Game thủ Liên Quân Mobile kêu trời vì hack cheat và tình trạng giật lag sau khi siêu update cập bến máy chủ Việt Nam

Cách đây ít giờ, phiên bản siêu update Liên Quân Mobile mà game thủ Việt vẫn ngày đêm chờ đợi đã chính thức cập bến, nhưng kèm theo đó là vấn nạn hack cheat và giật lag không hồi kết.

27/09/2021 20:59

Như các bạn đã biết, hack cheat trong Liên Quân Mobile là một vấn nạn khiến Garena đau đầu đã lâu mà không tìm ra giải pháp triệt để. Tuy TiMi cũng đã hết sức cố gắng với những bản cập nhật liên tục, mà mới nhất là phiên bản siêu update vừa cập bến máy chủ Việt Nam cách đây ít giờ. Phiên bản này có sứ mệnh thay đổi gần như toàn bộ các dữ liệu của tựa game từ trước tới nay, nhắm vào bản đồ game - thứ luôn được các hacker tìm ra lỗ hổng để tạo ra các bản hack map. 

Phiên bản update 5 năm của Liên Quân Mobile đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam.

Phiên bản update 5 năm của Liên Quân Mobile đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam.

Việc thay đổi vị trí của bùa lợi Dơi Quỷ, NPT hy vọng sẽ khiến các phiên bản hack không thể kịp tương thích với game. Tuy vậy, ngay sau khi phiên bản này được cập nhật tại máy chủ Đài Bắc Trung Quốc, rất nhiều game thủ Việt đã lặn lội đi ‘du học' để có thể trải nghiệm phiên bản hack mới nhất chờ ngày về máy chủ Việt thực hành, thậm chí còn livestream game sử dụng hack để thách thức Garena.

Và không ngoài dự đoán, chỉ cách đây ít giờ khi bản siêu cập nhật được update tại máy chủ Việt, vô số các thông tin về những bản hack map với công nghệ mới được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nghiêm trọng hơn, những hacker đã chia sẻ bản hack tương thích phiên bản siêu update một cách miễn phí. Chính vì vậy, những bản hack đã được hàng trăm ngàn game thủ tiếp cận dẫn tới người chơi game chân chính ‘khóc thét'.

Các bản hack Liên Quân Mobile vẫn được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội.

Các bản hack Liên Quân Mobile vẫn được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội.

Không chỉ vậy, những phiên bản hack này được người bán chia sẻ cho rằng sẽ có khả năng antiban tức nhà phát hành cũng sẽ không thể khóa tài khoản người sử dụng vì đây là bản hack được phát triển từ tính năng của game. Bằng chứng là sau khi live-stream thách thức nhà phát hành thì tài khoản của hacker nọ vẫn chưa bị 'ra đảo'.

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều lời than phiền về đồ họa cũng như độ lag của game sau khi được cập nhật phiên bản mới. Theo đó, nhiều game thủ cho rằng đồ họa mới khá ‘quê' cũng như có tình trạng giật lag kèm theo. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người hâm mộ cho rằng vì đây là phiên bản mới nên còn nhiều điểm chưa được tối ưu.

Có khá nhiều lời than phiền về phiên bản mới này.

Có khá nhiều lời than phiền về phiên bản mới này.

Một vài game thủ tích cực và có kinh nghiệm thì cho rằng thay vì kêu ca trên mạng xã hội, chúng ta có thể gửi hỗ trợ cho nhà phát hành để Garena có biện pháp khắc phục và hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất.

Theo Thành Nam/VTC News
Tin cùng chuyên mục