Hoa - tựa game thuần Việt được tạp chí quốc tế khen ngợi hết lời

Ngay khi mới ra mắt được một ngày, Hoa đã trở thành cái tên gây bão trên Steam.

25/08/2021 14:00

Cách đây nửa năm, tựa game thuần Việt 'Hoa' đã ra mắt trailer thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ nhờ cảm giác thư giãn mà nó đem lại.

Và ngay khi ra mắt chính thức vào hôm qua (24/8), Hoa đã 'gây bão' trên Steam với những lời review rất tích cực, đến cả tạp chí game quốc tế cũng hết lời ca ngợi tựa game này.

Video: Hoa - Announcement Trailer

'Khởi đầu với hình ảnh nữ chính khoác áo đỏ yên bình trôi lênh đênh trên chiếc xuồng lá cọ với tiếng piano nhẹ nhàng du dương trong giai điệu tinh tế, Hoa đã duy trì được cảm giác nhẹ nhàng thư thái ấy trong suốt 2 giờ của trò chơi. Nền tảng giải đố đơn giản này kết hợp cùng đồ họa tuyệt đẹp được vẽ tay với phong cách gần giống phim của Studio Ghibli, chúng đã góp phần tạo ra một hành trình nhẹ nhàng trong thiên nhiên với cảm giác luôn được chào đón.' - lời khen ngợi của tạp chí game nổi tiếng IGN dành cho Hoa ngay khi tựa game này vừa ra mắt.

Đồ họa và âm nhạc là 2 yếu tố được đánh giá rất cao của Hoa.

Đồ họa và âm nhạc là 2 yếu tố được đánh giá rất cao của Hoa.

Với chuyên môn cao trong việc đánh giá video game, IGN đã nhận xét tựa game thuần Việt đơn giản nhưng không kém phần tinh tế: 'Mọi thứ đều rất trực quan, đến mức Hoa không cần một giao diện nào trên màn hình để che khuất đi thế giới tuyệt đẹp của nó.'

'Hoa là một cuộc phiêu lưu trên nền tảng giải đố ngắn gọn nhưng đẹp đẽ, tất cả đều khá chill và không có giết chóc'

'Hoa là một cuộc phiêu lưu trên nền tảng giải đố ngắn gọn nhưng đẹp đẽ, tất cả đều khá chill và không có giết chóc'

Sau cùng, Hoa được nhận định là 'một cuộc phiêu lưu dựa trên nền tảng giải đố đẹp mắt nhưng ngắn gọn, tạo nên một buổi tối giải trí và thư giãn đáng giá. Nó không có bất kỳ mối đe dọa vật lý cũng như câu đố nào đặc biệt khó hiểu, vậy nên du ngoạn qua những mảnh ghép thiên nhiên đem lại cho tôi trải nghiệm thú vị như ngồi thiền.'

Một số hình ảnh đẹp mắt của Hoa.

Một số hình ảnh đẹp mắt của Hoa.

Xét về điểm số, Hoa được IGN chấm 7/10 điểm - một con số khá cao trong số những tựa game cùng thể loại. Hiện tại, Hoa có giá 12,74 USD (khoảng 290.000 VNĐ) trên nền tảng Steam.

>> Xem thêm: Xuất hiện game mới cực hấp dẫn, cho phép người chơi nhập vai lực lượng cảnh sát cơ động Việt Nam

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều