GAM Esports mất 3 lượt cấm ở ván 2 trận gặp Team Secret: Lỗi do ai?

Một tuyển thủ đã vi phạm luật của Riot Games ở ván 1, dẫn tới thiệt thòi lớn cho GAM Esports trong trận gặp Team Secret.

26/02/2021 22:46

Chắc hẳn, người hâm mộ VCS đều ngỡ ngàng khi GAM Esports bất ngờ mất 3 lượt cấm ở ván 2 trong trận gặp Team Secret. Án phạt này tới từ sai phạm của Style ở ván đấu đầu tiên. Anh chàng này đã lên món đồ bị cấm cho Samira, Giáp Thiên Thần.

Samira ở dạng hồi sinh vẫn gây sát thương, hạ gục Gangplank.

Samira ở dạng hồi sinh vẫn gây sát thương, hạ gục Gangplank.

Quy định được này đặt ra sau trận đấu giữa Fnatic gặp Excel tại LEC mùa Xuân 2021. Khi đó, một lỗi lớn đã xảy ra. Tình huống Phân Chia Thiên Hạ của Azir tiễn Samira mất Giáp Thiên Thần. Bất ngờ, Hỏa Ngục Liên Đạn vẫn được sử dụng và gây sát thương trong khi cô nàng đang trong thời gian hồi sinh. Vì vậy, Riot Games quyết định cấm người chơi Samira lên Giáp Thiên Thần khi đối đầu Azir.

Samira lên Giáp Thiên Thần là vi phạm quy định của Riot Games.

Samira lên Giáp Thiên Thần là vi phạm quy định của Riot Games.

Lên món đồ bị cấm có thể khiến GAM Esports bị xử thua trong trường hợp này. Nhưng may mắn, trọng tài đưa ra quyết định Samira phải bán Giáp Thiên Thần, GAM mất 3 lượt cấm ở ván 2. Rõ ràng, luật đã được BTC đưa ra và các tuyển thủ phải chấp hành. Đây là án phạt xứng đáng và là 1 bài học cho các tuyển thủ chuyên nghiệp khác cần chấp hành luật của BTC.

Việc Samira phải biến về, bán Giáp Thiên Thần ở phút 35 khiến GAM rơi vào thế thua thiệt lớn. Tình huống xảy ra khi 2 đội bước vào giao tranh quyết định tại hang Rồng Ngàn Tuổi. Đội tuyển áo vàng tan vỡ và thua ngược đầy đáng tiếc trước Team Secret. Một pha Phân Chia Thiên Hạ tuyệt đẹp của Artifact giúp TS giành chiến thắng ở ván 1.

Qua đó, Team Secret là đội chấm dứt GAM Esports sau 8 ván toàn thắng.

Artifact chia đôi đội hình GAM Esports.

Artifact chia đôi đội hình GAM Esports.

Theo Mạnh Đăng/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều