Liên Quân Mobile chơi lớn: Chi 12 tỷ VNĐ dành riêng cho ĐTDV trong năm 2021

Ngày 3/3, CTCP Giải Trí Và Thể Thao Điện Tử Việt Nam (Vietnam Esports) công bố gói đầu tư tiền thưởng và hỗ trợ toàn diện kỷ lục lên tới 12 tỷ đồng cho ĐTDV.

04/03/2021 16:57

Tin vui cho 8 đội Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam. Trong buổi họp báo công bố giải ĐTDV mùa Xuân 2021, Vietnam Esports công bố gói đầu tư tiền thưởng và hỗ trợ toàn diện cho các VĐV với số tiền kỷ lục, lên tới 12 tỷ đồng.

Trong đó có 5 tỷ VNĐ dành cho tiền thưởng và 7 tỷ VNĐ hỗ trợ lương, hình ảnh các đội tham dự giải đấu. Sự chênh lệch này nằm trong chiến lược của Vietnam Esports, nhằm tăng chất lượng cuộc sống game thủ, giúp họ tập trung vào thi đấu, cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu mãn nhãn và đề cao tính chuyên môn, chuyên nghiệp.

12 tỷ VNĐ được chi cho ĐTDV mùa Xuân 2021

12 tỷ VNĐ được chi cho ĐTDV mùa Xuân 2021

Tiền thưởng khủng của ĐTDV

Trong nhiều năm qua, ĐTDV luôn là giải Esports dẫn đầu Việt Nam về số tiền thưởng. Không những vậy, giải đấu còn thu hút đông đảo khán giả theo dõi. Điển hình như ĐTDV mùa Đông 2020, giải đấu quốc nội gần nhất có tổng lượt xem tăng gấp rưỡi so với năm 2019, đạt kỷ lục gần 90 triệu.

Chi tiết tiền thưởng ĐTDV mùa Xuân 2021

Chi tiết tiền thưởng ĐTDV mùa Xuân 2021

ĐTDV mùa Xuân 2021 khởi tranh ngày 25/2 vừa qua, đánh dấu cột mốc 5 năm với 10 mùa giải ĐTDV. Giải đấu quy tụ 8 đội tuyển Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh giải thưởng lên tới 900 triệu VNĐ cho nhà vô địch. Vì thế, ĐTDV mùa Xuân 2021 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công những mùa giải trước, đưa tổng số lượt xem cán mốc 100 triệu.

Không chỉ là giải đấu cao cấp nhất, Liên Quân Mobile đẩy mạnh giải đấu cộng đồng, bán chuyên

Không chỉ tập trung cho giải đấu cao cấp nhất, Liên Quân Mobile còn tổ chức tới hơn 1.000 giải đấu cộng đồng trong năm 2020. Đây là cơ hội, thử thách cho những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Hiện tại, Liên Quân Mobile là một trong những bộ môn Esports hiếm hoi của Việt Nam tổ chức giải đấu bài bản đến vậy, từ giải đấu cộng đồng, bán chuyên tới series B và cơ hội tham dự ĐTDV.

Liên Quân Mobile đẩy mạnh giải đấu cộng đồng

Liên Quân Mobile đẩy mạnh giải đấu cộng đồng

Nổi bật nhất, Tứ Phương Đại Chiến - giải cộng đồng quy mô toàn quốc với gần 1.300 đội đăng ký tham dự sẽ mang tới cho 2 đội đứng đầu suất vào thẳng Vòng bảng Series B, từ đó mở ra cơ hội giành vé vào thi đấu tại ĐTDV, tương lai sẽ có nhiều game thủ chạm tới 'giấc mơ' tuyển thủ chuyên nghiệp.

Sự góp mặt của những nhà tài trợ 'khủng'

Họp báo ĐTDV mùa Xuân 2021.

Họp báo ĐTDV mùa Xuân 2021.

Vai trò của những nhà tài trợ là yếu tố không thể thiếu để các giải đấu thể thao phát triển được như ngày hôm nay. Kể từ năm 2017, ĐTDV đã thu hút được nhiều nhãn hàng đồng hành, vinh dự trở thành giải đấu được tài trợ trong 8 mùa giải liên tiếp.

Đáng chú ý hơn cả, năm 2021, nhãn hàng CLEAR Men thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam đã tiếp tục đồng hành tài trợ cho ĐTDV mùa thứ 4 liên tiếp. Năm nay, với thông điệp 'Kích hoạt nội tại – Quét sạch chướng ngại', CLEAR Men 3 trong 1 mong muốn truyền tải đến cộng đồng game thủ nói riêng và các bạn trẻ nói chung tinh thần dũng cảm, dám bộc lộ điểm mạnh của bản thân, để bứt phá vượt qua mọi thử thách kể cả trong game lẫn ngoài đời thực.

Ngoài ra, năm nay giải đấu đón nhận thêm một nhà tài trợ mới, đó là Castrol POWER1. Đây là lần đầu tiên ĐTDV được tài trợ bởi một thương hiệu dầu nhớt toàn cầu với di sản hơn 100 năm kinh nghiệm, khẳng định sức hút của giải đấu thể thao điện tử hấp dẫn nhất Việt Nam. Tinh thần 'Giao tranh hết cỡ, không bỏ lỡ' mà Castrol POWER1 mang đến cũng chính là thông điệp mà Ban tổ chức mong muốn truyền đến các tuyển thủ nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung.

Hãy luôn sẵn sàng đi đến cùng cho đam mê, để tiến xa trên hành trình chinh phục những chiến công cực đỉnh của giải đấu cũng như những 'đấu trường' khác trong cuộc sống! Với động lực đó, các tuyển thủ sẽ không ngừng nỗ lực tăng tốc để đem đến trải nghiệm đột phá với những trận đấu bùng nổ, kịch tính tới đông đảo người hâm mộ, góp phần phát triển nền thể thao điện tử nước nhà.

Theo MẠNH ĐĂNG/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều