Linh Ngọc Đàm bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Mới đây, nữ streamer nối tiếng Linh Ngọc Đàm đã làm một video để chia sẻ về vấn nạn bạo lực học đường và câu chuyện của mình.

19/07/2021 21:32

Mở đầu video, Linh Ngọc Đàm thú nhận rằng lúc đầu mình đăng story câu hỏi: 'Hồi xưa đi học, mọi người có bị bắt nạt hay không?' chỉ là để mọi người có thể xả những ấm ức vào đó chứ không hề có ý định trả lời lại. Nhưng cô đã rất bất ngờ khi 80 90% các câu chuyện được chia sẻ đều rất đau lòng và để lại nhiều tổn thương về thể xác và tinh thần kéo dài nhiều năm. Và Linh Ngọc Đàm đã quyết định quay 1 video để chia sẻ cũng như truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng tích cực với hy vọng xoa dịu nỗi đau của những người từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Ít ai biết rằng "Đàm Tổng' đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Ít ai biết rằng "Đàm Tổng' đã từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Nữ streamer đã đọc và chia sẻ về những câu chuyện mà mình nhận được qua story của Instagram. Các câu chuyện rất đau lòng khi có những bạn trẻ, thậm chí là những bạn nhỏ mới chỉ lớp 2, lớp 5 đã rơi vào tình huống bị bạn học bắt nạt.

Những dòng chia sẻ chân thành và ngây ngô đã khiến nhiều người phải ngậm ngùi thương cảm. Khó ai có thể nghĩ rằng những hành động bắt nạt như chửi bới, cô lập, đốt tóc, cắt tóc thậm chí là đánh đập để lại những vết sẹo lại diễn ra trong học đường ở Việt Nam.

Bạo lực học đường luôn là vấn đề nhức nhối

Bạo lực học đường luôn là vấn đề nhức nhối

Linh Ngọc Đàm cũng đã chia rằng không phải cô chưa từng bị bắt nạt, hồi còn đi học, cô đã trực tiếp vướng vào những câu chuyện bạo lực học đường. Nữ streamer chia sẻ về quãng thời gian đi học của mình - chủ đề mà cô thường ít nói đến:

'Lần đầu tiên mình nhận thức được mình bị bắt nạt là lúc mình học lớp 6 tại trường cấp 2 Thượng Cát. Nhà mình và trường rất sát nhau. Trong suốt thời gian hồi bé thì mình được bố nuôi dạy như ‘1 thằng con trai' tại vì mình là con cả và bố mình là người có tính cách cứng rắn.

Khi mình lên lớp 5 thì mẹ mình quyết tâm làm sao để mình giống con gái nhất có thể nên đã cho mình nuôi tóc dài, mua cho mình nhiều khuyên tai dài và lấp lánh để mình đeo đi học. Bên cạnh đó thì mình cũng rất thích màu xanh nên hay diện nguyên cả cây xanh lè. Những hành động đơn thuần đó khi lọt vào mắt những chị lớp trên lại trở thành biểu hiện của sự chơi trội, gây chú ý và thích thể hiện.'

Đây là lần đầu tiên cô chia sẻ về câu chuyện mình đã trải qua

Đây là lần đầu tiên cô chia sẻ về câu chuyện mình đã trải qua

Linh Ngọc Đàm tiếp tục kể: ‘Mình nhớ như in hôm đấy sau tiết 4 của khóa học thêm, mình đi từ lớp ra tời cổng trường thì gặp nguyên 1 dàn con gái, khoảng 10 người đứng chặn mình ở trước cổng trường. Trong lúc mình đang chưa hiểu gì thì một đứa con gái lớp 8 túm tóc mình lôi vào trong cái ngõ gần cổng trường.

Do cách nuôi dạy của bố nên hồi nhỏ mình đã được học Karate và có tính cách khá cứng rắn rồi. Nên lúc đó mình cứ bình tĩnh xem có có chuyện gì mặc dù trước đấy những người này không có biểu hiện gì là bức xúc hay đá xoáy mình.'

Linh Ngọc Đàm cũng tiết lộ rằng bạn nữ lớp 8 cầm đầu hội hôm đó là một học sinh có ‘máu mặt', được chuyển về trường của cô vì lý do đánh nhau ở trường cũ. Và cả hội những bạn nữ với chị học sinh lớp 8 đó đã đứng mắng chửi cô với những lời lẽ khó nghe hơn 20 phút. Linh Ngọc Đàm cho biết là trong lúc những người đó đang nói thì cô lặng lẽ quan sát số lượng người, ghi nhớ họ tên, học lớp nào, cô nào chủ nhiệm.

‘Bố mình đã dạy mình rằng khi bước vào cuộc sống, sẽ không tránh được những người muốn gây khó khăn cho mình. Điều thứ nhất là cần phải nhớ được ‘Kẻ thù của mình là ai?' và thứ 2 là biết cách bảo vệ bản thân mình.'

Điều khiến cô bất ngờ nhất là trong nhóm đó lại có một bạn cùng lớp, rất gần nhà, thậm chí bố mẹ hai bên cũng hay giao lưu với nhau. Ở trong lớp, bạn nữ đó rất hiền và ít nói, là biểu tượng của sự ngoan ngoãn. Cô bị sốc khi bạn đó tiến lên chỉ thẳng mặt cô nói rằng 'Mày tưởng mày là lớp trưởng nên thích thể hiện?', ‘Mày tưởng mày hay lắm hả?'.

Với sự thông minh thì cô bé Linh Ngọc Đàm lớp 6 đã biết rằng phải im lặng và giữ thái độ bình tĩnh để không kích động trước tức giận từ đối phương. Tuy nhiên, kẻ cầm đầu nhóm bắt nạt vẫn cố tình tát cô một cái trời giáng. Linh Ngọc Đàm chia sẻ rằng cô đã khóc rất nhiều, tuy vậy vẫn không có ý định kể chuyện này cho bố mẹ.

Hôm sau, vẫn là 11 bạn nữ đó đến chặn đường Linh Ngọc Đàm với thái độ hung hăng. Linh Ngọc Đàm đã ngay lập tức hỏi ngược lại kẻ cầm đầu: ‘Theo như em được biết thì chị là học sinh mới chuyển đến do đánh nhau. Thầy phó hiệu trưởng trường mình là họ hàng với nhà em, chị nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu em lên văn phòng của thầy ngay bây giờ và kể lại chuyện chị đã tát em ngày hôm qua?'

Linh Ngọc Đàm đã có sự chống trả rất thông minh để bào vệ bản thân

Linh Ngọc Đàm đã có sự chống trả rất thông minh để bào vệ bản thân

Ngay lập tức cả nhóm đó đã thay đổi hoàn toàn thái độ. Kẻ cầm đầu còn năn nỉ Linh Ngọc Đàm đừng làm thế nếu không bố mẹ sẽ đánh cô bé ấy tiếp vì đánh nhau. Sau khi suy nghĩ thì Linh Ngọc Đàm quyết định dừng mọi việc ở đây, bớt một kẻ thù còn hơn thêm một kẻ thù. Và từ đó cô bé Linh Ngọc Đàm lớp 6 cũng không đeo khuyên hay ăn mặc đồ xanh nữa.

Điều mà nữ streamer mong muốn truyền tải qua câu chuyện của mình là hy vọng những người đã và đang là nạn nhân của bạo lực học đường sẽ có một góc nhìn khác đối với những việc mà mình đã trải qua. Những kẻ bắt nạt bạn lúc đó, cũng chỉ là một đứa trẻ và cũng có những nỗi sợ của riêng chúng. Hãy đánh vào điểm yếu đó để giảm bớt sự hung hăng và bảo vệ bản thân.

Cô cũng nhấn mạnh rằng: 'Nếu các bạn nghĩ mình yếu, họ sẽ tiếp tục bắt nạt mình. Nếu bạn trở nên mạnh mẽ, những kẻ đó sẽ phải dè chừng.'

Linh Ngọc Đàm khuyên mọi người rằng hãy nhún nhường khi cần thiết và trong giới hạn của mình, tuyệt đối đừng luồn cúi hay nịnh nọt. Nữ streamer cho rằng những người đã trải qua đau khổ, gặp những khó khăn trong cuộc sống sẽ trở thành những người mạnh mẽ, chủ động đón nhận tất cả thử thách. Đó là cơ hội để mình hoàn thiện hơn trong cuộc sống này.

Nữ streamer hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn và trở nên hoàn thiện hơn sau biến cố

Nữ streamer hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn và trở nên hoàn thiện hơn sau biến cố

Cô mong muốn mọi người hay thay đổi cách nghĩ ‘Mình là nạn nhân của những sự việc đã xảy ra', cách nghĩ đó chỉ khiến mọi người sống đau khổ và dằn vặt, đẩy cuộc sống mình vào nơi tăm tối.

Ở cuối video, cô cũng khuyên mọi người: ‘Dù bạn là người bị bắt nạt, hay kẻ bị bắt nạt, hãy để tay lên ngực, nhắm mắt lại và tha thứ cho những điều đã xảy ra trong quá khứ. Thật sự tha thứ cho người đã bắt nạt mình hay chính bản thân mình. Rồi mở mắt ra và cố gắng trở thành người tốt hơn trong tương lai!'

Câu truyện và những lời khuyên chân thành của Linh Ngọc Đàm đã thật sự chạm đến trái tim của khán giả. Bạo lực học đường luôn là vấn đề nhức nhối và diễn ra âm thầm. thậm chí chính bản thân chúng ta cũng đã trải qua nó một lần nào đó trong đời.

Mỗi người chúng tay hãy chung tay truyền tải những thông điệp tốt đẹp để giúp đỡ những nạn nhân của bạo lực học đường và ngăn cản nó tiếp tục xảy ra với những người xung quanh, vì một môi trường phát triển tốt đẹp nhất dành cho các thế hệ tương lai.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều