LMHT Tốc Chiến: Giải đấu giao hữu giữa LCK và LPL được tổ chức trực tuyến

Giải đấu giao hữu Wild Rift Rivals 2021: LCK vs. LPL Invitational sẽ diễn ra trực tuyến trong 4 ngày từ ngày 11-14/8.

05/08/2021 13:42

Hàn Quốc (LCK) và Trung Quốc (LPL) là hai kỳ phùng địch thủ từng thay nhau chinh phục chức vô địch Thế giới LMHT trong 8 năm qua (với 6 lần thuộc về LCK, 2 lần thuộc về LPL). Giờ đây họ sẽ bắt đầu cạnh tranh trong bộ môn mới là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.

Để đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình Tốc Chiến eSports của mình, LCK và LPL sẽ có một giải đấu giao hữu. Những đội tuyển đến từ hai khu vực kình địch Hàn Quốc và Trung Quốc đều sẽ góp mặt trong sự kiện Tốc Chiến có tên 'Wild Rift Rivals 2021'.

  LMHT Tốc Chiến: Giải đấu giao hữu giữa LCK và LPL được tổ chức trực tuyến 0

Wild Rift Rivals sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 11/8 đến ngày 14/8, bao gồm Legend Match và Main Event. 

Legend Match sẽ được tổ chức vào ngày 11/8 với sự tham gia của rất nhiều tuyển thủ huyền thoại từ các giải đấu LCK và LPL. Đại diện cho Hàn Quốc là các tuyển thủ kì cựu như 'MadLife', 'Captain Jack', 'GBM', 'Helios' và 'Flame. Còn Trung Quốc sẽ có sự góp mặt của các huyền thoại gồm ‘Moyu', 'LoveLing', 'Misaya', 'PiPiXuan' và 'CoLiN'. Trận đấu này sẽ được thi đấu theo thể thức BO5.

Main Event sẽ diễn ra trong 4 ngày. Các đại diện của LCK bao gồm KT Rolster - Đội thành lập đội tuyển Tốc Chiến chuyên nghiệp đầu tiên, T1 và Liiv Sandbox, cạnh tranh với các đội tuyển của LPL là Edward Gaming, Bilibili Gaming và Oh My God. Những đội đại diện cho Hàn Quốc sẽ thi đấu tại Afreeca Colosseum mà không có khán giả và đối đầu trực tuyến với các đại diện Trung Quốc.

Đợt thi đấu đầu tiên sẽ kéo dài từ ngày 11 đến ngày 13/8, bao gồm ba lượt, với một lượt mỗi ngày. Sau khi các đội LCK và LPL hoàn thành các cặp BO3 mỗi lượt, khu vực có nhiều game thắng hơn trong các cặp trận BO3 trong ba ngày sẽ có lợi thế lớn trong trận chung kết.

LMHT Tốc Chiến: Giải đấu giao hữu giữa LCK và LPL được tổ chức trực tuyến 1

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14/8, được tổ chức theo thể thức Dojo. Khu vực thua ở lượt trận trước sẽ xác định đội chơi trong trận đầu tiên và khu vực thắng sẽ dựa vào đó để lựa chọn đội đối đầu. Trận chung kết được diễn ra theo thể thức Best-of-Three và khu vực thắng ba trận là đội chiến thắng cuối cùng.

Địa điểm thi đấu:

[Hàn Quốc] Afreeca Colosseum (không có khán giả, thi đấu trực tuyến với đội Trung Quốc)

Lịch thi đấu:

-  Từ Thứ 4 (11/08) đến Thứ 7 (14/08)

-  Trực tiếp hàng ngày lúc 1 giờ chiều

Giải thưởng cho Main Event:

- Tổng giải thưởng: 100.000.000 won (hơn 2 tỷ đồng) 

- Khu vực chiến thắng: 22,7 triệu won mỗi đội (hơn 455 triệu đồng)

- Khu vực thua: 11,3 triệu won mỗi đội (hơn 226 triệu đồng)

Theo Ashe/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều