Lee Sin 'matrix' của SofM đứng đầu top 5 pha xử lý ấn tượng nhất tuần của LPL

SofM từ lâu đã trở thành gương mặt thân quen của team media LPL mỗi khi biên tập highlight giải đấu.

30/07/2021 00:20

Vừa qua, Suning của SofM đã có được một chiến thắng tương đối 'đáng nhớ' trước Victory Five. Đáng nói là lần đầu tiên trong sự nghiệp, việc SofM giành chiến thắng lại bị lu mờ bởi một chủ đề khác, đó là pha 'tấu hài' của tuyển thủ Pzx bên phía V5, khi anh này quên mang Trừng Phạt đi rừng ở ván 1.

SN vs V5 Highlights ALL GAMES LPL Summer Season 2021 W8D1 Suning vs Victory Five by Onivia

Dẫu vậy, màn trình diễn của SofM vẫn được ghi nhận với cú đúp danh hiệu MVP, và được vinh danh trong series top 5 pha xử lý hay nhất tuần của LPL.

Tình huống được chọn làm 'highlight' diễn ra ở giai đoạn đầu ván đấu thứ 3, khi SofM đang xâm lăng rừng bên phía V5. Anh bị team bạn phát hiện và tổ chức vây bắt, nhưng SN cũng đã có bước chuẩn bị trước, khi Angel cùng Bin kịp thời di chuyển tiếp cận đội trưởng, sẵn sàng cho một tình huống phản công.

Highlight tổng hợp 5 pha xử lý hay nhất tuần của LPL, đi kèm dòng mô tả: "SofM hủy diệt game đấu bằng cách bay sang phải, bay sang trái, rồi lại bay sang phải, bay sang trái..."

Lee Sin 'matrix' của SofM đứng đầu top 5 pha xử lý ấn tượng nhất tuần của LPL 0

Nắm bắt được tình hình, SofM thậm chí đã chủ động công kích 2 thành viên của V5, trước khi anh tiếp tục bị kẹp bởi Sylas vừa di chuyển từ giữa lên. Trong vòng vây của 3 người đối phương, SofM liên tục sử dụng bộ kỹ năng cơ động của Lee Sin để bay lượn giữa các mục tiêu, khiến V5 hoàn toàn mất phương hướng trong tình huống thi đấu này.

Vốn dĩ họ đặt mục tiêu hạ gục SofM, nhưng vì không thể bắt được con Lee Sin di chuyển như ma trận của anh chàng này dù đã dùng hết cả bộ chiêu thức, nên 3 thành viên của V5 đã biến thành 2 bao cát di động cho Bin và Angel tấn công.

Lee Sin 'matrix' của SofM đứng đầu top 5 pha xử lý ấn tượng nhất tuần của LPL 1

Kết quả của màn combat 3vs3 này là Bin 'anh dũng hy sinh', nhưng đổi lại SN gặt được 3 mạng bên phía V5 và tiếp tục vươn lên dẫn trước về lượng tài nguyên.

Lee Sin 'matrix' của SofM đứng đầu top 5 pha xử lý ấn tượng nhất tuần của LPL 2

Có thể thấy, trong vòng 2 năm trở lại đây, khi tài năng đã được thừa nhận, thì mọi câu chuyện về SofM đều trở thành đề tài rất hấp dẫn đối với các game thủ Trung Quốc. Một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất chính là về con Lee Sin của anh chàng nhà ở Cầu Giấy.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, Lee Sin của SofM là độc nhất vô nhị, không ai có thể mô phỏng hay tái hiện nó, và SofM chỉ thiếu một danh hiệu tập thể nữa thôi để trở thành người đi rừng đẳng cấp nhất lịch sử. Dĩ nhiên, đã là chủ đề bàn luận của cộng đồng thì sẽ không tránh khỏi đôi chút cảm tính. Nhưng thực tế cũng đã chứng minh rằng, Lee Sin của SofM vẫn là một thứ gì đó mang đậm chất nghệ thuật và khơi nguồn cảm hứng, ngay cả đối với Riot Games hay các chuyên gia phân tích.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều