Liên Quân Mobile AIC 2022 công bố lịch trình cùng tiền thưởng 'khủng' đến 46 tỷ đồng

Với số giải thưởng lên đến 46 tỷ đồng, đây được xem là một trong những giải đấu Liên Quân Mobile hấp dẫn nhất đáng để mong chờ.

03/06/2022 09:33

Trong tháng 6 này, giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế AIC 2022 chính thức khởi động. Đây là đấu trường quốc tế nơi hội tụ những đội tuyển Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới với số tiền thưởng khổng lồ.

AIC 2022 chính thức khởi tranh vào ngày 16/6, quy tụ 16 đội tuyển hàng đầu đến từ 10 khu vực trên thế giới đang khiến cộng đồng fans vô cùng mong chờ.

Nội dung chú thích ảnh

AIC 2022 đã chính thức khởi tranh. 

Tổng giải thưởng của AIC 2022 lên đến 2 triệu USD (tương đương 46 tỷ đồng). Đây là mức giải thưởng cao nhất lịch sử AIC từ trước tới nay. Nhà vô địch AIC 2022 sẽ không chỉ giành được chiếc cúp AIC danh giá mà còn được nhận phần thưởng giá trị đến 700.000 USD (16,2 tỷ đồng). Ngoài ra, phần thưởng cho ngôi vị Á quân là 350.000 USD (8,1 tỷ đồng).

Nội dung chú thích ảnh

Giải thưởng 'khủng' lên đến 46 tỷ đồng.

Trong 16 đội tuyển đến từ 10 khu vực khác nhau, 3 khu vực Liên Quân Mobile mạnh nhất là AOG, RPL và GCS mỗi khu vực sẽ có 3 đội tuyển tham dự. Đây sẽ là nơi tranh tài của những ngôi sao nổi tiếng bậc nhất hiện nay: BAC Markky, SGP Yiwei, MAD 0322, KTN MOOP...

Tại kỳ AIC 2022 này, khu vực AOG (Việt Nam) sẽ có 3 đại diện là Saigon Phantom, V Gaming và Team Flash tham gia thi đấu.

Nội dung chú thích ảnh

3 đại diện của khu vực Liên Quân Mobile Việt Nam AOG sẽ tham dự tại AIC 2022.

Kết quả bốc thăm chia bảng như sau:

Bảng A: Nova Esports, KFC x Talon, Team Flash, Starry Hope

Bảng B: Saigon Phantom, YaLLa Esports, ONE Team Esports, Valencia CF Esports

Bảng C: INFLUENCE RAGE, Bikertopia Esports, Dewa United Esports, A Dope Team

Bảng D: MAD Team, V Gaming, Next Ruya, Bacon Time

Nội dung chú thích ảnh

Kết quả bốc thăm bảng đấu.

Vòng bảng AIC 2022 sẽ được chia thành 2 giai đoạn, trong đó tất cả các trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt.

Trong hai ngày 16-17/6, các trận đấu của giai đoạn 1 vòng bảng sẽ được thi đấu theo thể thức Best-of-1 (BO1), với 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành tấm vé tiến vào giai đoạn 2.

Nội dung chú thích ảnh

Team Flash sẽ là đội tuyển chơi trận khai mạc.

Vào ngày 18-19/6, giai đoạn 2 sẽ được thi đấu, với các đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào vòng loại trực tiếp. Các trận đấu trong giai đoạn 2 sẽ được thi đấu theo thể thức Best-of-2 (BO2), trong đó kết quả là 2-0 sẽ mang về cho đội thắng 3 điểm và đội thua 0 điểm, hòa 1-1 mỗi đội sẽ có 1 điểm. Luật cấm chọn quốc tế cũng sẽ được áp dụng để nâng cao chiến lược và sự đa dạng trong lượt chọn của các đội.

Tứ kết sẽ diễn ra từ ngày 23/6 đến 26/6 và Bán kết từ ngày 2/7 đến 3/7. Bốn đội đứng đầu mỗi bảng từ vòng bảng sẽ được chia thành bốn cặp đấu khác nhau để thi đấu trận đầu tiên của vòng Tứ kết. Họ sẽ đối đầu với các đội có số điểm cao thứ hai của mỗi bảng từ vòng đấu bảng một cách ngẫu nhiên thông qua bốc thăm vòng Tứ kết.

Các trận đấu sẽ được thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các đội thua sẽ được chuyển xuống dưới, nơi họ sẽ thi đấu với các đội thua khác. Lượt đầu tiên của vòng Tứ kết sẽ được thi đấu theo thể thức BO5, trong khi các trận đấu tiếp theo sẽ thi đấu theo thể thức BO7.

Nội dung chú thích ảnh

Thể thức thi đấu của AIC 2022.

Sau khi vượt qua tất cả các đối thủ còn lại, 2 đội mạnh nhất sẽ gặp lại nhau tại trận Chung kết vào ngày 10/7 để cạnh tranh cho danh hiệu vô địch.

Theo Vy Vy/vtc news
Tin cùng chuyên mục