VNGGames sẽ thay thế Garena phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam

Từ tháng 1/2023, Riot Games sẽ tiếp quản việc phát hành Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý của khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa.

09/11/2022 10:05

google_Tiin.vn

Theo công bố mới nhất từ Riot Games, VNGGames và Taiwan Mobile trở thành nhà phát hành mới cho hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Chế độ Đấu Trường Chân Lý (Chế độ ĐTCL) lần lượt tại Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. 

Kể từ ngày 18/11, những người đang sử dụng tài khoản Garena để chơi LMHT và chế độ ĐTCL có thể bắt đầu chuyển đổi dữ liệu tài khoản của mình sang các máy chủ của Riot. 

Nội dung chú thích ảnh

LMHT lần đầu tiên được ra mắt tại Đông Nam Á vào năm 2010 và Riot Games đã trao quyền phát hành tựa game này cho Garena, một trong những đơn vị phát triển và xuất bản trò chơi trực tuyến hàng đầu trên toàn cầu. Garena đã phát triển mạnh mẽ cả hai tựa game và chạm tới cột mốc kỷ niệm 10 năm của LMHT vào năm 2019. Kể từ đó, Riot Games đã tiếp tục ra mắt và tự phát hành các tựa game hoàn toàn mới cùng với các giải đấu thể thao điện tử tương ứng như: VALORANT với VALORANT Champions Tour (VCT), Liên Minh Huyền Thoại:  Tốc Chiến với Tốc Chiến Esports, đồng thời tiếp tục mở rộng đa dạng các loại hình giải trí bao gồm việc phát hành các đĩa đơn mở rộng mới của nhóm nhạc ảo K/DA và Pentakill dưới Riot Games Music và loạt phim hoạt hình Arcane.

Riot cũng đã dần dần mở rộng khả năng của mình với mô hình vận hành mới tập trung vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương (viết tắt 'APAC') đang phát triển với tốc độ cực nhanh, mở rộng phạm vi xuất bản của mình bao gồm cả Nhật Bản và Ấn Độ. Riot cũng đang trong quá trình thành lập và phát triển các văn phòng địa phương tại các thị trường quan trọng như là Philippines, Thái Lan, Indonesia và Malaysia nhằm tăng cường sự nhận diện trong địa phương và mang lại những nội dung bản địa hóa tốt hơn cho người chơi ở thị trường.

Nội dung chú thích ảnh

'Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của Garena và hỗ trợ phát hành các tựa game xuyên suốt thập kỷ vừa qua. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã dựng xây lên một cộng đồng hết sức tuyệt vời cho người chơi của cả hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý trong khu vực Đông Nam Á. Chúng sẽ chẳng thể đạt được thành công như bây giờ nếu như không có sự hỗ trợ tuyệt vời từ họ.' 

'Trong những năm vừa qua, Riot cũng đã rất nỗ lực trong việc mở rộng khả năng của mình trên toàn khu vực, xây dựng những đội ngũ địa phương rất mạnh và tạo nên hẳn mạng lưới đối tác sâu rộng. Chúng tôi cảm thấy bây giờ chính là thời điểm thích hợp để có thể tự mình phát hành cả hai tựa game LMHT và chế độ ĐTCL tại khu vực Đông Nam Á, như một phần trong kế hoạch mở rộng của chúng tôi sang khu vực Châu Á Thái Bình Dương.' 

'Chúng tôi rất vui khi có thể mang lại được cho người chơi những trải nghiệm chân thực và có ý nghĩa nhất cả ở trong và ngoài trò chơi, trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành công ty game tập trung vào người chơi nhất trên thế giới. Chúng tôi rất mong được thấy người chơi của mình có thêm nhiều lợi ích từ hệ sinh thái thống nhất của Riot và cùng họ viết lên những chương tiếp theo của chính mình.' - Ông Alex Kraynov, Giám Đốc Điều Hành Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương của Riot Games chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

'Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Riot và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý vì đã đóng góp rất nhiều và hợp tác khăng khít với chúng tôi trong việc phát triển hai tựa game này để đạt được những thành tựu tại Đông Nam Á và cả Đài Bắc Trung Hoa như hôm nay. Chúng tôi rất vinh hạnh vì đã có thể cùng hợp tác với Riot trong suốt cả thập kỷ vừa qua và tạo ra những trải nghiệm tốt nhất tới cho người chơi. Chúng tôi hi vọng rằng trong những chương sắp tới, đội ngũ cũng sẽ đạt được thật nhiều thành công.' - Kevin Huang, Nhà Sản Xuất Liên Minh Huyền Thoại Trong Khu Vực của Garena cho biết.

Theo Trang Anh/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục