#Xgaming Đấu Trường Chân Lý Season 1

Mổ băng lối chơi của ứng cử viên vô địch Xgaming Đấu Trường Chân Lý Season 1

Nhắc đến ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của giải đấu Xgaming Đấu Trường Chân Lý Season 1 thì chắc hẳn cái tên đầu tiên sẽ là Cường Thách Đấu - chàng trai đã có cho mình nhiều danh hiệu từ các giải đấu lớn nhỏ trong thủ đô, có thể kể đến như Divine League mùa đầu tiên, đây gần như là giải đấu bán chuyên đầu tiên của tựa game Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam.

19/01/2021 18:13

Cường Thách Đấu - Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Xgaming ĐTCL.

Cường Thách Đấu - Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Xgaming ĐTCL.

Cường TĐ luôn thi đấu với tinh thần quyết tâm cùng với sự nghiêm túc ở bất kì giải đấu nào anh tham gia. Ngay tại bảng xếp hạng thách đấu máy chủ Việt Nam, anh cũng luôn là người chơi đạt rank Cao Thủ / Thách Đấu đầu tiên tại sever nước nhà. Cường thường xuyên có mặt trong top 10 bảng xếp hạng thách đấu cuối mùa, ngoài ra anh cũng thử sức ở các sever khác và đạt được thành tích cao, ví dụ như top10 rank NA (Bắc Mỹ) vào cuối mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý vừa qua.

Cường Thách Đấu cùng chức vô địch giải Divine League Đấu Trường Chân Lý.

Cường Thách Đấu cùng chức vô địch giải Divine League Đấu Trường Chân Lý.

Ở giải Xgaming Đấu Trường Chân Lý Season1, được tổ chức bởi đơn vị eSports uy tín là Viettel Media, cùng với tổng giải thưởng lên tới 48 triệu đồng, Cường Thách Đấu là 1 trong 8 cái tên xuất sắc nhất vượt qua 56 tuyển thủ khác dành cho mình tấm vé vàng vào vòng chung kết. Và ở đây chúng ta cùng phân tích lối chơi của Cường Thách Đấu, ứng cử viên số một cho chức vô địch giải đấu này!

Cường Thách Đấu đã vượt qua vòng loại với vị trí thứ 2 bảng đấu với số điểm là 26. Ở vòng đấu này anh sử dụng cho mình số lượng đội hình đa dạng, nhưng về mặt tổng quan sát thương vẫn là tới từ sát thương vật lý. Do thay đổi meta, bản cập nhật 11.1 là rất mới với các tuyển thủ, khởi đầu không mấy suôn sẻ, Cường Thách Đấu có cho mình cái top 8 ngay từ trận đầu ra quân, nhưng ngay lập tức trở lại với con bài Ashe + 6 rừng ở game đấu thứ 2. Lúc này, anh hiểu rằng meta sẽ xoay quanh Thánh Thần và Ashe, chủ động đánh winstreak ở game đấu thứ 3 và thứ 4, cường có cho mình hai cái top 1 cùng với Kindred Thánh Thần và Ashe 3 sao kết hợp với đại sư. 

Top 2 vòng loại Xgaming Đấu Trường Chân Lý

Top 2 vòng loại Xgaming Đấu Trường Chân Lý

Ở vòng chung kết, khi meta đã dần ổn định, các tuyển thủ cũng có cho mình những chiến thuật riêng biệt cụ thể để có thể hoàn thành loạt bo4 khắc nhiệt một cách chủ động nhất, Cường cũng không phải ngoại lệ, anh đã có một chuỗi 4 trận cùng quân bài mạnh nhất meta hiện tại - ‘'Warwick Thánh Thần''.

Liên tục up cấp sớm để có cho mình những tinh anh cao  từ đầu, cộng thêm đó là việc tối ưu trang bị, đặc biệt là các trang bị hỗ trợ phòng thủ, ví dụ như ‘'Áo Choàng Lửa'', ‘'Giáp gai'' và ‘'Nỏ Sét'' Cường luôn có cho mình chuỗi thắng từ sớm và giữ cho mình lượng máu lớn về cuối game cùng với đó là lượng tiền khổng lồ để có thể xoay bài.

Nếu dùng một từ để có thể miêu tả về lối chơi của ‘'Cựu top 1 sever'' thì chúng tôi chỉ có thể nói là ‘' Khát Nước'', một lối chơi nhiệt huyết, luôn hướng tới việc có cho mình đội hình mạnh nhất, đẩy máu các tuyển thủ khác một cách mãnh liệt nhất. Qua đó Cường đã đạt cho mình số điểm lên tới 30 và vị trí top 1 bảng D, một bảng đấu được đánh giá là ‘'tử thần'' tại vòng loại chung kết Xgaming Đấu Trường Chân Lý mùa đầu tiên. 

Cường Thách Đấu cùng số điểm 30, top 1 vòng loại chung kết giải đấu

Cường Thách Đấu cùng số điểm 30, top 1 vòng loại chung kết giải đấu

Như vậy về tổng quan lối chơi của ứng cử viên số một Xgaming Đấu Trường Chân Lý sẽ luôn là hướng tới việc đánh Winstreak từ giai đoạn đầu game, cố gắng tối ưu trang bị từ rất sớm qua đó phục vụ cho mục đích chính là giữ ‘'Tiền'' để có thể up cấp nhanh nhất có thể, và rối sẽ kết thúc game đấu cùng một tinh anh 4 tiền và chính xác nhất đó là 1 trong 2 quân bài meta hiện tại là Ashe Đại Sư và WarWick Thánh Thần.

Chúng ta sẽ cùng đón chờ xem, 7 tuyển thủ còn lại có thể giải mã lối chơi của Cường Thách Đấu hay không ?! hay đây sẽ là lối chơi được học hỏi từ 7 người còn lại ? Nhưng chắc chắn, trận chung kết sắp tới sẽ là phép thử vô cùng lớn với khả năng của Cường, nơi anh sẽ phải chứng minh, mình xứng đáng với niềm kỳ vọng của khán giả hâm mộ.

Giải đấu được livestream trên Ứng dụng Xgaming, tải ứng dụng để theo dõi toàn bộ giải đấu và nhận nhiều phần quà hấp dẫn tại đây!

Theo D.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều