT.

Ngược lại, nhiều fan thấy những luận điểm như vậy là không đủ để xếp TheShy bên trên MaRin. Vì một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá một ngôi sao LMHT là khả năng thích nghi với mọi meta trong game. Có thể nói MaRin chỉ 'vụt sáng' vào 1 mùa giải 2015, nhưng 2015 là năm mà Riot Games đã tung ra rất nhiều bản cập nhật làm meta LMHT thay đổi 'một trời một vực'.

MaRin là một trong những người chơi toàn diện nhất của LMHT.

MaRin là một trong những người chơi toàn diện nhất của LMHT.

Xét về thời điểm đỉnh cao của MaRin, tuyển thủ này sử dụng Maokai 30 lần năm 2015 nhưng chỉ để thua duy nhất 1 game. Quen tay các vị tướng chống chịu là vậy, tuy nhiên khi đến CKTG 2015 MaRin lại 'quay xe' và chuyển sang chơi toàn carry để tỏa sáng tại đấu trường quốc tế.

Điều này cho thấy sự thích nghi tuyệt vời của MaRin đối với một meta hỗn loạn tại đường trên lúc ấy. Đây cũng là điều mà nhiều fan cho rằng TheShy còn kém hơn hẳn một bậc so với MaRin.

Hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của mình, MaRin đã giành được MVP CKTG 2015.

Hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ của mình, MaRin đã giành được MVP CKTG 2015.

Không những vậy, tại thời điểm 2015 thì MaRin vừa là đội trưởng, vừa là người call team chính của SKT T1 nên phải gánh vác nhiều nhiệm vụ trong game từ việc kêu gọi giao tranh, bao quát bản đồ cho đến đưa ra quyết định.

Phải đảm nhận nhiều trách nhiệm như vậy nhưng MaRin vẫn 'đè bẹp' những ngôi sao quốc tế khác là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đánh giá MaRin đứng trên TheShy.

Tuy nhiên, thời đỉnh cao của cả 2 đều nằm ở những năm tháng khác nhau và ở những đội hình, giải đấu khác nhau. Vậy nên việc so sánh ai hơn ai đa phần dựa trên quan điểm cá nhân là chính chứ khó có thể đánh giá cả 2 tuyển thủ này một cách chính xác tuyệt đối.

>> Xem thêm: Góc khuất của LMHT Việt Nam 2021: Người 'phát điên', người mất tích, người thì 'về hưu' chỉ vì một câu nói

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều