Lộ kết quả đấu tập LCK, Faker cùng T1 huỷ diệt meta trong khi đó DK và Gen.G lộ điểm yếu chí mạng

Với một meta dường như được sinh ra để dành cho Faker cùng T1, chiếc cúp LCK 2022 đã không còn xa với ‘Quỷ Vương’.

20/01/2022 09:18

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đua tới chiếc cúp Liên Minh Huyền Thoại LCK 2022 đã chính thức khởi tranh được hơn 1 tuần lễ. Do mới chỉ khởi động, thăm dò chiến lực của các đối thủ nên bảng xếp hạng vẫn chưa có quá nhiều biến động. Tuy nhiên ai trong số chúng ta cũng có thể thấy được T1 đang trở nên khó lường hơn với meta được sinh ra để dành cho Faker. Bên cạnh đó, DWG KIA, Gen.G cũng đang thể hiện vượt trội so với phần còn lại của giải đấu.

Nội dung chú thích ảnh

T1 và Gen.G đang dẫn đầu bảng xếp hạng LCK 2022.

Mới đây, thông tin về kết quả đấu tập của 3 đội tuyển hàng đầu LCK 2022 bất ngờ bị lộ khiến người hâm mộ có cái nhìn tổng quan về sức mạnh của 3 ‘chú ngựa ô’. Nói về T1, kết quả của Quỷ Vương cũng như Zeus vô cùng khả quan, bên cạnh đó các thành viên khác cũng vượt trội hơn hẳn. Có lẽ T1 sẽ chỉ tốn chút ít thời gian để có thể làm quen với meta mới để hướng tới các chiến thắng tiếp theo.

Nội dung chú thích ảnh

T1 đang sở hữu một đội hình toàn diện nhất LCK.

Riêng Faker thì phiên bản hiện tại dường như được tạo ra để dành cho anh khi các vị tướng Pháp sư như Viktor, Orianna, Ryze lấn lướt các đối thủ trong mọi giai đoạn của trận đấu. Bên cạnh việc sở hữu bể tướng pháp sư hợp meta, Quỷ Vương còn con át chủ bài Vex. Khi sử dụng Vex, Faker đã cho các tuyển thủ bên phía đối phương thấy được sự khó chịu từ độ ‘lầy’ của vị tướng này. Trước đó, anh chàng cũng rất hay tập luyện Vex ở vị trí pháp sư trong chế độ xếp hạng.

Nội dung chú thích ảnh

Với 18 trận thắng liên tiếp khi sử dụng Vex, Faker đang muốn trở thành ông hoàng meta.

Trong khi đó, tuy Gen.G cũng là một ông lớn được đánh giá khá cao nhưng Chovy lại không thể làm chủ được meta mới. Theo đó, 2 vị tướng tủ của anh chàng là Viktor và Corki không có quá nhiều đất diễn trong phiên bản hiện tại. Các HLV của Gen.G đang tìm cách chuyển lối chơi sang thành xoay quanh Ruler, đặc biệt là ở cách đi rừng của Peanut. Mong rằng Gen.G sẽ sớm có giải pháp để LCK 2022 hấp dẫn hơn nữa. Không thể phô diễn toàn bộ sức mạnh của đội hình đó chính là DK khi Hoya chưa thể thắng đường như người hâm mộ mong đợi.

Hoặc Burdol cũng đang tỏ ra khá bạc nhược so với những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. HLV Daeny được cho là khá thất vọng với Burdol nên DK sẽ chật vật hơn các ông lớn khác. Tựu lại, ngay từ khi LCK 2022 chưa chính thức khởi tranh, đã có rất nhiều người hâm mộ cũng như giới truyền thông đã nghĩ tới chuyện trao cúp cho T1. Và có lẽ trong Quỷ Vương và đồng bọn đã chính thức trở lại.

Theo Thành Nam/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục