LMHT: Riot tiến hành điều tra ông chủ TSM về cáo buộc bạo hành tuyển thủ

Reginald - ông chủ TSM đang bị Riot điều tra về hành vi bạo hành tuyển thủ đang xôn xao khắp làng LMHT Bắc Mỹ.

14/01/2022 16:34

Mới đây, CEO kiêm nhà sáng lập của TSM – Andy 'Reginald' Dinh bị cáo buộc tội bắt nạt và lạm dụng nhân viên.

Hiện tại, Riot Games và TSM đã vào cuộc điều tra. Thậm chí, nhà phát hành của LMHT còn mời công ty luật đến để mở cuộc điều tra độc lập, xem xét kỹ các hành vi sai trái của ông chủ TSM.

Nội dung chú thích ảnh

Andy 'Reginald' Dinh bị cáo buộc tội bắt nạt và lạm dụng nhiều nhân viên.

Được biết, nhiều nhân viên của Reginald tố ông chủ lạm dụng mình thậm tệ bằng những từ ngữ như 'ngu ngốc', vô giá trị' hay la mắng đồng nghiệp trước mặt người khác để làm gương, thậm chí còn liên lạc với nhân viên sau giờ làm chỉ để mắng nhiếc.

Ngoài ra, Reginald còn kích động nhân viên đến mức họ phải khóc. Cứ cách mỗi tuần, nhà sáng lập của TSM đều khiến ít nhất 1 nhân viên phải rơi nước mắt vì bị xúc phạm.

Không chỉ nạn nhân là những nhân viên hậu trường, ông chủ TSM nhiều lần xảy ra tranh cãi với các tuyển thủ chuyên nghiệp trên video hoặc qua Twitter. Trong số này phải kể đến đoạn video ghi lại cảnh Reginald la mắng Dyrus – cựu tuyển thủ đường trên của TSM trong một buổi livestream.

Trước đó vào tháng 11/2021, Doublelift – xạ thủ cũ của TSM gọi Reginald là 'kẻ bắt nạt luôn trốn được tội danh nhờ sở hữu quyền lực'. Lời tố cáo này của Doublelift được đưa ra sau khi Reginald tranh cãi với tuyển thủ Philippe 'Vulcan' Laflamme trên Twitter khi CEO của TSM nói bóng gió rằng nếu không thi đấu cho LCS, tuyển thủ này sẽ chỉ được hưởng mức lương tối thiểu.

Nội dung chú thích ảnh

Reginald tranh cãi với tuyển thủ Philippe 'Vulcan' Laflamme trên Twitter.

Được biết, Reginald đã bị Riot phạt 5000 đô la vì 'hành vi không phù hợp' trên Twitter này. Hiện Riot đã mở cuộc điều tra về Reginald. Ngoài ra, tổ chức TSM cũng đang điều tra độc lập nội bộ về các cáo buộc chống lại CEO.

Công ty luật được Riot thuê là đơn vị nổi tiếng với nhiều lần làm việc cùng các tổ chức thể thao điện tử. Trước đó, họ từng cung cấp cố vấn pháp lý cho Envy Gaming và đại diện Google trong vụ kiện nổi tiếng với hãng Epic Games.

Mặc dù bị cáo buộc nhưng ông chủ TSM cho biết anh luôn có kỳ vọng rất cao vào những người cùng làm việc, như cách bản thân anh đặt ra kỳ vọng cho chính mình.

Nội dung chú thích ảnh

Reginald cho biết bản thân đôi khi sử dụng từ ngữ có phần 'khắc nghiệt' nhưng anh luôn kỳ vọng vào nhân viên của mình.

Reginald khẳng định: 'Tôi không khoan nhượng cho việc hoạt động kém hiệu quả. Tôi mãnh liệt, đam mê, có định hướng và không ngừng theo đuổi chiến thắng – những điều này đã là bản chất của tôi. Tôi đặt ra tiêu chuẩn rất cao và khi cảm thấy ai đó chưa đạt được chúng, tôi sẽ phản hồi lại họ một cách trực tiếp và thẳng thắn'.

Reginald cho biết đôi khi vốn từ vựng của bản thân 'quá khắc nghiệt'. CEO TSM phát biểu rằng anh đang nỗ lực cải thiện cách giao tiếp với đội ngũ và những người xung quanh. Ngoài ra, Reginald ủng hộ và hoàn toàn hợp tác với các cuộc điều tra độc lập đang được tiến hành và sẽ sẵn lòng chấp nhận bất kỳ khuyến nghị nào được các nhà điều tra đưa ra.

Reginald - Cựu tuyển thủ Đường Giữa là nhân vật nổi bật trong nền thể thao điện tử Bắc Mỹ. Anh trở thành Giám đốc điều hành sau khi thành lập TSM cùng anh trai Dan Dinh từ năm 2009.  Ban đầu, TSM là nơi đăng tải  những nội dung về tướng, hướng dẫn chiến thuật và là một diễn đàn của cộng đồng LMHT. Sau đó, TSM phân nhánh, thành lập một đội tuyển LMHT và Reginald là người đi Đường Giữa. Kể từ đó, TSM đã mua lại các đội từ nhiều giải đấu thể thao điện tử khác nhau và trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của nền thể thao điện tử Bắc Mỹ.

Theo Vy Vy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều