'Lùa gà', kêu gọi fan đầu tư vào tiền ảo, nam streamer chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Nam streamer này đã dùng số tiền chiếm được để mua xe hơi và tiêu dùng cá nhân.

16/02/2022 09:37

google_Tiin.vn

Paul 'Ice Poseidon' Denino là một Youtuber nổi tiếng và cũng đầy tai tiếng trên mạng xã hội. Mới đây, Coffeezilla (Youtuber chuyên làm nội dung điều tra những kẻ gian lận và lừa đảo) đã công khai tố cáo Ice Poseidon có hành vi lừa đảo.

Nội dung chú thích ảnh

Streamer/Youtuber Ice Poseidon

Nội dung chú thích ảnh

Youtube Coffeezilla 

Theo Coffeezilla, Ice Poseidon đã kêu gọi fan của mình đầu tư vào CxCoin, một nền tảng mà fan vừa có thể donate cho các streamer vừa có thể rút tiền về.

Coffeezilla hiện đã nắm trong tay bằng chứng cho rằng Ice Poseidon 'luộc' của fan trên 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng). Số tiền này, anh ta mua một chiếc xế hộp xịn mới toanh và tiêu xài cá nhân.

Sau khi phi vụ lừa đảo bị phanh phui, Ice Poseidon hứa trả lại nạn nhân 155.000 USD nhưng thực tế anh ta mới chỉ trả được 47.000 USD.

Được biết, sự nghiệp của Ice Poseidon khá thăng trầm. Trước khi làm Youtuber, anh ta từng là streamer trên nền tảng Twitch suốt 7 năm. Tuy nhiên, kênh của anh bị 'bay màu' sau lùm xùm dàn dựng một vụ đe doạ đánh bom. Sau đó Ice Poseidon có chuyển sang nền tảng Mixer nhưng cuốin cùng nền tảng này cũng chết yểu. Từ đó, chàng trai này gắn bó với Youtube.

Theo Nguyễn Thủy/VTC News
Tin cùng chuyên mục