Làm ăn thất bát, Giám đốc Cyberpunk 2077 từ chức sau 11 năm điều hành

Giám đốc sản phẩm Łukasz Babiel của Cyberpunk 2077 đã rời công ty CDPR.

24/01/2022 10:43

google_Tiin.vn

Mới đây, Łukasz Babiel, Giám đốc QA của CDPR, cho biết trên Twitter rằng ông đã rời công ty, sau khi làm việc tại đây được 11 năm và dự án cuối cùng là Cyberpunk 2077.

Theo hồ sơ LinkedIn của Babiel, ông gia nhập CDPR đầu năm 2010 với tư cách là người thử nghiệm beta và sau đó được thăng chức lên Giám đốc QA. Trong 10 năm qua, Lukasz tham gia hầu hết các dự án nổi tiếng của CDPR, chẳng hạn như Witcher, hai DLC lớn cho The Witcher 3... Từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2021, Łukasz Babiel làm việc với tư cách Giám đốc QA của Cyberpunk 2077, quản lý một nhóm hơn 60 người.

Nội dung chú thích ảnh

Giám đốc Łukasz Babiel (áo đỏ) đã rời công ty.

Không rõ kế hoạch tiếp theo của ông sau khi rời công ty ra sao song có thể vẫn tiếp tục gắn bó với ngành game. Lukasz không phải là người duy nhất rời CDPR gần đây, trước đó là nhà thiết kế chính của Cyberpunk 2077, Mateusz Kanik, đã từ chức khoảng hai tuần trước sau 15 năm làm việc tại CDPR.

Vào đầu năm 2022, CDPR mất đi hai nhân viên cấp cao, đây không phải là một tin tốt. Sau cùng, may thay DLC và phiên bản thế hệ tiếp theo của Cyberpunk 2077 hiện đang được sản xuất.

Nội dung chú thích ảnh

Cyberpunk 2077 từng gặp nhiều lỗi.

Cyberpunk 2077 là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển và phân phối bởi CD Projekt. Câu chuyện xảy ra tại Night City, một thế giới mở bối cảnh của Cyberpunk. Người chơi nhập vai là một lính đánh thuê có thể thay đổi diện mạo được gọi là V, có các kỹ năng chiến đấu, sở trường cận chiến.

Trò chơi được phát triển bằng REDengine 4 bởi một nhóm khoảng 500 người, vượt con số số người làm việc trong một trò chơi trước đó của studio là The Witcher 3: Wild Hunt (2015). CD Projekt đã thành lập một bộ phận mới tại Wrocław, Ba Lan và hợp tác với Digital Scapes, Nvidia, QLOC và Jali Research để hỗ trợ sản xuất. Cyberpunk có sự tham gia của Mike Pondsmith từng là nhà tư vấn và nam diễn viên Keanu Reeves.

Theo pMan07/VTC News
Tin cùng chuyên mục