#Lùm xùm PUBG kiện Garena Free Fire

Free Fire không còn trên Google Play, App Store nghi do PUBG kiện 'sấp mặt'

Garena Free Fire hiện bị xoá khỏi hai cửa hàng ứng dụng Google Play, App Store khiến nhiều người chơi bất ngờ.

13/02/2022 16:20

Garena Free Fire đã bị xóa khỏi Google Play, Apple App Store trong vài giờ qua. Lý do đằng sau việc gỡ bỏ Free Fire khỏi cửa hàng hiện Apple chưa đưa ra và Garena cũng không đưa ra bình luận nào về việc này.

Đây có thể là một trục trặc thường thấy bởi cũng có nhiều game mobile đôi khi bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng. Nhưng cũng có thể có nhiều nguyên nhân đặc biệt trong giai đoạn này với Free Fire trước đó không lâu đã bị Krafton, nhà sản xuất PUBG, kiện cho 'sấp mặt'. Giờ đây bản Việt vẫn còn song một số nơi trên thế giới đã không còn Free Fire trên cửa hàng ứng dụng.

Nội dung chú thích ảnh

Garena Free Fire bị gỡ khỏi cửa hàng ứng dụng CH Play và App Store.

Free Fire là một trò chơi battle royale phổ biến và có rất nhiều điểm tương đồng và dễ bị cáo buộc đạo nhái đối với trò chơi đến từ Hàn Quốc (bản PC).

Krafton đã kiện Garena vì lý do chính xác này và tuyên bố rằng họ đã tạo 'bản sao PUBG' trong vụ kiện. Vụ kiện cũng được mở rộng sang Google và Apple vì đã phân phối các bản sao bị cáo buộc này thông qua các cửa hàng ứng dụng của họ. Krafton đã nói những điều sau trong tuyên bố của họ:

'Free Fire và Free Fire MAX sao chép rộng rãi nhiều yếu tố của Battlegrounds, cả riêng lẻ và kết hợp, bao gồm tính năng mở trò chơi độc đáo có bản quyền của Battlegrounds, tính năng 'thả trên không', cấu trúc trò chơi và cách chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, áo giáp và độc nhất các đối tượng, vị trí và sự lựa chọn tổng thể về cách phối màu, hình ảnh và kết cấu'.

Nội dung chú thích ảnh

Garena đang điều tra vụ việc.

Krafton đã nộp đơn khiếu nại này tại Tòa án Quận California liên quan đến game Free Fire và bản Free Fire MAX. Các tác động của vụ kiện này không được rõ ràng cho đến bây giờ chỉ biết rằng game battle royale của Garena biến mất khỏi cửa hàng ứng dụng.

Đây có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hoặc trò chơi có thể sắp phải đóng cửa trên các thiết bị iOS. Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào và do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc trong tin bài sau.

Theo pMan07/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục