#360 độ Fan game

Streamer Nene Pie: Áp lực từ khán giả cực lớn nhưng không thể trách họ

'Người ta vào xem mình, không thích thì họ buông lời chửi rủa, thậm chí còn xúc phạm đến cả gia đình mình...' - nữ streamer nói.

25/07/2021 11:00

Là một nữ streamer cá tính trong cộng đồng PUBG MOBILE, Nene Pie thường được fan nhớ đến như một cô nàng vui vẻ yêu đời, thường xuyên hát hò chiều lòng người xem.

Nhưng trái lại với hình ảnh lạc quan ấy, Nene Pie cũng gặp rất nhiều khó khăn cũng như vất vả khi làm streamer. Trong buổi talkshow Một Lần Kể Hết cùng Tiin, nữ streamer Nene Pie đã trải lòng tâm sự về những góc khuất khi làm streamer.

Video: Nene Pie tâm sự những khó khăn vất vả khi làm streamer.

Hầu hết mọi người thường cho rằng, streamer là công việc dễ dàng 'hái ra tiền', chỉ cần xinh đẹp và ngồi chơi game là có thể trở thành streamer triệu views. Nene Pie phủ nhận điều đó. Gia nhập muộn trong làng stream, Nene Pie ý thức được là mình phải cố gắng rất nhiều mới có thể tìm được một vị trí nào đó trong lòng khán giả.

'Mọi người thường nhìn những thứ hào nhoáng bên ngoài mà quên mất rằng đã có không ít người lên tiếng chia sẻ áp lực của nghề streamer. Mình cũng đối diện với những áp lực ấy. Đầu tiên là sức khỏe, dễ gặp các vấn đề như đau lưng, đau họng, đau mắt…

Thường xuyên làm việc với máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các streamer.

Thường xuyên làm việc với máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các streamer.

Sau mỗi buổi livestream, mình còn phải làm clip, lên kế hoạch xây dựng content cho buổi livestream sau, mà content phải sáng tạo, phải thú vị thì buổi livestream mới có tương tác cao. Không phải cứ ngồi vào máy là xong đâu!'.

Nene Pie cũng nhiều lần 'gục ngã' khi nhận về những phản ứng tiêu cực từ khán giả: 'Người ta vào xem mình, không thích thì họ buông lời lẽ chửi rủa, xúc phạm đến cả gia đình mình bất cứ lúc nào họ muốn.'

Nữ streamer trẻ tuổi đã phải phải vượt qua rất nhiều bình luận tiêu cực.

Nữ streamer trẻ tuổi đã phải phải vượt qua rất nhiều bình luận tiêu cực.

Nữ streamer tâm sự, thời gian đầu khi đọc được những thông tin tiêu cực, cô nàng đã không kìm nén được cảm xúc mà khóc ngay trên sóng livestream. 'Bây giờ khi đọc phải bình luận gì quá đáng, mình tắt cam đi, nén cảm xúc lại, rơm rớm nước mắt một tí, bình tĩnh lại rồi bật cam livestream tiếp', Nene Pie nói, 'Hoặc có khi mình sẽ cười trừ cho xong chuyện!'.

Trải qua một thời gian làm streamer, Nene Pie đã có những kinh nghiệm nhất định để vượt qua những bình luận thiếu lịch sự.

Trải qua một thời gian làm streamer, Nene Pie đã có những kinh nghiệm nhất định để vượt qua những bình luận thiếu lịch sự.

Đối diện với những vất vả ấy, nữ streamer vẫn nỗ lực tiếp tục đam mê nhờ có nguồn động lực mạnh mẽ đến từ gia đình, bạn bè và cả những fan hâm mộ trong cộng đồng 'Ne Lợn và các Homie'.

Theo Trà Trang - BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều