Hết SofM, đến lượt Bin bị chỉ trích vì 'lỗi thái độ', không bắt tay đối thủ sau trận thua trước IG

Tuyển thủ đường trên của Suning đang bị chỉ trích khá nhiều sau trận đấu với IG.

10/06/2021 09:13

Vừa qua, trong trận đấu mở màn LPL Mùa Hè 2021 giữa Suning vs Invictus Gaming, đội tuyển của SofM đã nhận thất bại khá cay đắng khi để thua ngược với tỷ số 1-2, dù phía IG không có sự góp mặt của TheShy. Thay vào đó, họ buộc phải sử dụng tân binh Neny được đôn từ giải hạng 2 để thi đấu ở vị trí đường trên.

Dẫu vậy, các vị trí đường đơn của SN đã không tận dụng tốt cơ hội này, đặc biệt là Bin, khi anh không thể áp chế được Neny ở nửa trên bản đồ, và thậm chí còn mắc sai lầm tai hại khi bị anh chàng tân binh này solo-kill, khiến thế trận của SN hoàn toàn vỡ vụn, dẫn đến thất bại chung cuộc của cả đội trong kèo Bo3.

Tuy nhiên, vận đen còn chưa dừng lại ở đó, khi mới đây, một số khán giả Trung Quốc đã phát hiện ra rằng sau trận đấu, Bin đã có hành động thiếu fair-play với các tuyển thủ IG. Cụ thể, trong công đoạn 'thủ tục' bắt tay giữa 2 đội khi hết trận (đã đổi thành đập tay trong giai đoạn dịch bệnh), Bin đã đập tay với 4 tuyển thủ IG, nhưng đến người cuối cùng là XUN thì người chơi đường trên của Suning lại không thực hiện thao tác tương tự mà ngồi xuống thu dọn tư trang.

Bin đập tay với các tuyển thủ IG

Bin đập tay với các tuyển thủ IG

Nhưng đến lượt XUN thì anh lại 'ngó lơ'

Nhưng đến lượt XUN thì anh lại 'ngó lơ'

Hành động này đã ngay lập tức lọt vào tầm ngắm của nhiều fan LPL, và Bin sau đó đã nhận phải rất nhiều sự chỉ trích. Do có ý kiến cho rằng, Bin đang cố tình thể hiện thái độ khó chịu khi bị IG lội ngược dòng, nên đã cố tình ngó lơ XUN - tuyển thủ đã 'chăm sóc' khu vực đường trên của SN khá nhiều trong trận đấu đó.

Tuy nhiên, cũng có không ít khán giả cho rằng đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn, khi Bin không để ý rằng mình chưa đập tay hết các tuyển thủ IG. Trong một tâm trạng nặng nề khi vừa thua trận, mà bản thân lại chơi không tốt, thì việc Bin có phần lơ đãng cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, những ý kiến này cũng cho rằng nếu phải lựa chọn người để 'tỏ thái độ' thì Neny mới là cái tên mà Bin sẽ không đập tay, bởi tân binh này mới chính là 'nhân tố' biến Bin thành nhân vật làm nền trong trận đấu ngày hôm đó.

Bin bị nhiều khán giả chỉ trích trên Weibo cá nhân sau hành động 'quên đập tay'

Bin bị nhiều khán giả chỉ trích trên Weibo cá nhân sau hành động 'quên đập tay'

Tuy vậy, một bộ phận lớn khán giả vẫn tỏ ra khó chịu với hành vi này của Bin, và liên tục tấn công MXH cá nhân của tuyển thủ này.

Ở LPL Mùa Xuân 2021, mối xích mích giữa các fan IG và SN cũng đã nổ ra, khi ON có hành động đùa cợt IG bằng biểu cảm ngón cái ngược, được xem là 'đại kỵ' trong phép ứng xử giữa các tuyển thủ. Vậy nên ngay sau khi Bin có biểu hiện 'thái độ', dù chưa rõ đúng sai ra sao, thì rất nhiều fan IG cũng đã tấn công trang Weibo cá nhân của tuyển thủ này với những ngôn từ công kích khá kịch liệt.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều