Không chỉ sốt trong nước, Axie Infinity còn tạo cơn địa chấn trên cộng đồng quốc tế

Trên MXH và truyền thông quốc tế, tựa game tỷ USD đến từ Việt Nam được bàn tán xôn xao.

28/07/2021 07:02

Những ngày gần đây, Trung Nguyễn, sinh năm 1992, sáng lập công ty Sky Mavis vào năm 2017, có trụ sở ở TP.HCM, đang trở thành cái tên hot trên mạng xã hội và truyền thông khi sản phẩm Sky Mavis do anh cùng đồng nghiệp tạo ra đang có trị giá khoảng 2,5 tỷ USD trên sàn tiền số.

Sản phẩm của Sky Mavis là game Axie Infinity phát triển trên nền công nghệ Blockchain. Khác với các game truyền thống thuần tuý giải trí, Sky Mavis đã đưa Axie Infinity của mình nên một tầm cao mới: không chỉ là game giải trí mà mà là vừa giải trí vừa kiếm tiền thông qua cơ hội đầu tư tiền điện tử AXS.

Axie Infinity được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử chiến thuật Pokémon rất phổ biến của Nintendo. Người chơi sẽ thu thập và cho những con quái vật đáng yêu chiến đấu với nhau trong trận chiến được thiết lập dựa trên các hiệu ứng hoạt hình.

Giao diện trò chơi Axie Infinity

Giao diện trò chơi Axie Infinity

Người chơi Axie có thể sử dụng SLP (Smooth Love Potion) và AXS (Axie Infinity Shard) để mua đất, trang trại hoặc nhân giống Axies. Và vì các SLP và SXS có giá trị, các game thủ cũng có thể sử dụng chúng để trả tiền thuê nhà hoặc thực phẩm trong cuộc sống thực.

Axie nhanh chóng trở thành game blockchain có doanh thu cao nhất thế giới. Theo crytoslam doanh thu của Axie Infinity đến đầu tháng 07/2021 đã đạt 386 triệu USD và theo dữ liệu từ Token Terminal, doanh thu trong 30 ngày qua của Axie là 90 triệu USD.

Điều này cũng phần nào cho thấy Axie Infinity ‘hot' tới mức nào. Không chỉ gây sốt ở Việt Nam, tựa game này còn tạo nên cơn địa chấn trên cộng đồng quốc tế. Rất nhiều bài viết, thông tin về Axie Infinity được truyền thông và cộng đồng mê game chia sẻ.

The Conversation có một bài giới thiệu chi tiết về Axie Infinity như một game online giúp người chơi kiếm được tiền cũng như thay đổi cách chơi truyền thống. ‘Mục đích cuối cùng của các trò chơi điện tử là giải trí.… Nhưng một loại hình trò chơi mới đang phổ biến gần đây còn mang tới cơ hội đầu tư – thậm chí là thu nhập cho bạn. Axie Infinity và The Sandbox là một vài ví dụ', tờ này viết.

Bài viết giới thiệu về Axie Infinity trên The Conversation

Bài viết giới thiệu về Axie Infinity trên The Conversation

Tương tự, The Economic Times cũng có bài với tựa đề ‘Gen Y (Thế hệ sinh từ năm 1980 đến 2000) tạo được 25.000% lợi nhuận khi kết hợp tiền ảo với trò chơi', giới thiệu về Axie Infinity và lợi nhuận khủng mà tựa game này mang lại.

The Economic Times giới thiệu về Axie Infinity và lợi nhuận khủng mà tựa game này mang lại.

The Economic Times giới thiệu về Axie Infinity và lợi nhuận khủng mà tựa game này mang lại.

Có tờ báo còn liệt kê Axie Infinity đứng đầu danh sách Top 10 NFT games 2021. NFT game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Và điều hấp dẫn là, vật phẩm dạng NFTs này có thể được giao dịch với giá rất cao, thậm chí lên đến hàng chục triệu đô.

Top 1 trò chơi NFT năm 2021 thuộc về Axie Infinity

Top 1 trò chơi NFT năm 2021 thuộc về Axie Infinity

Tech Times giới thiệu: ‘Tất nhiên, Axie Infinity chiếm vị trí đầu bảng vì tựa game lấy cảm hứng từ Pokemon là một trong những trò chơi NFT phổ biến nhất được tạo trên chuỗi khối Ethereum. Họ vừa triển khai giải pháp mở rộng quy mô có tên Ronin với phí giao dịch bằng 0'.

Nhiều trang khác thì phân tích vì sao Axie Infinity lại phổ biến và phát triển nhanh đến vậy. Theo Cryptocurrency News, trong vòng 1 tháng trở lại đây, tựa game này đang cực kỳ nổi tiếng nhờ những yếu tố như sidechain Ronin và mô hình chơi game để kiếm tiền đã thu hút người chơi mới. Bên cạnh đó, các chương trình học bổng cũng khiến trò chơi dễ tiếp cận hơn.

Điều gì khiến Axie Infinity bùng nổ đến thế?

Điều gì khiến Axie Infinity bùng nổ đến thế?

Tại sao combo game online và tiền ảo lại là sự kết hợp hoàn hảo?

Tại sao combo game online và tiền ảo lại là sự kết hợp hoàn hảo?

Tỷ phú Mark Cuban khi quyết định đầu tư vào Axie đã giải thích rằng: 'Axie là một nền tảng tuyệt vời. Nó thú vị và hấp dẫn. Đó là một trò chơi mà bạn muốn chơi trong nhiều giờ liên tục. Yếu tố kinh tế trong game này cũng rất đặc biệt. Tôi rất hào hứng được trở thành một phần của nó'.

Người dân Philipines kiếm tiền ảo trong đại dịch bằng cách chơi game Axie Infinity

Người dân Philipines kiếm tiền ảo trong đại dịch bằng cách chơi game Axie Infinity

Philipines là một trong những quốc gia có nhiều người chơi Axie Infinity nhất. Thậm chí có cả một học bổng mang tên Lunacian dành cho người Philippines và là giải thưởng đầu tiên dành cho Axie Infinity tại quốc gia này. Với sự hỗ trợ từ các nhà phát triển và một lượng tài trợ ổn định từ các ngành công nghiệp tiền ảo và thể thao điện tử, học bổng Lunacian được đánh giá là sẽ ngày càng phát triển.

Thông tin về học bổng cho Axie Infinity được chia sẻ

Thông tin về học bổng cho Axie Infinity được chia sẻ
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều