#Game bắn súng sinh tồn Badlanders (BL)

Lộ diện game bắn súng "BL" quyết đấu với Free Fire, PUBG

Với tính năng độc đáo chưa từng có, Badlanders (BL) nhăm nhe "đe doạ" vị trí của loạt game bắn súng sinh tồn phổ biến hiện nay.

07/01/2022 08:00

Là thể loại game được cho là có tính "gây nghiện", Battle Royale (game bắn súng sinh tồn) hiện đang chiếm một vị thế cực lớn trong ngành game toàn cầu.

Những tựa game có cộng đồng người chơi đông đảo hiện nay phải kể đến Free Fire, PUBG,…  Tuy nhiên, các tựa game này có lối chơi na ná nhau, lại ra mắt cũng đã 4, 5 năm, trong khi cộng đồng game thủ phần đa mong muốn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Năm 2020, NetEase – Nhà phát hành game hàng đầu thế giới gây bão cộng đồng game thủ thế giới khi thông báo sẽ ra mắt một tựa game bắn súng sinh tồn thế hệ mới. Cái tên "Badlanders" (BL) đã "nổi tiếng" ngay khi chỉ là một ý tưởng manh nha của "đại gia" ngành game.

Nội dung chú thích ảnh

Từ tháng 9/2020 đến tháng 5/2021, Badlanders (BL) phiên bản Open Beta Test lần lượt được mở từ khu vực nhỏ đến toàn cầu. Đã có hàng nghìn game thủ trên khắp thế giới trong đó có cộng đồng game bắn súng Việt Nam đã được trải nghiệm tựa game "thế hệ mới" này và đã dành cho NetEase nhiều phản hồi tích cực.

"Game bắn súng sinh tồn sẵn sàng công phá làng game thế giới" là cách mà giới truyền thông dùng để gọi Badlanders (BL).

Nội dung chú thích ảnh

Thông tin về Badlanders đã rộn ràng ở làng game Việt từ năm 2020

Đâu là lý do khiến Badlanders (BL) được kỳ vọng là sẽ "phá đảo" làng game, sẵn sàng "quyết đấu" với Free Fire, PUBG hay các tựa game khác cùng thể loại?

Đó chính là tính năng khác lạ, chưa – từng – có của Badlanders (BL).

Hầu hết các tựa game Battle Royale đều tập trung vào tính giao tranh, giết càng nhiều địch và chỉ cần sống sót đến phút cuối cùng thì sẽ là người chiến thắng. Nhưng ở Badlanders, không chỉ cần sống sót, mà người chơi cần phải ‘loot’ càng nhiều vật phẩm có giá trị càng tốt, do đó, thiên về tư duy chiến thuật nhiều hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp theo, Badlanders (BL) là game bắn súng sinh tồn đầu tiên… không có vòng bo, chỉ có cửa thoát hiểm. Cách để chiến thắng trò chơi, là "ôm" theo chiến lợi phẩm thu được, nhảy ra khỏi cửa thoát hiểm để thoát thân.

Kho vật phẩm đa dạng, phong phú cũng là điểm thu hút của Badlanders (BL). Mỗi người chơi sẽ có một kho vật phẩm giá trị của riêng mình. Người chơi được tự do sáng chế vật phẩm, đồng thời có thể trao đổi, mua bán để "kiếm xiền"....

Chỉ với những thông tin ít ỏi này, cộng đồng game thủ khắp thế giới đã nóng lòng muốn được chơi bản chính thức của Badlanders (BL).

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Gameplay của Badlanders cùng nhận nhiều lời khen ngợi của người chơi thử

Mới đây, làng game Việt xuất hiện tin đồn, Badlanders (BL) sẽ được phát hành tại Việt Nam. Nếu thông tin này là thật, đây sẽ là một tin vui đối với không chỉ cộng đồng người chơi game bắn súng mà còn cả đối với game thủ lĩnh vực Esports (thể thao điện tử).

Theo Ashe/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều