Hà Tiều Phu tiết lộ quá khứ giấu gia đình để làm streamer, đến khi thành công mới chịu nói thật

Trong quá khứ, việc Hà Tiều Phu quyết định làm streamer đã bị gia đình phản đối rất gay gắt.

28/09/2021 16:30

Cách đây vài năm, làng game Việt đã có tốc độ phát triển khả mạnh mẽ và cũng xuất hiện khá nhiều tuyển thủ, streamer, YouTuber,... thành công trong cộng đồng. Tuy nhiên, lúc ấy Esports cũng như những nghề liên quan đến game vẫn chưa được nhiều người xem xét hay công nhận là một nghề ổn định. Gia đình của streamer Hà Tiều Phu cũng vậy, cũng phản đối gay gắt việc anh chàng này theo đuổi con đường làm streamer.

Video: Hà Tiều Phu chia sẻ về gia đình.

Trong buổi talkshow Một Lần Kể Hết, Hà Tiều Phu tiết lộ hồi bé anh rất mê đọc sách. Nhưng từ năm lớp 3, mẹ anh có dẫn đi thăm người quen và đến một chỗ mà anh chàng này có thể chơi game, vậy là anh chàng này mê game từ lúc ấy. Hà Tiều Phu cũng nói vui đây là điều mà mẹ anh hối hận nhất.

Theo như Hà Tiều Phu chia sẻ, anh và gia đình có những suy nghĩ rất khác nhau về việc chơi game. Đặc biệt, bố mẹ nam streamer này một người là Luật sư, một người là công chức nhà nước nên càng phản đối gay gắt hơn khi anh chàng quyết định lựa chọn một việc 'phi truyền thống' như 'chơi game kiếm tiền'.

Như nhiều gia đình khác, Hà Tiều Phu cũng bị bố mẹ ngăn cấm việc 'chơi game kiếm tiền'.

Như nhiều gia đình khác, Hà Tiều Phu cũng bị bố mẹ ngăn cấm việc 'chơi game kiếm tiền'.

Vậy nên Hà Tiều Phu và gia đình đã có những lúc 'lời qua tiếng lại', bố mẹ anh chàng cũng muốn tốt cho con trai nhưng Hà Tiều Phu cũng tin tưởng con đường mình chọn là đúng.

Kết quả là Hà Tiều Phu đã giấu gia đình và bí mật trở thành một streamer, đến khi anh chàng đã có một số thành công nhất định thì mới trở lại để thú nhận với gia đình về con đường mình theo đuổi.

Đến khi thành công Hà Tiều Phu mới nói thật với gia đình.

Đến khi thành công Hà Tiều Phu mới nói thật với gia đình.

Tuy nhiên, Hà Tiều Phu cho biết bố mẹ anh đã được một vài người 'mách' và đã biết anh chàng này làm streamer từ thời điểm khá sớm. Thậm chí bố mẹ anh còn âm thầm tìm hiểu về công việc streamer, tìm hiểu về Hà Tiều Phu trên mạng xã hội và còn theo dõi fanpage của anh chàng này. Nhưng dù biết sự thật, bố mẹ anh vẫn 'vờ như không biết' để xem bao giờ anh chàng này mới thú nhận với gia đình.

Trải qua nhiều thử thách, Hà Tiều Phu cuối cùng đã được gia đình ủng hộ công việc streamer.

Trải qua nhiều thử thách, Hà Tiều Phu cuối cùng đã được gia đình ủng hộ công việc streamer.

Sau cùng, Hà Tiều Phu cũng đã rất nỗ lực và cố gắng để chứng minh cho gia đình thấy anh thật sự nghiêm túc với con đường này, cũng nhờ đó mà gia đình anh dần chấp nhận và ủng hộ anh trở thành một streamer.

Chia sẻ về thành viên còn lại trong gia đình, Hà Tiều Phu cho biết anh còn có một người chị, dù cả 2 thường xuyên 'đấu đá' nhau nhưng càng lớn lại càng thân thiết với nhau hơn. Hiện tại, chị của anh vừa mới học xong ngành Công Nghệ - Thông Tin nhưng vẫn đang nghỉ dịch.

>> Xem thêm: Không phải SofM hay Levi, Hà Tiều Phu mới là game thủ LMHT Việt Nam đầu tiên 'gia nhập' một tổ chức tại LCK

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều